Mẹ vợ bị con rể lừa cả tình lẫn tiền qua mạng

Một phụ nữ Trung Quốc bị một người đàn ông trên mạng lừa 600.000 tệ trong suốt 9 tháng mà không hề hay biết đó chính là con rể của mình.

Theo tờ Yangtse Evening Post, người phụ nữ ở Dương Châu, tỉnh Giang Tô, vì nghe lời ngon ngọt của một người đàn ông trên mạng mà chuyển cho anh ta hơn 600 nghìn nhân dân tệ (gần 2 tỷ đồng). Sự việc chỉ bị bại lộ sau khi con gái của bà này đọc được một email do người đàn ông kia gửi cho mẹ và nhận thấy giọng điệu quen thuộc.

1

Trước đó, người con rể lên mạng và nói với mẹ vợ rằng mình là một doanh nhân 56 tuổi tên Zhou Cheng ở Quảng Châu. “Zhou” kể với nạn nhân rằng anh ta đang gặp rắc rối trong cuộc hôn nhân và muốn ly hôn. Nhưng trong quá trình ly dị, anh ta than rằng tài sản của mình đang bị đóng băng và cần 10 nghìn nhân dân tệ để đóng án phí.

Tiếp sau vụ “ly hôn”, người đàn ông lại cho biết cần 200 nghìn nhân dân tệ để chuyển tài sản công ty thành tiền mặt. “Zhou” cũng nói với nạn nhân rằng anh ta biết con rể của cô – một sự trùng hợp ngẫu nhiên khiến cho nạn nhân hoàn toàn tin tưởng – và yêu cầu bà chuyển tiền cho anh ta qua con rể.

2
Thông qua nhiều lần mồi chài, người phụ nữ này đã bị lừa tổng cộng hơn 600 nghìn nhân dân tệ, phần lớn là tiền do bà đi vay nợ. Người chồng của nạn nhân cho báo chí địa phương biết vợ ông trước đây cũng từng bị lừa 50 nghìn nhân dân tệ bởi một người bán đệm trên mạng.

Con gái của nạn nhân suy đoán có lẽ mẹ mình lại bị lừa đảo tiếp và đã gọi cảnh sát. Sau khi theo dõi địa chỉ IP của “Zhou”, họ phát hiện ra anh ta chính là con rể của nạn nhân.

Hiện người con rể đã bị bắt và đang chờ điều tra.

Theo Ngôi Sao

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN