‘Ông Sơn’ Trung Anh được phong tặng danh hiệu NSND

Ngày 12/8, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ký phong tặng danh hiệu NSND cho Trung Anh và 80 cá nhân khác.

Chia sẻ với Ngoisao.net, nghệ sĩ Trung Anh cho biết anh hay tin này từ đêm qua. “Ông Sơn” của Về nhà đi con nhận danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú từ năm 2007 và từ đó, ông nhận thêm nhiều huy chương trong lĩnh vực kịch nói nên đã đủ điều kiện xét duyệt NSND từ lâu. Tuy nhiên, ông vẫn chần chừ chưa muốn làm hồ sơ vì không đặt nặng chuyện danh hiệu. Cách đây 2 năm, được bà xã và đồng nghiệp động viên rất nhiều, Trung Anh mới hoàn thiện các thủ tục. Đối với ông, phần thưởng lớn nhất là sự ghi nhận của khán giả.

Ngoài Trung Anh, nhiều nghệ sĩ ở lĩnh vực kịch nói cũng được phong tặng danh hiệu NSND trong đợt này bao gồm: Công Lý, Thu Hà, Minh Hằng, Trần Hạnh… Lĩnh vực cải lương có các nghệ sĩ Minh Vương, Thanh Tuấn… Các nghệ sĩ dự kiến nhận danh hiệu trong buổi lễ tổ chức ngày 2/9.

Nghệ sĩ Trung Anh trong phim 'Về nhà đi con'.
Nghệ sĩ Trung Anh trong phim ‘Về nhà đi con’.

Nghệ sĩ Trung Anh vừa hoàn thành vai ông Sơn trong phim truyền hình Về nhà đi con của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng. Vì bận công việc nên ông không thể theo dõi tập cuối phát sóng tối 12/8. “Sau nhiều năm làm nghề, tôi không còn cảm giác hẫng hụt khi một bộ phim kết thúc. Tuy nhiên, tôi rất vui vì vai diễn của mình cũng như bộ phim nhận được sự ủng hộ lớn từ khán giả”, Trung Anh chia sẻ.

Ngay sau khi Về nhà đi con kết thúc, nghệ sĩ sẽ tái ngộ khán giả trong 5 tập Về nhà đi con ngoại truyện sẽ phát sóng từ ngày 13/8 trên nền tảng Internet. Hé lộ về series này, Trung Anh cho biết ông không đóng hài nhưng phim sẽ có rất nhiều tình tiết vui vẻ, hài hước, khiến khán giả bật cười.

Trung Anh sinh năm 1961 tại Đức Thọ (Hà Tĩnh). Ông được biết đến chủ yếu với các vai diễn trên phim truyền hình nhưng đã có rất nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực kịch nói tại Nhà hát Kịch Việt Nam. Nam nghệ sĩ coi sân khấu như thánh đường và từng từ chối nhiều bộ phim để hóa thân vào các nhân vật tâm đắc. Ông từng bật khóc vì sự mai một của kịch nói và cảm thấy những nỗ lực của mình với sân khấu không được ghi nhận.

Nghệ sĩ Nhân dân là danh hiệu cao nhất Nhà nước trao tặng cho các cá nhân hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật. Người được trao danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân phải có ít nhất 20 năm kinh nghiệm, đã nhận danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú từ 5 năm trở lên, có ít nhất hai giải vàng hoặc một giải vàng và hai giải bạc tại các liên hoan, hội diễn nghệ thuật cấp quốc gia, khu vực hoặc quốc tế và các hội văn học nghệ thuật Trung ương từ khi được trao Nghệ sĩ Ưu tú.

Theo ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN