Các chi tiết nhỏ trên quần áo dễ gây tai nạn cực nguy hiểm cho trẻ mà bố mẹ thường bỏ qua

Là người chăm sóc, bảo vệ trẻ thì cha mẹ phải đặc biệt chú ý đến sự an toàn của con bởi quần áo nếu không lựa chọn đúng cách thì nó sẽ trở thành “hung thủ” cướp đi sinh mạng của hàng chục đứa trẻ mỗi năm.

Những đồ vật trang trí như hạt, đinh tán, nút bấm, hạt hình đĩa nhiều màu sắc

r1Các kiểu quần áo dễ gây nguy hiểm cho trẻ. (Ảnh minh họa)

Nhiều bộ quần áo của trẻ nhỏ được trang trí với rất nhiều phụ kiện bắt mắt và nhiều màu sắc như hạt hình đĩa nhiều màu sắc, hạt cườm sáng bóng, một số đinh tán sắc nhọn hay một vài nút bấm mới lạ… Những thứ này rất thu hút sự chú ý của trẻ và nó thường được cha mẹ lựa chọn.

Nhưng trên thực tế, những phụ kiện trang trí này rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ bởi càng cuốn hút thì càng thu hút sự tò mò của trẻ. Một khi những phụ kiện này được lấy ra thì nó sẽ trở thành mối nguy hiểm vô cùng lớn cho trẻ, trẻ có thể chẳng may nuốt vào miệng, rơi vào tai, mũi… và đây hoàn toàn không phải là tai nạn nhỏ, nó rất dễ xảy ra và hậu quả thì vô cùng nguy hiểm nếu không phát hiện kịp thời.

Dây rút

r2(Ảnh minh họa)

Những chiếc áo, quần có dây rút dài rất dễ thấy trên thị trường và được nhiều phụ huynh ưa chuộng. Nhưng đã có nhiều yêu cầu thu hồi những sản phẩm kiểu này bởi thực tế từng xảy ra nhiều trường hợp bi thảm liên quan đến những chiếc áo dây rút.

Nguyên nhân là khi trẻ em hoạt động, những sợi dây rút dễ mắc vào các thiết bị vui chơi trong sân trường, thang cuốn và các vật dụng khác… làm trẻ bị chấn thương, siết cổ con dẫn đến nghẹt thở. Ngoài ra, khi ngủ ngủ mà mặc những bộ quần áo kiểu này cũng rất nguy hiểm. Bởi lúc vô thức trẻ xoay người, trở mình, các sợi dây rút có thể quấn vào cổ bé hoặc các bộ phận khác.

Quần có khóa kéo

r3(Ảnh minh họa)

Quần có khóa kéo thường được cha mẹ lựa chọn cho các bé trai bởi sự năng động, mạnh mẽ của nó. Nhưng đi cùng với đó, có rất nhiều trường hợp gặp tai nạn bởi chính những chiếc khóa kéo này. Đã có nhiều vụ chiếc khóa kéo bị vướng vào phần da quy đầu của bé trai gây ra nhiều đau đớn, có vụ phải đi cấp cứu. Ở trẻ em, việc dùng loại quần có khóa kéo là khá nguy hiểm vì bé còn mải chơi và vội vàng khi kéo khóa quần. Vì vậy, khi chọn quần cho con, bạn nên chọn các loại quần không có khóa kéo.

Khi chọn quần cha mẹ cố gắng chọn quần chun, vải mềm dễ dàng cho bé vận động, tránh trầy xước và giảm thiểu rủi ro.

Hạ Tú (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN