8 cách làm đẹp ‘sai bét’ hầu như ai cũng làm như vậy

Phục hồi tóc chẻ ngọn, đắp mặt nạ, cạo lông chân… là những thứ hàng ngày bạn vẫn thường làm, và nghĩ mình quá thuần thục. Nhưng những thứ tưởng thuần thục ấy hóa ra lại là cách làm sai bét.

Chăm sóc da nhờn

2

Sai: Bạn sở hữu làn da bị nhờn, bạn nghĩ rằng dùng nước hoa hồng/toner sẽ làm sạch và se khít lỗ chân lông. Nhưng sai rồi nhé! Vì nước hoa hồng có chứa cồn làm mất đi dầu và protein ở bề mặt, ảnh hưởng đến lớp màng ẩm của da, gây khô, lão hóa sớm, kích ứng trong một số trường hợp và giảm khả năng tự bảo vệ của da mụn.

Đúng: Dùng sữa rửa mặt không chứa còn sẽ làm khô da

và cân bằng độ pH cho da.

Son dưỡng môi

4

Sai: Ai cũng nghĩ rằng dùng son dưỡng môi là cách duy nhất để giữ ẩm cho môi mềm mại. Tuy nhiên, đây là cách sai vì đa phần các dòng son dưỡng môi đều có chưa một hàm lượng cồn khá cao. Nếu sử dụng nhiều sẽ làm khô môi.

Đúng: Bạn có thể dùng kem vaseline, sáp ong hoặc dầu ô liu hay dầu dừa đề bôi dưỡng môi, đây là những dưỡng chất tự nhiên giúp môi mềm mại, không hại da.

Kem cạo lông chân

5

Sai: Trước khi chưa có gel thì kem cạo râu được dùng phổ biến để loại bỏ lông chân, tay giúp bảo vệ da nhưng kem cạo râu ít dưỡng chất, không có chất dưỡng ẩm nên không tốt cho da.

Đúng: Dùng gel có chứa nhiều glycerol và các chất dưỡng ẩm vừa giúp cho việc loại bỏ lông chân, lông tay dễ dàng vừa có tính chất dưỡng ẩm da.

6

Đắp mặt nạ

7

Chưa đúng: Mặt nạ kem giấy không hẳn là vô dùng, nó có thể giúp loại bỏ da dầu, làm đẹp da tức thì. Nhưng vì chứa cồn nên khiến da bị khô, không có tác dụng dưỡng ẩm.

Đúng: Dùng các loại kem đắp mặt nạ tự chế như mặt nạ khoai tây, mặt nạ sữa chua, mặt nạ dưa leo… sẽ giúp da dưỡng ẩm, chăm sóc da từ bên trong.

Dưỡng ẩm cho da

kem duong da

Sai: Những nhà tiếp thị luôn khuyên bạn nên sử dụng các loại kem dưỡng da khác nhau cho từng bộ phân riêng trên cơ thể. Nhưng công thức chăm sóc da của các loại mỹ phần áp dụng cho toàn bộ làn da. Nên bạn không nhất thiết phải tốn quá nhiều tiền để mua từng loại mỹ phần riêng.

Đúng: Chọn loại kem dưỡng da phù hợp với làn da của mình, sau đó mua kem dưỡng da cho toàn thân.

Chăm sóc tóc bị chẻ ngọn

toc bi che ngon

Sai: Tóc bị khô, xơ chẻ ngọn bạn nghĩ rằng dùng kem dưỡng tóc, kem ủ… có thể giúp phục hồi tóc bị hư tổn. Nhưng xin thưa, đây là những cách sai hoàn toàn, dù bạn làm cách nào tóc bị khô, xơ chẻ ngọn cũng không thể khắc phục được.

Đúng: Cách duy nhất cắt bỏ phần tóc bị khô, xơ, gãy, chẻ tóc bị hư tổn.

Dầu trị gàu

dau goi

Sai: Bạn nghĩ rằng dùng dầu gội đầu chuyên dụng có bán trên thị trường sẽ loại bỏ sạch gầu. Nhưng điều này là hoàn toàn chẳng có tác dụng gì cả.

Đúng: Nên dùng dầu gội đầu chuyên dụng có bán ở các hiệu thuốc mới mong trị được sạch gàu.

Bình Nguyên (Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN