4 dấu hiệu cảnh báo hôn nhân sắp tan vỡ

Không còn mục tiêu chung, không còn những chủ đề chung hay ngủ riêng… là những dấu hiệu cho thấy hôn nhân sắp đến hồi kết.

Nhà tâm lý học nổi tiếng người Áo- Alfred Adler từng nói: “Hôn nhân và tình yêu đích thực là sự hợp tác”. Dù là vợ chồng hay những người yêu nhau, khi mối quan hệ của họ sắp tan vỡ, thực sự sẽ có những cảnh báo.

n1Với những người không thể vượt qua được tâm lý ngờ vực của việc sống chung, thì hôn nhân chắc chắn sẽ như một thực tế đáng sợ. Ảnh: pinterest.

Không còn mục tiêu chung

Khi mối quan hệ giữa hai người nồng ấm nhất, “anh” và “em” sẽ trở thành “chúng ta”. Khi đã nói “chúng ta” thì cả hai đều có mục tiêu chung cho tương lai, chẳng hạn như mua nhà, xe hơi và sinh đẻ con cái.

Vì mục tiêu này, sự hợp tác giữa hai người trở nên thiết thực nhưng cũng rất dễ chịu. Họ hỗ trợ nhau hoàn hảo nhất trong khả năng của mình, còn khi không đủ khả năng sẽ làm mọi cách bù đắp thiếu sót cho nhau. Với hai người cùng mục tiêu, giữa họ luôn có trạng thái giao tiếp tốt. Tình yêu đã gắn kết hai người, nhưng chính sự cố gắng không ngừng mới làm nên thành công cho hôn nhân.

Nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến sự rạn nứt trong mối quan hệ vợ chồng là do mục tiêu sống của hai người không giống nhau. Những gì bạn muốn nhưng bạn đời cố gắng chống lại hay những gì nửa kia tha thiết lại là thứ bạn muốn vứt bỏ… Chính suy nghĩ trái ngược đã tạo ra khoảng cách ngày càng lớn trong mối quan hệ vợ chồng.

Không còn chủ đề chung

Một cặp đôi khi yêu luôn có nhiều lời muốn nói. Gọi điện và nhắn tin dường như là những việc quan trọng nhất trong ngày, dù có thể 90% các chủ đề đều vô nghĩa. Nhưng những điều này lại chứa đựng yêu thương.

Chu Sinh Hào là dịch giả nổi tiếng người Trung Quốc được mệnh danh “Người viết nhiều lời yêu thương nhất”. Những bức thư ông viết cho vợ luôn mở đầu bằng câu: “Thức dậy và yêu em thật nhiều”. Cuối thư, dịch giả này không quên khẳng định: “Anh yêu em, anh nhớ em”. Có thể với nhiều cặp vợ chồng, việc viết thư như thế này quá cầu kỳ, nhưng họ có thể trao cho nhau tình yêu bằng ánh mắt hay trò chuyện thường xuyên để hâm nóng tình cảm.

Tình yêu rạn nứt khi cả hai đều có cảm giác thờ ơ với đối phương bởi không biết nói với nhau chuyện gì. Hai người không còn chủ đề, dù rất cố gắng và kiên nhẫn nhưng nhiều lúc một trong hai phát hiện họ đang nói chuyện một mình. Nhiều cặp vợ chồng đã không thể cùng nhau đi đến đích vì không biết lắng nghe và thấu hiểu. Xung đột chắc chắn sẽ xảy ra trong hôn nhân, nhưng với sự giao tiếp đúng mực và thường xuyên, mọi vấn đề đều có thể giải quyết.

n2Dù là vợ chồng hay những người yêu nhau, khi mối quan hệ của họ có hồi kết, thực sự sẽ có những cảnh báo. Ảnh: aboluowang.

Không còn câu hỏi nào nữa

“Em ở đâu và khi nào về nhà?”. Nếu có người hỏi về nơi ở hay suy nghĩ của bạn, điều đó có nghĩa người đó vẫn quan tâm và cố duy trì quan hệ tình cảm. Một khi đã mất hứng thú về nửa kia, bạn không muốn quan tâm đến đối phương và tiếp tục xây dựng mối quan hệ này nữa.

Chúng ta thường hỏi han bạn đời về tình trạng của họ, không cần phải quá thường xuyên nhưng cũng không thể thiếu. Một khi không còn muốn nghe chia sẻ của nhau, cũng giống việc cả hai đang muốn tìm đến những điều mới mẻ hơn.

Khi hai người không còn câu hỏi chung, ngay cả khi bạn đang nói chuyện trước mặt, đối phương cũng không muốn nghe bởi họ không muốn tham gia vào cuộc sống, cũng như không còn hứng thú đến bất kì việc gì của bạn nữa.

Không còn ngủ chung giường

Lúc yêu, hai người không thấy mệt mỏi khi nhìn thấy nhau và mong được gần gũi nhau mỗi ngày. Yêu một người thực sự hay không, cơ thể bạn sẽ chẳng thể nói dối.

Nếu ngay cả nhìn đối phương cũng khiến bạn chán nản, ngán ngẩm thì đừng nói đến việc ngủ chung giường. Nếu một trong hai người khăng khăng ngủ một mình, mặc kệ bạn đời thì mối quan hệ đã xuống đến mức “đóng băng”. Có câu vợ chồng cãi nhau ở đầu giường, làm hòa cuối giường. Chỉ cần cả hai không ngủ riêng, mâu thuẫn sẽ được giải quyết.

Còn khi ngủ riêng, không biết đến bao giờ vợ chồng mới làm hòa với nhau. Thế nên vợ chồng muốn hôn nhân hạnh phúc, tuyệt đối đừng ngủ riêng sau khi đã cãi nhau. Khi giao tiếp thể xác không còn, bạn sẽ cảm thấy người kia ngày càng xa mình, bởi vậy sẽ chẳng có thêm “sức đề kháng” để duy trì mối quan hệ này nữa.

Nguồn: aboluowang

Vy Trang (Theo VnExpress)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN