7 dấu hiệu cho thấy bạn đã chọn sai người ngay từ khi bắt đầu một mối quan hệ

Có đôi khi, chúng ta vẫn nghĩ người chúng ta chọn là phù hợp nhất với mình mà không biết rằng lựa chọn ấy có thể đã sai ngay từ giây phút đầu tiên.

Có một sự thật rằng khi yêu vào ai cũng mù quáng, bởi thế nên lúc mới yêu, chúng ta lúc nào cũng thấy đối phương thật hoàn hảo, không có điểm gì chê được. Nhưng nào ai biết, khi mối quan hệ đã kéo dài được một thời gian cũng là lúc bạn hiểu ra nhiều điều: rằng cuộc tình của mình hóa ra không đẹp như mơ, rằng người mình yêu hóa ra cũng đầy khuyết điểm, rằng có lẽ sự lựa chọn của mình đã sai lầm ngay từ phút đầu tiên.

Hãy nhớ rằng muốn có một mối quan hệ tốt đẹp, điều cần thiết nhất vẫn là sự hòa hợp, duy trì, bao dung từ cả hai phía. Còn nếu một bên cố gắng, một bên chẳng làm gì thì sớm hay muộn, tình yêu của hai bạn cũng đứt gánh giữa đường. Tất nhiên, cũng có những dấu hiệu giúp bạn nhận biết phần nào rằng người bạn đang yêu có thực sự thích hợp để đi cùng bạn đến cuối con đường hay không.

1. Các bạn không chia sẻ được cảm xúc với nhau

n1Điều bạn coi trọng thì người ấy lại chẳng coi là gì. Điều bạn thấy quan tâm thì người ấy phớt lờ. Dần dà, việc không thể chia sẻ cảm xúc với nhau sẽ khiến cả hai mất dần hứng thú và mối quan hệ cũng theo đó mà đi xuống.

2. Bạn không có không gian riêng

n2Việc cố gắng kiểm soát đối phương 24/24 không chỉ khiến người đó cảm thấy ngột ngạt mà chính bạn cũng mệt mỏi sau một thời gian dài khi chẳng ai có không gian riêng cho mình.

3. Người đó luôn muốn thay đổi bạn

n3Thay đổi thái độ theo hướng tích cực thì không nói, nhưng nếu người đó muốn kiểm soát bạn mọi thứ từ cách ăn mặc, đi lại, ngôn ngữ, ép bạn phải nghe theo yêu cầu của người ấy thì có lẽ, mối quan hệ của cả hai sẽ sớm rạn nứt thôi.

4. Đối phương không coi vấn đề bạn gặp phải là vấn đề của chính mình

n4Tình yêu quan trọng nhất là sự sẻ chia, chăm sóc, quan tâm. Nếu yêu vào mà vẫn phải lủi thủi tự lo cho mình như lúc còn độc thân thì còn ai mà dám yêu nữa.

5. Ý kiến của bạn chẳng có nghĩa lý gì

n5Tình yêu là chuyện của hai người nên nếu một trong hai không có quyền phát biểu ý kiến, không được đưa ra quan điểm riêng thì sẽ rất khó bền.

6. Công việc lúc nào cũng là ưu tiên số 1

n6Vẫn biết sự nghiệp rất quan trọng nhưng nào ai muốn có người yêu nhưng mình lúc nào cũng bị đặt sang một bên?

7. Hai người có lối sống hoàn toàn khác nhau

n7Nam châm trái dấu thì hút nhau nhưng việc quá khác biệt cũng khiến mối quan hệ của hai bạn gặp khó khăn ít nhiều, nhất là khi cả hai không ai chịu nhượng bộ

Tranh: Brightside

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN