3 cây cảnh thích hợp trồng trong phòng ngủ, mỗi cây là máy lọc không khí cực mạnh

Đây là 3 cây cảnh có tác dụng lọc không khí cực mạnh, thích hợp để trong phòng ngủ. Các cây cảnh này cũng dễ trồng lại đẹp mắt.

Dưới đây là 3 cây cảnh bạn nên lựa chọn trồng ở phòng ngủ nếu bạn muốn trong phòng có bầu không khí trong lành và thư giãn.

1. Cây cảnh: Phát lộc

Cây Phát lộc (còn gọi là cây phát tài, cây phất dụ, cây phát tài phát lộc) là một loại thân lá rất phổ biến. Nhiều người cho điểm cộng đối với cây cảnh này vì nó có nhiều ưu điểm.

cay canhCây cảnh phát lộc

Nó là cây cảnh rất dễ sống có thể trồng trong nước. Bạn chỉ cần một cái bình đựng nước, thả cây vào là có thể giữ cho cây xanh tốt rất lâu, có giá trị làm cảnh cao.

Theo phong thủy, cây phát lộc cũng tượng trưng cho sự giàu có và điềm lành. Màu xanh của lá cây cảnh này không chỉ khiến phòng ngủ tràn đầy sức sống mà còn tạo cảm giác dễ chịu cho con người.

Nhiều người cho rằng cây phát lộc thích hợp ở phòng khách hơn phòng ngủ. Tuy nhiên, lúc đầu tôi bày cây cảnh này ở phòng khách, nhưng sau đó tôi phát hiện, dù không có ánh sáng thì lá của cây phát lộc vẫn rất xanh tươi, sáng bóng. Vì thế, tôi chuyển cây vào phòng ngủ.

Chỉ cần phòng ngủ thông gió là cây tiếp tục xanh tốt, không bị vàng lá.

2. Cây cảnh: Dây nhện

Cây dây nhện còn có tên cỏ lan chi, lục thảo thưa (tên khoa học Chlorophytum comosum). Có rất nhiều lợi ích khi đặt cây dây nhện trong phòng ngủ.

Một trong những điều sẽ khiến bạn hài lòng nhất là khả năng thanh lọc không khí của nó. của nó. Cây cảnh này đã được các nhà thực vật học công nhận là loài thực vật làm sạch tự nhiên tốt nhất.

cay canh 1Cây cảnh dây nhện

Nó có thể hấp thụ trong nhà các chất hóa học có hại cho con người như formaldehyde, benzen, sulfur dioxide và các chất độc hại khác. Vì vậy, nó còn được coi là vật bảo vệ không khí, được nhiều người chú trọng trang trí ở những nơi có nguy cơ ô nhiễm trong nhà. Chẳng hạn như chất formaldehyde trong tủ quần áo, giường ngủ bằng gỗ đặc.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thời gian giải phóng formaldehyde dài tới 10 năm, vì vậy bạn nên để một hoặc hai chậu cây dây nhện trong phòng ngủ. Rốt cuộc, nó có thể bảo vệ sức khỏe của chúng ta.

Việc chăm sóc, bảo dưỡng cây cảnh này không khó. Loại cây trồng trong chậu này có tập tính sinh trưởng đa dạng. Chỉ cần chúng ta tạo cho nó một môi trường đất ẩm và duy trì một độ ẩm không khí nhất định là nó có thể phát triển mạnh và mọc ra những chồi mới.

3. Cây cảnh: Lưỡi hổ

Một chậu lưỡi hổ đặt trong phòng ngủ cũng rất phù hợp. Lá của cây cảnh này cao và thẳng, màu xanh lục và được dát viền vàng, rất khí chất và đẹp mắt.

Cozy home interior decor, Sansevieria (snake plant) in ceramic pots on a white table on the background of a bed with decorative pillows, modern design on a sunny day

Cây cảnh lưỡi hổ

Tất nhiên cây lưỡi hổ có nhiều loài như cây lưỡi hổ xanh, cây lưỡi hổ trắng, cây lưỡi hổ vằn, bạn có thể lựa chọn tùy ý. Nhưng tôi vẫn thích cây lưỡi hổ vàng nhất. Giá trị cây lưỡi hổ vàng không chỉ thể hiện ở phiến lá cao to, dễ tạo hình bắt mắt trong phòng ngủ mà còn có khả năng thanh lọc không khí cực mạnh.

Lá cây cảnh này có thể hấp thụ các khí độc hại trong không khí như formaldehyde, sulfur dioxide, nicotine, …

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đặt một hoặc hai chậu lưỡi hổ trong phòng ngủ tương đương với việc đặt một máy lọc không khí công suất thấp. Ngoài ra nó còn rất đẹp nên càng đáng được đặt trong phòng ngủ.

Cây lưỡi hổ thích ánh sáng dịu nên có thể đặt cây gần ban công hướng Nam của phòng ngủ. Cây cảnh này cũng có khả năng chịu hạn tốt, dù bạn quên tưới nước 1 tuần cũng không sao. Do đó, đây là loài cây dành cho các bạn lười biếng.

Diệp Diệp (Theo Dân Việt)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN