10 mẹo tuyệt hay giúp trẻ sơ sinh nín khóc tức thì

Nếu những cơn khóc của trẻ trở thành nỗi ám ảnh của bạn thì nên áp dụng những cách đơn giản dưới đây để giúp trẻ sơ sinh nín khóc ngay lập tức.

Trước khi áp dụng những phương pháp dưới đây, bạn nên chắc chắn bé nhà bạn không gặp phải những trường hợp như: bé đang đói, quần áo khiến bé khó chịu, bé bị ốm sốt …

1. Quấn chặt bé

Đối với trẻ nhỏ đặc biệt là trẻ sơ sinh, cảm thấy an toàn hơn khi được quấn chặt trong một chiếc chăn bởi điều này mang đến cho bé cảm giác như đang ở trong tử cung của mẹ – ngôi nhà quen thuộc suốt 9 tháng qua. Tuy nhiên, bạn không được quấn trùm cả đầu và mặt bé. Bởi, nó sẽ khiến bé nóng bức, thậm chí không thở được.

tre-so-sinh-nin-khoc-1

2. Cho bé ngậm ti giả hoặc thứ tương tự

Trẻ sơ sinh rất thích mút ngót tay và một số bé bắt đầu mút ngón tay từ trong bụng mẹ. Chính vì vậy khi trẻ khóc, mẹ có thể cho bé ngậm ti nhưng nếu bé đã no nên sử dụng ti giả hoặc ngậm ngón tay út đã rửa sạch của bạn.

3. Nhẹ nhàng đung đưa bé

Việc đu đưa bé là cách tuyệt vời để làm dịu cơn khóc của bé. Nhẹ nhàng đưa bé trên tay từ bên này qua bên kia hoặc đặt bé trong nôi và rung nhẹ. Cách này không chỉ giúp bé nín khóc mà còn khiến bé dần đi vào giấc ngủ.

10 mẹo tuyệt hay giúp trẻ sơ sinh nín khóc tức thì

4. Tạo một vài tiếng động

Hãy mang đến những cảm giác quen thuộc mà bé đã trải qua suốt những tháng nằm trong bụng mẹ. Đó là những tiếng “ồn ào” từ sự hoạt động của các bộ phận trong cơ thể mẹ như bao tử, nhịp tim…Mẹ có thể sử dụng một vài tiếng như tiếng máy hút bụi, tiếng mưa rơi, tiếng đồng hồ quả lắc … những vật dụng tạo ra âm thanh có tần số thấp, phát ra đều nhau liên tục.

5. Cho bé đi dạo

Việc cho bé đi dạo không chỉ tạo ra những chuyển động nhẹ mà còn là sự thay đổi môi trường. Sự thay đổi này cũng mang đến cho bé cảm giác thoải mái, thư giãn làm dịu cơn khóc.

6. Kiểm tra việc ăn uống của mẹ và bé

Có một số bé dị ứng với protein có trong sữa mẹ và sữa công thức khiến bé cảm thấy khó chịu, bồn chồn. Nếu bé có những triệu chúng như phân lòng, nôn, quấy khóc, mẹ nên đưa bé đến bác sĩ.

10 mẹo tuyệt hay giúp trẻ sơ sinh nín khóc tức thì

7. Cho bé nghe nhạc

Bật một bản nhạc nhẹ hoặc bạn có thể hát cho bé nghe một bài hát ru hay bài hát mà mình yêu thích để làm dịu cơn khóc của bé.

8. Cho bé tắm

Làn nước ấm với nhiệt độ thích hợp từ 37 đến 38 độ có thể khiến bé quên đi cơn khóc. Tuy nhiên, không phải mọi em bé đều thích tắm. Bé có thể càng khóc to hơn nếu phải đi tắm mà bản thân bé không muốn.

10 mẹo tuyệt hay giúp trẻ sơ sinh nín khóc tức thì

9. Mát-xa bé

Phương pháp mát-xa nhẹ nhàng ở lưng, bụng, cánh tay và chân bé luôn mang lại lợi ích tuyệt vời giúp bé tăng cường tuần hoàn máu, phát triển hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa những triệu chứng quấy khóc và cũng dễ đi vào giấc ngủ. Ngoài ra, việc làm này cũng khiến tình cảm của mẹ và bé thêm gắn kết.

10. Cho bé vào một căn phòng yên tĩnh

Hãy thử ngồi trong phòng yên tĩnh ôm chặt bé vào lòng, nhẹ nhàng dỗ dành và tạo cho bé cảm giác an toàn và thoải mái nhất.

Nguồn Phununews.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN