5 hành động vô tình hủy hoại hôn nhân mà chị em hay mắc phải

Để hôn nhân của mình ngày càng hạnh phúc, chị em hãy tránh những điều sau!

Dưới đây, các chuyên gia hôn nhân và gia đình chia sẻ những lý do phổ biến nhất khiến các ông chồng bực mình và cách làm thế nào để bảo vệ cuộc hôn nhân của bạn.

1. Thường xuyên tranh cãi và quy chụp khiến chồng thất vọng

Tranh cãi và quy chụp là một trong những nguyên nhân khiến cho hôn nhân nhanh đến hồi kết thúc. Theo Tiến sĩ tâm lý, chuyên gia trị liệu các vấn đề gia đình và hôn nhân Bob Navarra thì muốn hạnh phúc, các cặp vợ chồng không nhất thiết phải giảm tranh cãi mà chỉ cần tranh cãi một cách tốt hơn. Hãy mô tả cảm giác và nói thẳng nhu cầu của mình, không nên quy chụp khiến cho bạn đời thêm mệt mỏi.

Phụ nữ cần phải tránh cách nói chuyện với chồng như: “Anh lúc nào cũng không cẩn thận”, “Chúng ta sẽ lại bị muộn giờ vì anh”… sẽ khiến chồng trở nên phòng thủ và chống đối, các bà vợ hãy bắt đầu bằng những mệnh đề khác như: “Khi…, em cảm thấy rất thất vọng, cái em cần là…).

2. Coi chồng như trẻ con sẽ khiến hôn nhân đi vào ngõ cụt

Không tôn trọng chồng, coi chồng như trẻ con khiến cho chồng luôn bất mãn. Thậm chí điều này sẽ khiến cho đàn ông cảm thấy mình thua kém và bất bình. Rõ ràng chẳng người đàn ông nào muốn cưới một phụ nữ về để làm mẹ của mình cả.

huy hoai hon nhan

3. Tâm sự chuyện riêng tư của gia đình với người khác

Đây là điều mà nhiều phụ nữ thường mắc phải bởi họ cho rằng việc tâm sự này hoàn toàn vô hại. Họ phàn nàn về chồng con, gia đình với bạn bè và người thân. Tuy nhiên, phụ nữ không biết rằng những điều này thực sự có thể phá vỡ niềm tin nơi chồng bạn. Đàn ông cảm thấy nhục nhã và bị tổn thương. Lâu dần, phụ nữ vô tình giết chết hôn nhân mà không biết.

4. Không đánh giá cao những gì chồng làm

Tuy không phải muốn vợ thường xuyên tán tụng, khen thưởng nhưng việc nghe những lời đánh giá cao của vợ sẽ giúp chồng cảm thấy mình được tôn trọng và bản thân mình quan trọng với vợ. Đàn ông thường thích khi được vợ tự hào về mình. So với phụ nữ, đàn ông có xu hướng hành động nhiều hơn, có nghĩa là họ thể hiện tình cảm theo hành động. Vì vậy việc chê bai, nói xấu chồng sẽ khiến cho đàn ông tự ti và xa lánh vợ. Lâu dần điều này sẽ giết chết hôn nhân của cả hai.

5. Sử dụng hình thức trừng phạt thông qua quan hệ tình dục ảnh hưởng nghiêm trọng đến hôn nhân gia đình

Quan niệm về tình dục của đàn ông và phụ nữ hoàn toàn khác nhau. Trong khi phụ nữ nhìn chung cần sự thân mật, tình cảm để có thể làm tình thì đàn ông lại thể hiện sự thân mật tình cảm thông qua tình dục.

Khi từ chối quan hệ với chồng, đàn ông sẽ cho rằng vợ đang từ chối tình cảm của mình. Một khi phụ nữ sử dụng tình dục như một cách mặc cả để đạt được nhu cầu mà không cần phải đàm phán giống như “tống tiền” cảm xúc và có thể gây bức xúc nơi người chồng. Trì hoãn quan hệ có thể khiến chồng bạn cảm thấy tình yêu của bạn đối với anh ta đã giảm và đổi lại anh ta cũng giảm tình yêu của mình đối với bạn.

Nguồn Phununews

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN