8/3 – ngày duy nhất phái đẹp được quan tâm?

Vốn dĩ xưa nay, phụ nữ luôn chịu nhiều thiệt thòi cũng như hy sinh khá nhiều. Nếu chỉ dành sự quan tâm cũng như những lời ca ngợi, chúc tụng cho họ vào mỗi duy nhất ngày 8/3 không thì liệu có “ích kỷ” quá hay không?

8.3 – ngày duy nhất phái đẹp được quan tâm

Dẫu rằng, không một trường lớp hay thầy cô nào dạy dỗ rằng chúng ta phải tặng quà, phải nói lời hay ý đẹp với những người phụ nữ xung quanh vào những ngày tôn vinh phái đẹp, như 8/3 hay 20/10. Nhưng có lẽ “như một thói quen”, vào những ngày, người ta, đặc biệt là cánh mày râu, thường dung những lời lẽ có cánh để nói về những người phụ nữ của mình, thậm chí là mua cho họ những món quà đắt tiền.

Có thể, đó là những tình cảm chân thật, xuất phát từ tận trái tim của họ; nhưng cũng có thể đó là sự “chạy đua” theo trào lưu. Chợt nghĩ, dù đó là gì đi chăng nữa, nhưng nếu 1 năm có 365 ngày mà chỉ dành 1 -2 ngày để nói lời yêu thương với những người gần như đã phải hy sinh cả cuộc đời vì mình, thì liệu rằng có quá ít không các đấng mày râu ơi?

8.3 – ngày duy nhất phái đẹp được quan tâm1

Tất nhiên, không ai bảo rằng bạn phải tặng hoa và quà mỗi ngày cho mẹ, cho vợ. Cũng không phải kêu gọi hủy bỏ những ngày tôn vinh ấy để mọi người bớt “màu mè”… Cái chính ở đây, là thay vì thể hiện tình yêu trên mạng, sao không làm người phụ nữ của bạn cảm thấy được quan tâm theo cách thực tế hơn!?!

“Nhạt nhèo” vì những lời chúc “công nghệ”

Có lẽ sẽ không có gì quá đáng nếu dùng hai chữ “nhạt nhẽo” để nói về một vài status trên mạng vào ngày 8/3. Một anh chàng đăng ảnh của mẹ anh ta lên trang Facebook cá nhân, kèm theo đó là những từ ngữ ngọt ngào, cảm ơn và yêu thương mẹ vô bờ bến, hy vọng mẹ hiểu được tình cảm ấy nhưng đáng tiếc là mẹ anh ấy lại không dùng Facebook… Một bạn nam post một status thật cảm động, kèm theo một tấm hình với ý nghĩa tôn vinh phụ nữ và sau đó…tag tất cả những ai là nữ có trong danh sách bạn bè trên FB, trong đó có cả những người phụ nữ đặc biệt của mình.

8.3 – ngày duy nhất phái đẹp được quan tâm5

Vậy sự “đặc biệt” ấy nằm ở đâu!?! Mẹ và vợ (hay người yêu) có gì khác so với những người bạn “ảo” trên Facebook?

Hãy tôn vinh phụ nữ những ngày còn lại

Thể hiện tình yêu với những người phụ nữ đặc biệt của mình trong ngày tôn vinh phụ nữ thì không có gì sai cả. Nhưng, xin hãy cũng thương yêu họ như vậy vào những ngày còn lại trong năm.

8.3 – ngày duy nhất phái đẹp được quan tâm3

Hãy nhớ rằng, mẹ là người phụ nữ đã phải mang nặng đẻ đau, cho bạn hình hài và nuôi dạy bạn nên người. Vợ là người phụ nữ đầu ấp tay gối, cùng bạn vượt qua những năm tháng khó nhọc, và cũng là người sẽ đi cùng bạn đến cuối cuộc đời. Hãy quan tâm, chăm sóc người phụ nữ của mình mỗi ngày, để họ thấy rằng, sự hy sinh của họ luôn được bạn thấu hiểu và sẻ chia.

8.3 – ngày duy nhất phái đẹp được quan tâm4

Nếu hai người phụ nữ ấy phải rơi nước mắt vì bạn, xin hãy để đó là những giọt nước mắt của hạnh phúc! Lời yêu thương trong một ngày chắc chắn không thể nói lên được tình cảm của bạn cho ai đó, nhưng hành động quan tâm thì sẽ nói lên tất cả!

Queenie Phạm

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN