11 thói quen khiến bạn ‘đánh rơi’ hạnh phúc

Đôi khi, cách chúng ta đối xử với bản thân lẫn những người xung quanh khiến cuộc sống của mình trở nên tệ hại hơn.

Quá khắt khe với chính mình

g1Luôn thái quá với những điểm yếu của bản thân và không tôn trọng chính mình là lý do khiến bạn mất đi niềm hạnh phúc đơn giản nhất: được sống là chính bạn.

Thích chê người khác

g2Đánh giá người khác qua một gọng kính khắt khe sẽ khiến bạn dần mất đi sự độ lượng, tử tế – những phẩm chất cơ bản để giúp bạn có được cuộc sống hạnh phúc.

Tỏ ra giàu có

g3Bạn chi tiêu hoang phí, dùng điện thoại hạng sang… trong khi ở nhà chỉ ăn uống tằn tiện hết mức. Việc tỏ ra mình giàu có và chi tiêu nhiều hơn khả năng kiếm được khiến bạn sẽ luôn phải gồng mình lên và chẳng thể nào thoải mái.

Nghiện ngập

g4Bất cứ sự yêu thích quá mức nào đến mức không kiểm soát nổi bản thân đều sẽ khiến bạn khổ sở hơn.

Luôn tiếc nuối quá khứ

g5Không chịu vạch ra mục tiêu mới mà luôn tiếc nuối vì những điều đã bỏ lỡ trong quá khứ sẽ khiến bạn chẳng thể nào hạnh phúc, vì bạn đã không dành thời gian để tận hưởng những điều tốt đẹp trong hiện tại.

Lo lắng về tương lai

g6Tương lai là một ẩn số, vì thế lo lắng bằng thừa. Tốt nhất là bạn nên vạch mục tiêu cho mình và thực hiện nó, thay vì ngồi lo lắng những chuyện mà bạn không biết nó có xảy đến hay không. Khi bạn bận tâm với những nỗi lo của mình thì bạn không thể nào hạnh phúc được.

Sợ hãi tất cả mọi thứ

g7Sự sợ hãi làm chúng ta không dám trải nghiệm bất cứ điều gì. Và bạn đừng quên rằng mọi trải nghiệm đều có giá trị của nó, mà nhờ thế bạn trưởng thành hơn, hạnh phúc hơn.

Trì hoãn cơ hội tận hưởng

g8Sự trì hoãn cũng đồng nghĩa với việc bạn hoãn lại việc tận hưởng một trải nghiệm thú vị nào đó trong cuộc sống của mình.

Nói xấu sau lưng người khác

g9Việc nói xấu sau lưng người khác là dấu hiệu của những cảm xúc tiêu cực như ganh ghét, bất lực. Nếu bạn còn để những cảm xúc như vậy trong lòng thì bạn đâu thể nào thoải mái sống mỗi ngày.

Giữ mãi nỗi hận thù

g10Thù hận khiến con người mãi sống trong tâm trạng tiêu cực, với những dằn vặt, khổ đau. Biết thứ tha, khoan dung mới khiến bạn trưởng thành hơn, tốt đẹp hơn trong đời sống.

Mê tín quá mức

g11Những suy nghĩ mê tín, thiếu thực tế có thể khiến bạn trở nên thiếu tỉnh táo và sáng suốt, bạn không tin vào thực tế mà để cảm xúc chi phối. Cũng vì thế mà bạn mất đi sự tự tin vào chính mình.

Nguồn: Brightside

Thùy Linh (Theo VnExpress)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN