8 thứ hữu dụng bạn nên mang bên mình

Một cái ví rỗng, muối hay chỉ nha khoa… là những thứ bạn nên mang theo mình, vì chúng có nhiều lợi ích hơn chúng ta vẫn nghĩ.

Muối

phong thanNgoài vai trò như một gia vị, muối còn được dùng để phòng vệ. Khi gặp nguy hiểm, hãy ném muối vào mặt kẻ tấn công, nhắm thẳng vào mắt. Hành động này sẽ giúp bạn có thêm một khoảng thời gian để chạy trốn.

Nếu đang đi trên băng hoặc chỗ trơn trượt, bạn hãy ném ít muối rồi giẫm lên.

Ví rỗng

phong than 1Ví được sử dụng để đánh lạc hướng khi bị cướp. Trong lúc bỏ chạy, bạn vứt ví giả để tên trộm dừng lại lấy. Bằng cách này, bạn sẽ không bị mất tài liệu quan trọng hoặc tiền và an toàn thoát khỏi kẻ gian.

Chai nước trong suốt

phong than 2Một cái chai trong suốt tái sử dụng được có thể giúp bạn khử trùng nước, theo nghiên cứu đăng trên tạp chí Năng lượng quốc tế, số 1, tháng 6/1997. Nghiên cứu chỉ ra rằng nước đặt dưới ánh mặt trời trong 6 giờ sẽ không còn vi trùng. Dù hóa chất ô nhiễm không biến mất, nhưng trong trường hợp cần giải khát, nước vẫn uống được.

Chai nước cũng có thể trở thành công cụ tự bảo vệ bạn khỏi kẻ xấu, bằng cách buộc nó vào dây thắt lưng, quay vòng tròn trước mặt.

Đồng hồ đeo tay

phong than 3Đặt chiếc đồng hồ trong nắm tay, ngang qua các đốt ngón tay có thể trở thành vũ khí phòng vệ trong tình huống bất lợi.

Ngoài ra, nếu chẳng may lạc trong rừng, đồng hồ giúp bạn biết khi nào nên trú ẩn ban đêm hoặc mình đã ở dưới nước bao lâu. Đôi khi, nhận biết được điều này sẽ quyết định khả năng sinh tồn của bạn.

Lược chải đầu

phòng thân 4Không chỉ để chăm chút ngoại hình, lược có thể giúp bạn bảo vệ mình. Hãy dùng nó tấn công vào mặt tội phạm, đặc biệt nên nhắm vào mắt.

Ngoài ra, bạn có thể dùng giấu tiền và giấy tờ tùy thân trong lược bản to. Các loại lược này dễ tháo lắp và che giấu những thứ bạn nghĩ có lợi cho mình trong thời điểm nào đó.

Và thường thì nếu kẻ nào có ý đồ lấy cắp của bạn, khả năng cao chúng không thèm lấy lược.

Túi ziplock

phong than 5Túi ziplock bảo vệ các vật có giá trị của bạn khỏi nước. Hãy cất các loại giấy như thông tin y tế, tiền sử dị ứng của bạn hoặc số điện thoại của người thân trong túi này, phòng trường hợp khẩn cấp.

Ngoài ra, chúng cũng có thể được sử dụng để làm sạch nước dưới ánh sáng mặt trời, nếu chai nước của bạn không trong suốt.

Chỉ nha khoa

phòng thân 6Nó không làm túi nặng nề hơn mà còn có nhiều công dụng trong trường hợp xấu. Bạn nên dùng nó băng bó, cắt thức ăn, buộc dây giày khẩn cấp, bắt cá hoặc thậm chí trói kẻ nào đó.

Vỏ chai nước hoa có thể tái sử dụng

phòng thân 7Bạn có thể dùng chai nhỏ đã hết này, đổ nước và xà phòng vào để cầm tay, thậm chí đổ nước hơi cay. Trong tình huống khẩn cấp, bình xịt hơi cay tự tạo này sẽ khiến kẻ xấu bị mất phương hướng.

Nguồn: Brightside

Nhật Minh (Theo VnExpress)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN