10 điều bình dị thôi nhưng lại giúp các cặp đôi lưu giữ mãi tình yêu thuở ban đầu

Dù là mới yêu nhau hay khi đã bước vào cuộc sống hôn nhân, muốn tình yêu luôn nồng cháy các cặp đôi phải cùng nhau cố gắng, cùng nhau xây dựng… mọi thứ không quá khó 10 điều bình dị như thế này, cứ duy trì làm cho nhau thì hạnh phúc sẽ luôn ở bên cạnh bạn.

Là chính mình. Hãy trung thực.

1Khi yêu bạn luôn muốn mình hoàn hảo trong mắt đối phương, vì thế cố gắng che đậy đi những khuyết điểm, sai lầm của bản thân. Những điều này là không nên hãy sống đúng với con người của bạn, bởi khi yêu người kia sẽ yêu cả cái tốt, mặt xấu của bạn nếu người đó không như vậy thì thôi không yêu nữa. Vì mọi sự giả dối, sự giả tạo theo thời gian nó sẽ giết chết tâm hồn, sức lực của bạn, đến một lúc nào đó bạn không còn biết mình là ai, mình muốn gì và thật sự rất mệt mỏi.

Khi tức giận cứ thể hiện ra, buồn hãy cho họ biết, muốn giúp đỡ thì nhờ vả… hãy để người ấy bước vào cuộc sống của bạn đúng nghĩa chứ đừng như khách qua đường dạo chơi… hết vui rồi đi.

Lạc quan

2Ở bên cạnh những người vui vẻ, suy nghĩ lạc quan bạn sẽ thấy cuộc sống tươi đẹp và đáng sống biết nhường nào. Chính sự lạc quan, yêu đời của họ đã truyền cảm hứng cho bạn, khi lạc quan sẽ giúp ta vượt qua những trở ngại, khó khăn và luôn có niềm tin vào một cuộc sống hạnh phúc, đầy đủ dù hôm nay còn nhiều vất vả gian truân, đầy thử thách. Dù điều gì xảy ra đi chăng nữa hãy luôn nhớ rằng cả hai người đang có nhau, hãy nắm tay nhau đi qua mọi gian khó, rồi hạnh phúc sẽ mỉm cười với hai bạn thôi.

Chu đáo và hỗ trợ lẫn nhau

3Ai cũng phải ra ngoài làm việc, chắc hẳn sau một ngày dài “vật lộn” với công việc tâm trạng người kia có thể không ổn, hoặc khi phải mang công việc về nhà làm sẽ khiến họ mệt mỏi. Lúc này, không cần làm gì nhiều pha cho nàng/chàng một ly sữa nóng, một tách cà phê, mát xa vai… chỉ cần những điều nhỏ nhặt như vậy thôi. Không cần bạn phải làm thay công việc của họ, vì dù muốn bạn cũng không thể làm được, an ủi, quan tâm, hỗ trợ lẫn nhau sẽ giúp kết nối tình cảm vợ chồng bền chặt theo năm tháng.

Thể hiện tình yêu 

4Càng chung sống với nhau lâu năm, tình yêu dành cho nhau càng nguội lạnh, có rất nhiều yếu tố như nỗi lo cơm áo gạo tiền, lo cho các con… khiến các cặp đôi không còn thời gian dành cho bản thân, họ quên đi những lời nói yêu thương dành cho nhau, quên những buổi hèn hò lãng mạn, quên những bữa ăn tối riêng tư… Nuôi dưỡng tình yêu cũng giống như nuôi dưỡng một mầm cây, muốn nó sinh sôi nảy nở, xanh tươi phải chăm bón hàng ngày. Hãy nói lời yêu thương với người bạn đời của mình mỗi ngày để nhắc nhở người kia rằng hai người đã từng yêu nhau nhiều như thế nào.

Cho nhau một không gian riêng

5Yêu nhau không có nghĩa phải ở bên cạnh nhau 24/24 giờ, hãy cho nửa kia không gian riêng để chàng/nàng làm công việc mình yêu thích. Bạn có thể chơi một môn thể thao với nhóm bạn bè, còn nàng sẽ dành thời gian làm vườn, mùa sắm, cà phê… cả ngày chạm mặt nhau, có bao nhiêu mâu thuẫn, khó chịu nếu không được ra ngoài giải tỏa sẽ khiến cả hai ngột ngạt, khó chịu và những tranh luận, to tiếng là điều khó tránh khỏi.

Tôn trọng lẫn nhau

6Mỗi người là một thế giới riêng, không ai giống ai cả vì thế không thể ép buộc người bạn đời của mình phải suy nghĩ, làm mọi thứ giống bạn. Điều cốt lõi là tôn trọng ý kiến, quan điểm của nhau, khi không cùng quan điểm thì không nên tranh luận. Vì mọi lời nói lúc này chỉ làm tổn thương, hoặc xúc phạm đối phương mà thôi, đừng cố gắng chiến thắng vì điều đó chẳng có ý nghĩa gì cả. Quan trọng là hạnh phúc gia đình, hai người đã là vợ chồng nhường nhịn nhau một chút cũng không thua thiệt gì đâu.

Đừng ghen tuông vô cớ

7

Ghen là gia vị ngọt ngào, chất xúc tác tuyệt vời cho tình yêu nhưng ghen tuông vô cớ thì ngược lại, khi ghen tuông mù quáng bạn sẽ mất kiểm soát, muốn kiểm soát đối phương điều này sẽ khiến họ cảm thấy mất tự do, ngột ngạt, khó chịu khi không còn chịu đựng được nữa họ sẽ đứng lên tranh đấu, xung đột sẽ xảy ra, hạnh phúc gia đình vì thế mà cũng đứng trước ngưỡng “phá sản”. Ghen vừa đủ thôi, để cho nửa kia có không gian gặp gỡ mọi người dù là bạn khác giới, vì dù có kết hôn thì chàng/nàng cũng cần có các mối quan hệ, duy trì các mối quan hệ làm ăn, đối tác, bạn bè với người khác giới trước đó nữa chứ.

Đừng cố gắng thay đổi lẫn nhau

8“Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời” do vậy đừng cố gắng thay đổi người kia vì đây là điều không thể. Khi không được là chính mình phải sống trong cái vỏ của người khác đặt ra, lâu dần họ sẽ không chịu được, sẽ vùng lên hoặc buông bỏ. Yêu nhau là tôn trọng cả cái tốt và cái xấu của người kia, có chăng chỉ nhường nhịn nhau mà sống thôi, chứ muốn nửa kia sống khác họ đi theo bạn thì khó lắm.

Cùng nhau tạo ra những ký ức

9Kỷ niệm những kí ức đẹp đẽ có với nhau sẽ nền tảng tuyệt vời để kéo hai người đến gần thế giới của nhau hơn. Để khi có trục trặc, xích mích, khi cảm thấy mệt mỏi cùng nhau lục lại những kí ức sẽ khơi gợi tình yêu dành cho nhau. Hãy ghi lại từng khoảnh khắc bên nhau những chuyến du lịch chung, những buổi làm bếp cùng nhau, đi mua sắm cùng nhau, đi xem phim…

Biến cuộc sống của bạn thành một câu chuyện cổ tích

10Phụ nữ luôn thích sự lãng mạn, lãng mạn cũng là yếu tố để duy trì tình cảm của các cặp vợ chồng. Những món quà bất ngờ, những chuyến đi xa đầy kỷ niệm, những bó hoa nhân ngày đặc biệt… hoặc một bữa tối trong một không gian có hoa, nên, hoặc ở trên nóc nhà cao tầng… sẽ khiến trái tim người ấy xao xuyến. Hãy cố gắng làm những điều lãng mạn mà thuở mới yêu vẫn thường làm cho nhau. Những điều như thế nó sẽ làm cho cuộc sống khô khan của các cặp vợ chồng có thêm sắc màu, cảm xúc để lại yêu nhau như thuở ban đầu.

Hạ Vi – Phụ Nữ Ngày Nay

 

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN