7 mẹo tránh thất lạc con khi đi du lịch hoặc đến nơi công cộng

Thất lạc con khi đi du lịch hay ở những nơi công cộng là đều tồi tệ với những ai làm cha mẹ. Dù lạc con ở trung tâm mua sắm, hay khi đi du lịch thì đều là trải nghiệm ám ảnh đối với bất cứ ai, và không ai muốn rơi vào tình cảnh như thế cả. Để tránh được rủi ro này hãy áp dụng vài mẹo hữu ích này nhé.

# 1 Hãy chắc chắn rằng con bạn ghi nhớ thông tin quan trọng

Khi 4 tuổi, bạn nên dạy con phải nhớ được tên, số điện thoại liên lạc của cha mẹ hoặc người thân. Ngoài ra, vì trẻ chưa biết đọc, vì thế dạy cho con biết đâu là những người có thể tin tưởng nếu bị lạc ví dụ: chú công an mặc áo gì, chú bảo vệ, nhân viên trong siêu thị, nhân viên phục vụ quán ăn… con có thể nhờ họ giúp đỡ.

thay la

Khi đi du lịch với những trẻ lớn hơn luôn có thỏa thuận trước khi ra ngoài: Điểm gặp gỡ ở khu vực thông tin hoặc sảnh khách sạn. Đặt thẻ gọi điện thoại trong đồ túi áo/ba lô của con. Vì trẻ không có chứng minh nhân dân, vì thế hãy đặt tờ giấy ghi thông tin cá nhân của cha mẹ, số điện thoại liên lạc, thậm chí là địa chỉ khách sạn nơi bạn và gia đình đang ở.

# 2 Để lại tờ giấy ghi thông tin cá nhân của cha mẹ trong túi/hành lý của con

Trẻ nhỏ chưa có chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, hãy lấy một tờ giấy ghi lại đầy đủ tên, địa chỉ, số điện thoại của bạn rồi để vào vali, balo, túi quần áo của con trước khi đi ra ngoài. Thậm chí có thể viết thông tin liên lạc với đại sứ quán nếu đi du lịch nước ngoài.

# 3 Làm cho con vòng đeo tay ID

lac

Hãy chắc chắn chọn chất liệu không bị hư hỏng khi ngấm nước, không dễ bị rơi rụng. Thông tin vòng đeo tay bao gồm:

– Tên con bạn

– Địa chỉ

– Nếu tìm thấy vui lòng liên hệ cha/ mẹ / người giám hộ theo số điện thoại, địa chỉ khách sạn.

# 4. Chụp ảnh con trước khi đi du lịch

Điều này sẽ có ích khi cung cấp thông tin và hình ảnh cho cơ quan công an, các nhà chức trách tìm kiếm mất tích khi con thất lạc. Những hình ảnh mới chụp sẽ giúp cho việc nhận dạng dễ dàng và nhanh hơn.

# 5. Sử dụng “dây xích” thân thiện với trẻ em

xich

Trẻ nhỏ ham vui vì thế chúng có thể buông tay cha mẹ chạy đến nơi chúng thích bất cứ lúc nào mà cha mẹ không hay. Do vậy , hãy chuẩn bị một sợi dây để buộc vào tay con và tay cha mẹ, hãy đảm bảo sợi dây mềm mại, không gây đau đớn hay khó chịu co con. Hiện nay, trên thị trường có bán loại dây này mẹ có thể mua trước khi đi du lịch.

# 6. Sử dụng các thiết bị định vị GPS hoặc Bluetooth

Nếu trẻ sử dụng điện thoại hãy cài đặt chế độ định vị GPS hoặc có kết nối 3G để thực hiện những cuộc gọi khẩn cấp. Ngoài ra, hiện nay có một số đồng hồ thông minh có chức năng 3g, vì thế mẹ sắm cho bé chiếc đồng hồ đeo tay thông minh. Bên cạnh đó, nên bật chế độ bluetoot, ứng dụng này sẽ giúp cảnh báo khi con bạn ra khỏi khu vực xác định trước. Ứng dụng này có nút “bíp” với một thao tác bấm sẽ tìm thấy vị trí con bạn thất lạc.

# 7. Cho con một ít tiền mặt mang theo

choi

Con có thể dùng tiền này để mua thức ăn, gọi điện thoại hoặc đi taxi về nhà hoặc khách sạn.

Thảo Nguyên – Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN