7 thú vui bạn phải áp dụng đúng cách mới tốt

Xem phim, nghe nhạc luôn là những thú tiêu khiển khiến bạn dễ chịu. Tuy nhiên nếu bạn muốn đạt được lợi ích xa hơn là sự thoải mái tức thời, thì bạn nên áp dụng chúng một cách khoa học trong đời sống.

q1Nghe nhạc giúp bạn xoa dịu tinh thần, nhưng việc học chơi một loại nhạc cụ sẽ giúp trí não bạn hoạt động hiệu quả hơn.

q2Xem phim rất thú vị, nhưng sẽ tuyệt hơn nếu bạn đọc một cuốn sách, từng trang sách sẽ giúp trí tưởng tượng của bạn bay xa, nội dung cuốn sách cũng sống động hơn trong tâm trí bạn.

q3Gò ép mình trong những chương trình tập luyện khắc nghiệt như ép cân, tập luyện cường độ cao… không ích lợi bằng việc tham gia một chương trình tập luyện dài hơi, tốc độ phù hợp với sức khỏe bạn và kéo dài cả năm.

q4Bạn thử học một lúc hai ngoại ngữ xem sao, kết quả sẽ khác bạn nghĩ ban đầu đấy.

q5Học đủ khác với học nhồi nhét. Não bộ của bạn cũng cần nghỉ ngơi.

q6Cắm mặt vào game cả ngày không tốt bằng việc thử một vài trò chơi mới. Sự thay đổi thói quen chơi game cũng góp phần giúp đầu óc bạn được “nạp pin” đấy.

q7Nhiều người có thói quen được nghỉ là “kết bạn” với cái giường cả ngày. Hãy ra ngoài chạy bộ, đi dạo, bạn sẽ thấy khỏe khoắn và thoải mái hơn rất nhiều.

Nguồn: Brightside

Thùy Linh (Theo Vnexpress)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN