Muốn con tăng chiều cao, hãy làm 6 động tác massage này cho trẻ

Chiều cao là một trong những yếu tố rất quan trọng trong sự phát triển của trẻ. Vậy làm sao để trẻ có chiều cao lý tưởng?

Cha mẹ nào cũng mong con mình có thể đạt chiều cao lý tưởng (khoảng 175cm) và thường áp dụng những phương pháp dân gian, như ăn món ăn được chế biển từ vỏ trứng… nhưng thực sự những phương pháp này không hiệu quả và không có cơ sở khoa học.

Tăng chiều cao cho trẻ chỉ với những động tác đơn giản trước khi đi ngủ
Tăng chiều cao cho trẻ chỉ với những động tác đơn giản trước khi đi ngủ

Chiều cao của một người được quyết định 70% bởi yếu tố di truyền và 30% là tập luyện, ăn uống. Thời gian tốt nhất để tác động chiều cao của trẻ là khoảng thời điểm dậy thì, khi hormone giới tính đang phát triển mạnh. Chính vì điều này mà ở Hàn Quốc, các bậc cha mẹ đã có một phương pháp rất thú vị và cũng mang lại hiệu quả khá cao trong việc tăng chiều cao cho trẻ, chỉ với những động tác đơn giản trước khi đi ngủ. Động tác massage này không chỉ giúp tăng trưởng chiều cao mà còn giúp lưu thông máu, vận động các cơ, tăng quá trình trao đổi chất.

Động tác 126.5 phút trước khi đi ngủ hãy làm 6 động tác massage này cho trẻ, không sợ sau này con không cao1Nắm đấm bàn tay và đặt các ngón tay lên lòng bàn chân của trẻ, di chuyển các ngón tay xoay tròn theo chiều kim đồng hồ. Thực hiện động tác này khoảng 10 lần trước khi sang động tác tiếp theo.

Động tác 226.5 phút trước khi đi ngủ hãy làm 6 động tác massage này cho trẻ, không sợ sau này con không cao2

Dùng hai bàn tay nắm lấy lòng bàn chân của trẻ, từ từ kéo xuống đến khi hết đầu ngón chân thì thực hiện lại từ đầu. Thực hiện khoảng 10 lần sau đó chuyển động tác.

Động tác 326.5 phút trước khi đi ngủ hãy làm 6 động tác massage này cho trẻ, không sợ sau này con không cao3

Dùng tay phải nắm chặt phần gót chân của trẻ, tay còn lại vuốt từ lòng bàn chân xuống phía dưới. Thực hiện khoảng 20 lần sau đó chuyển động tác.

Động tác 426.5 phút trước khi đi ngủ hãy làm 6 động tác massage này cho trẻ, không sợ sau này con không cao4

Tay phải được nắm chặt, đặt các phần ngón tay lên cổ chân của trẻ. Tay còn lại nắm lấy phần gót chân và massage nhẹ nhàng. Thực hiện động tác này khoảng 60 giây sao đó chuyển động tác.

Động tác 526.5 phút trước khi đi ngủ hãy làm 6 động tác massage này cho trẻ, không sợ sau này con không cao5

Tay trái nắm lấy lòng bàn chân của trẻ, dùng ngón cái massage nhẹ nhàng. Đồng thời tay phải đặt lên phần bắp chân của trẻ, massage nhẹ nhàng trong khoảng 60 giây thì chuyển động tác.

Động tác 626.5 phút trước khi đi ngủ hãy làm 6 động tác massage này cho trẻ, không sợ sau này con không cao6

Đặt hai bàn tay lên đùi trẻ, nhẹ nhàng massage từ đầu gối lên phía trên. Thực hiện cứ như vậy khoảng 60 giây sau đó kết thúc bài massage cho trẻ.

Những lưu ý khi thực hiện động tác massage cho trẻ:

– Khi xoa bóp cần chú ý đến thời gian thực hiện và lực tác động sao cho nhẹ nhàng vừa phải.

– Không nên thực hiện ngay sau khi ăn bởi nó có thể khiến trẻ bị khó tiêu, trào ngược dạ dày.

– Nếu trẻ đang bị ốm, mệt hoặc bị những vấn đề về sức khỏe thì không nên thực hiện bởi nó sẽ làm tăng sự khó chịu của trẻ.

Theo ngoisao.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN