Các triệu Phú Mỹ khuyên muốn làm giàu phải ghi nhớ 9 nguyên tắc cơ bản này

Ai đi làm cùng ước mơ mình sẽ có công việc có thật nhiều tiền, hoặc kinh doanh thành công để trở thành triệu phú, tỷ phú. Tuy nhiên, để trở thành triệu phú bạn làm việc chăm chỉ không chưa đủ, mà đòi hỏi phải biết chi tiêu hợp lý, đồng tiền phải sinh lời, tiêu ít hơn mức mình kiếm được có như vậy mới mong có tiền dư giả. Các triệu phú Mỹ có vài lời khuyên cho bạn về cách quản lý và chi tiêu hợp lý.

Quy tắc 50/30/20

trieu phuNguyên tắc này có nghĩa là bạn phải chia thu nhập của mình thành 3 nguồn chi tiêu:

– 50% chi cho những nhu cầu thiết yếu: Như chi phí thuê nhà, đi lại, tiện ích, nhu yếu phẩm tiêu dùng hàng ngày.

– 30% chi tiêu cá nhân như: giải trí, mua sắm, sở thích hoặc bất cứ điều gì mang lại niềm vui, hạnh phúc cho  bạn.

– 20% tiết kiệm: Gửi số tiền này vào sổ tiết kiệm hoặc ngân hàng, không bao giờ sử dụng số tiền này vào bất cứ mục đích nào, thậm chí là các trường hợp khẩn cấp.

– Triệu phú Mỹ Grant Cardone – 

Mua đồng loạt hàng giảm giá

mua banNhiều người nghĩ rằng những người giàu được thoải mái tiêu tiền, và có thể mua bất cứ thứ gì tùy thích. Tuy nhiên, thực tế thì ngược lại, những người càng giàu họ càng chi tiêu khoa học và tiết kiệm nhất có thể. Mua hàng khuyến mãi, và mua với số lượng lớn để có thể sử dụng trong một thời gian dài sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho việc mua sắm những nhu yếu phẩm hàng ngày.

Ví dụ bạn có thể mua một lượng lớn kem đánh răng dùng cho cả năm trong đợt giảm giá của nhãn hàng này. Với cách này, bạn sẽ tiết kiệm được 1/2 chi phí cho việc mua kem đánh răng trong một năm. Tương tự với các sản phẩm khác cũng như vậy. Nếu thực hiện theo nguyên tắc này mỗi năm bạn giảm được 1/2 chi phí cho việc mua các nhu yếu phẩm cần thiết hàng ngày. Như vậy, tiền sẽ còn lại trong túi bạn nhiều hơn.

– Lời khuyên của triệu phú Mỹ Mark Cuban- 

Không sử dụng thẻ tín dụng

the tin dungNếu có sẵn thẻ tín dụng trong ví bạn sẽ khó kiếm soát việc mua sắm của mình, có thể tùy hứng mua bất cứ thứ gì mình thích, bất cứ lúc nào. Khi sử dụng thẻ tín dụng đồng nghĩa với việc bạn không có khả năng chi trả cho số tiền mà bạn dùng để mua sắm. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải trả một khoản nợ hàng tháng, kèm theo lãi suất ngân hàng. Kết quả tiền chưa về đến túi đã phải chuyển qua ngân hàng.

Theo triệu phú Mỹ Mark Cuban: Thẻ tín dụng là khoản đầu tư tội tệ nhất không sinh lời, mà ngược lại còn khiến bạn nợ nần chồng chất, không kiểm soát được thu nhập và mức chi tiêu. Do đó, muốn có dư chỉ nên chi tiêu bằng tiền mặt, chi tiêu thấp hơn mức thu nhập của bạn như vậy mới mong có tiền dư thừa. Đồng thời, đồng tiền phải biết sinh lời không để nó nằm chết một chỗ, hãy luôn đầu tư để sinh lời đồng tiền, dám chấp nhận mạo hiểm.

– Lời khuyên của Mark Cuban –

Cố gắng mua hàng từ nhà sản xuất thay vì qua kênh trung gian phân phối

muaTrước khi quyết định mua bất cứ thứ gì đó trong cửa hàng, siêu thị hoặc ngoài chợ bạn hãy tự đặt câu hỏi: Có thể mua những thứ này trực tiếp từ nhà sản xuất hay không? Thứ nhất, việc mua hàng trực tiếp từ nhà sản xuất bạn sẽ kiểm định, biết rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Thứ hai có thể mua được với giá thấp hơn. Nếu bạn gặp trục trặc trong việc oder sản phẩm do nhà sản xuất yêu cầu mua với số lượng lớn, hãy liên hệ bạn bè người thân để cùng mua chung.

– Lời khuyên từ triêu phú Jerrod Sessler, founder and CEO of HomeTask-

Chi tiêu ở mức cần thiết

tieu tienNhu cầu mua sắm của mỗi người là không giới hạn. Đặc biệt là phụ nữ, nhu cầu shopping không bao giờ là đủ. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc mua sắm, hãy tự đặt câu hỏi: Liệu thứ này có thực sự cần thiết với mình. Nếu tôi không mua nó thì có sao không? Việc trả lời hai câu hỏi này sẽ giúp bạn kiểm soát việc mua sắm hiệu quả hơn.

Triệu phú T. Boone Pickens chia sẻ: “Nhiều người ngạc nhiên vì trong tủ quần áo của tôi không có quá nhiều quần áo. Tôi mua ba bộ comle mỗi năm. Đó là tất cả những gì tôi cần”.

Sống dưới mức thu nhập

nhaĐa phần mọi người đều gặp vấn đề chi tiêu nhiều hơn mức thu nhập mình kiếm được. Cách duy nhất để tiết kiệm đó là chi tiêu vừa phải, dưới mức thu nhập bạn có được.

Có một thực tế là những người có thu nhập trung bình thường cố gắng mua cho bằng được một ngôi biệt thự tráng lệ, những chiếc siêu xe. Trong khi đó, những người thực sự giàu có họ sống rất khiêm tốn, chi tiêu khoa học và không thích phô trương mọi thứ.

Triệu phú Grant Cardone chi sẻ thêm rằng: Tôi không mua đồng hồ cao cấp cho lần đầu tiên kiếm được tiền, tôi không đầu tư xe sang trọng cho đến khi việc kinh doanh của tối bắt đầu sinh lời. Thậm chí bây giờ khi đã thành công tôi vẫn trung thành với dòng xe bình dân từ ngày đầu mới chập chững bước vào kinh doanh.

Grant Cardone

Đồng tiền phải sinh lời

thu nhap thu dongMuốn giàu có làm thuê chưa đủ, dù bạn có làm việc chăm chỉ cỡ nào thì không bao giờ giàu có được. Đồng tiền phải luôn sinh lời, tiền tạo ra tiền chứ không chỉ trông chờ vào thu nhập cố định.

Bạn có thể chi tiêu tằn tiện để tiết kiệm được một khoán kha khá. Tuy nhiên, cách này sẽ không giúp bạn trở nên giàu có. Muốn giàu thì mạo hiểm, chấp nhận rủi ro để tạo thu nhập thụ động.

– Mark Cuban –

Hãy giao lưu với những người thành công

thanh congỞ cạnh những người thành công họ sẽ làm thay đổi suy nghĩ và tư duy cũng như cách sống của bạn. Nếu được họ hỗ trợ, chia sẻ tư duy, kinh nghiệm cho thì càng giúp ích cho sự nghiệp của bạn. Hãy thường xuyên giao lưu với những người thành công, những người truyền cảm hứng, nhưng phải hành động để thực hiện ước mơ.

Tiếp xúc với những người thành công bạn sẽ có cơ hội mở rộng tư duy và tăng thu nhập của bản thân. Đặc biệt, triệu phú suy nghĩ khác biệt với tầng lấp trung lưu về tiền bạc và nhiều việc cần thiết để được thành công.

– Steve Siebold, tác giả của cuốn về làm giàu- 

Tiền không phải là tất cả 

tiềnRõ ràng tiền là yếu tố quyết định bạn sẽ sống ở đâu, chúng ta ăn gì, và những gì chúng ta sở hữu. Nhưng tiền không phải là tất cả. Bạn có thể mua được ngôi nhà để ở, nhưng bạn không mua được một gia đình để sinh sống.

Tiền cải thiện được chất lượng cuộc sống. Nhưng nó không là gì so với sự hỗ trợ của gia đình, bạn bè, sức khỏe và cảm giác hạnh phúc.

” Tiền không phải là tất cả. không đáng để hi sinh sức khỏe, gia đình, bàn bè hay những trải nghiệm khác. Tôi đã mất vài người bạn và căng thẳng trong mối quan hệ khác vì dành quá nhiều thời gian cho công việc. Mặc dù tôi tin tưởng rằng có tiền là tự do nhưng tiền bạc thực sự chỉ là một công cụ để tạo ra những trải nghiệm trong cuộc sống mà thôi”.

– Grant Sabatier –

Thực ra tiền lớn để có thể tiết kiệm chi tiêu thì việc tạo thói quen tài chính lành mạnh là bước tiến quan trọng dẫn đến thành công về tài chính. Điều duy nhất có thể ngăn cản bạn thực hiện ước mơ đó chính là mục tiêu và thái độ của bạn đặt ra.

Hạ Trâm – Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN