6 cách xoa dịu căng thẳng khi vợ chồng xảy ra tranh luận gay gắt

Cuộc sống vợ chồng khó tránh khỏi những mâu thuẫn, bất hòa nhưng không có gì là không thể giải quyết cả. Chỉ cần biết cách, khéo léo một chút, nhường nhịn, thấu hiểu, lắng nghe thì mọi chuyện trong nhà dù có ồn ào đến mấy rồi cũng lắng xuống thôi.

1. Đừng chỉ trích người đó

1Chỉ trích nhân cách hoặc thói xấu của đối phương chỉ khiến cho căng thẳng “leo thang” thêm mà thôi. Do đó, khi xảy ra mâu thuẫn không cố gắng dành chiến thẳng bằng cách xúc phạm nhân cách của đối phương, thay vào đó hãy cho chàng biết việc anh ấy làm khiến bạn không vui hoặc làm tổn thương bạn như thế nào.

2. Che dấu cảm xúc

2Nếu tức giận, khó chịu, không vừa mắt với những việc đối phương làm, hãy lên tiếng và cho chàng biết bạn cảm thấy như thế nào. Cố gắng nhẫn nhịn, che đậy cảm xúc chỉ có thể làm trong vài ba lần, nếu sự cam chịu trong một thời gian dài, mâu thuẫn sau đó sẽ càng nhiều, càng ngày càng bùng nổ.

3. Đừng bắt ép người ấy phải làm theo ý của bạn

4Đừng bao giờ tỏ ra mình là người giỏi giang, ưu việt hơn cô ấy và luôn bắt ép cô ấy làm theo mọi suy nghĩ, cách của bạn. Thay vào đó, khi gặp một vấn đề nào đó, cả hai hãy bình tĩnh ngồi xuống trò chuyện thẳng thắn với nhau, chia sẻ suy nghĩ của từng người rồi cùng nhau tìm ra cách giải quyết tốt nhất.

4. Đừng đổ lỗi 

suaKhi gặp chuyện không nên đổ lỗi ai đúng, ai sai mà tốt nhất là nên giữ thái độ bình tĩnh, tìm cách để cùng nhau giải quyết mọi rắc rối. Việc đổ lỗi cho người ấy chỉ làm cho tình hình thêm tồi tệ hơn, căng thẳng càng gia tăng mà thôi.

5. Đừng nhắc lại sai lầm trong quá khứ của người ấy

6Nhắc lại sai lầm trong quá khứ của đối phương chỉ khiến mâu thuẫn càng nhiều hơn, các cuộc tranh luận sẽ không bao giờ có điểm dừng. Hãy nói lên cảm nhận của bạn, đề nghị đối phương không phạm lại những điều khiến bạn buồn, lo lắng đó nữa.

6. Hãy nhớ rằng mỗi người có một quan điểm khác nhau

7Nên nhớ khi đã xảy ra mâu thuẫn nghĩa là hai người có hai suy nghĩ quan điểm khác nhau, không ai có thể ép buộc ai phải nghe theo ai cả. Không ai đúng hoàn toàn cũng chẳng ai sai 100%. Lúc này, tôn trọng suy nghĩ của đối phương, rồi cả hai tìm cách tháo gỡ, tự bàn luận và đưa ra thỏa thuận phù hợp và đảm bảo lợi ích của cả hai.

Hạ Vi Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN