9 thủ thuật tâm lý có thể khiến bất cứ ai cũng phải ‘gục ngã’ trước bạn

Để ghi điểm với người đối diện, chiếm được thiện cảm của sếp khó tính hay đối tượng lần đầu gặp gỡ… không phải chuyện khó nếu bạn biết các thủ thuật tâm lý dưới đây.

Khích lệ đối phương chia sẻ về bản thân nhiều hơn

q1

Việc khuyến khích người ấy nói về bản thân sẽ giúp bạn dễ dàng chiếm được thiện cảm và hiểu hơn về đối tác trong lần đầu hẹn hò.

Hầu hết mọi người đều thích nói về bản thân, vì vậy bạn nên lợi dụng điều này. Hãy hỏi họ về sở thích, những địa điểm muốn đi, muốn ghé thăm hoặc các kế hoạch thú vị cho tuần này. Nhưng hãy tránh những câu hỏi mang tính riêng tư vì có thể khiến người khác cảm thấy khó chịu và từ chối kết giao với bạn.

Bên cạnh đó, bạn nên tránh những câu hỏi đơn giản khiến người dùng có thể trả lời “Đúng/ Không” – đây được coi là dạng câu hỏi “chết”, khiến cuộc trò chuyện đi vào ngõ cụt.

Tạo bất ngờ cho người khác

q2

Đừng ngại người khác sẽ khó chịu nếu bạn tạo bất ngờ. Thay vào đó, hãy tinh tế để hành động phù hợp. Chẳng hạn bạn có thể order trà sữa, mua bánh ngọt trong một buổi chiều để nạp năng lượng cho đồng nghiệp xung quanh. Hoặc nếu là nam giới thì hãy tổ chức các ngày lễ bí mật để hội chị em thấy vui vẻ, có nhiều thiện cảm về bạn.

Tỏ ra hào hứng với câu chuyện của người khác

q4

Bầu không khí chung sẽ trở nên vui vẻ hơn nếu như mọi người hưởng ứng câu chuyện của nhau, đưa ra phản hồi hay thậm chí chỉ cần cười tươi. Nếu không, người kể chuyện sẽ ngại ngùng và cuộc hội thoại sớm đi vào bế tắc. Ngay cả khi một ai đó kể chuyện chẳng buồn cười lắm thì hãy cứ cười để tạo ra kết nối.

Nói dù hay nhưng vẫn cần có ngôn ngữ hình thể

q5

Khoanh tay, khoanh chân khi đang nói chuyện chỉ thể hiện rằng bạn đang cố che giấu điều gì đó. Cho dù đang khó khăn đến đâu, hãy thả lỏng cơ thể khi giao tiếp. Điều tốt nhất bạn có thể làm là giữ cho cột sống và chân của bạn thẳng, hai bàn tay mở ra, lòng bàn tay hướng về phía người khác. Đặt một cái nhìn thoải mái trên khuôn mặt sẽ làm cho người khác cảm thấy vui vẻ hơn khi ở gần bạn.

Làm cho họ thích bạn ngay từ đầu

q6

Điều quan trọng nhất là chị em cần cố phát ra năng lượng tích cực để họ cảm nhận thấy thiện chí kết bạn. Không chỉ cần nụ cười chân thành mà còn nên thêm vài ngôn ngữ hình thể khác như bắt tay, một cái ôm nhẹ, chạm nhẹ nhàng vào vai (tránh đập vai đối phương).

Khen ngợi chân thành, tránh quá lố

q7Lời khen ngợi chân thật có thể đánh thức hàng loạt cảm xúc và mang đến sự hài lòng. Chỉ cần khen dáng vẻ bề ngoài, cách ăn mặc hay cách xử lý công việc tinh tế có thể khiến đối phương cảm thấy thoải mái và được công nhận.

Nhấn mạnh vào những điểm chung

Chúng ta có xu hướng bị thu hút bởi những người có tính cách, đặc điểm giống mình, vậy hãy cố gắng tìm những điểm tương đồng và trò chuyện xung quanh chúng. Hành động này khiến việc kết nối hai người xa lạ trở nên dễ dàng hơn.

Đừng ngại nói về những sai sót

Một số người khó chịu khi ai đó cố tỏ ra hoàn hảo và giấu giếm những sai lầm của bản thân. Chia sẻ những điểm yếu, thất bại của mình sẽ khiến đối phương cảm nhận sự chân thành đến từ bạn.

Cố gắng tạo ra tiếng cười

Thay vì giữ không khí im lặng đến mức căng thẳng, bạn hãy là người khơi mào những câu chuyện đùa vô hại. Tuy nhiên, bạn cần chú ý mức độ đùa “đúng và đủ” thay vì đi quá điểm dừng khiến mọi người cảm thấy thiếu tôn trọng.

Thủy Chi (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN