6 cách giảm cân rất dễ nhưng chưa ai nói với bạn bao giờ cả

Ăn kiêng ép cân hay tập thể dục là những cách giảm cân phổ biến được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, để có được hiệu quả bạn phả trải qua quá trình khổ luyện và chịu đựng rất nhiều thứ. Rất nhiều người đã không kiên trì được và bỏ cuộc giữ chừng.

Kết quả, lại than sao mình mãi không giảm được cân nhỉ? 6 cách giảm cân đơn giản này chưa ai nói với bạn bao giờ nhưng hiệu quả lại rất bất ngờ nhé.

Luôn chọn những phần nhỏ trong thực đơn

phan nho

Ảnh minh họa.

Nếu muốn giảm cân, trước khi ăn bạn phải xem qua thực đơn có những món gì, từ thực đơn này nên chọn khẩu phần nhỏ cho món ăn mà bạn chọn. Chẳng hạn như: chiếc hamburger nhỏ, tô bún nhỏ, nữa đĩa salad cá hồi, bánh pizza dành cho một người ăn. Điều này, sẽ có lợi cho việc kiểm soát lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Bởi theo những nghiên cứu gần đây, những người không đặt xem trước thực đơn thường có xu hướng ăn tất cả mọi thứ có trên bàn ăn. Mà điều này, thì đúng là kẻ thù đáng ghét của cân nặng rồi.

Luôn lạc quan và lặp lại những suy nghĩ tích cực

Nếu bạn muốn giảm cân hãy luôn lạc quan, đề ra cho mình mục tiêu chẳng hạn mình muốn “mỗi ngày tôi chỉ ăn 2 chén cơm thôi”, thường xuyên lặp lại suy nghĩ tích cực đó, bạn sẽ kiểm soát được cơn thèm ăn. Và việc giảm cân sẽ chỉ còn là chuyện nhỏ. Hoặc “tôi không thích ăn nhiều thịt mỡ vì nó gây béo”…

Ăn một mình sẽ tốt cho việc giảm cân

an mot minh

Ảnh minh họa.

Những bữa cơm gia đình ấm cúng, các thành viên trò chuyện rôm rả bạn sẽ cảm thấy thoải mái, năng lượng được giải phóng, bạn sẽ cảm thấy ngon miệng và ăn nhiều hơn. Ngoài ra, cũng nên hạn chế ăn với đồng nghiệp ở những bữa trưa, mỗi tuần chỉ nên dành 1-2 ngày đi ăn chung, còn lại nên mang theo đồ ăn, cách này sẽ giúp bạn kiểm soát được khẩu phần ăn, tốt cho việc giảm cân.

Khi đói hãy ngửi mùi chuối hoặc bạc hà

Điều này nghe có vẻ điên rồ nhưng thức tế đã chứng minh mùi chuối, bạc hà, táo có thể đánh lừa bộ não của bạn, khiến bạn tin rằng bạn đang ăn. Một nghiên cứu được thực hiện trên 3.000 người cho ngửi mùi thực phẩm khi đói, họ đều trả lời rằng mùi thức ăn giúp họ giảm cảm giác đói và kết quả khiến họ giảm được cơn thèm ăn hiệu quả.

Khi đói hãy ngắm màu xanh

xanh duong

Màu xanh dương giảm cơn thèm ăn.

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, màu xanh dương có tác dụng làm giảm sự thèm ăn. Vì thế, nếu bạn đang lên kế hoạch cho việc giảm cân, hãy trang trí lại phòng ngủ của bạn với tong màu xanh dương nhé, hoặc thay chiếc khăn trải bàn cũ bằng màu xanh dương, khăn ăn thậm chí là đeo kính màu xanh nữa. Đây được gọi là tâm lý màu sắc, một số màu sắc kích thích sự thèm ăn nhưng màu xanh dương lại làm giảm cơn thèm ăn của bạn.

Ăn trước gương

Nghe thì có vẻ phi lý nhưng khoa học đã chứng minh ăn trước gương bạn sẽ giảm được 1/3 lượng thức ăn nạp vào cơ thể.

Bình Nguyên (Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN