Lưu Thiên Hương: Ở Việt Nam view khủng hay trending không giúp ca sĩ có được vị trí trong nghề

Đang là giám đốc âm nhạc The Voice và nhiều cuộc thi âm nhạc, Lưu Thiên Hương gây bất ngờ khi quyết định ngồi “ghế nóng” The Voice Kids 2019.

Bắt tay cùng Lưu Thiên Hương trên ghế đôi là Quán quân The Voice 2017 Ali Hoàng Dương. Chênh lệch về cả tuổi đời lẫn tuổi nghề, nhưng cả hai khi kết hợp lại dung hòa được yếu tố âm nhạc và thị hiếu mang lại sự hứng thú cho người xem. Trong chương trình, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương mới đây đã có những chia sẻ về âm nhạc và quan điểm của mình nhận được không ít ý kiến có cả đồng tình và trái chiều.

“Đổi gió” với vai trò huấn luyện viên The Voice Kids 2019 vì thích cảm giác biến một nhân vật từ số 0 thành triệu người biết

Cũng như những nghệ sĩ khác khi đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên gameshow truyền hình, Lưu Thiên Hương gặp nhiều áp lực và tương đối căng thẳng. Tuy nhiên, cảm giác biến một nhân vật từ số 0 thành triệu người biết đến lại là động lực giúp cô vượt qua tất cả mệt mỏi, nặng nề sau mỗi buổi ghi hình.

Dù chức giám đốc âm nhạc các gameshow mang lại “quyền lực” khiến các thí sinh và cả huấn luyện viên khác kiêng dè, nhưng Lưu Thiên Hương luôn thể hiện hình ảnh đời thường hòa đồng, thậm chí là rất thoáng trong cách nhận xét khi tranh giành thí sinh hay nói chuyện với các đồng nghiệp.25. Lưu Thiên Hương

Bản thân Lưu Thiên Hương tốt nghiệp hai chuyên ngành thanh nhạc và sáng tác nhưng cô lại là người thích nghiên cứu, đặc biệt bất cứ gì liên quan đến âm nhạc từ các loại nhạc cụ, vũ đạo, phối khí, kỹ thuật phòng thu… Khi dạy học trò đương nhiên phải thị phạm nên kỹ thuật thanh nhạc là bắt buộc với một người đứng trước các thí sinh. Nhưng điều quan trọng hơn cả là nhìn ra được đường dài của thí sinh, tìm cách phát huy hết sở trường, thậm chí khai thác thêm tài năng của họ trong khoảng thời gian ngắn.

Chính vì vậy, tại sân chơi The Voice Kids năm nay, chuyện thắng thua không quan trọng bằng việc khán giả, những người làm nghề dành tình cảm yêu mến cho team Lưu Thiên Hương. Nữ nhạc sĩ bật mí vũ khí lợi hại nhất trong cuộc đua đường dài chính là chiến thuật hợp lý cho từng vòng sao cho thí sinh càng về sau càng nổi trội, với những “món ngon” đa dạng cho khán giả xem và thưởng thức.

Tôi đang trông chờ những nhân tố mang màu âm nhạc mới lạ vừa gây sự tò mò vừa nghệ thuật

Chia sẻ về việc có duyên với những quán quân trong các cuộc thi âm nhạc, đặt nền móng cho nhiều gương mặt trẻ đi lên như Hương Tràm, Tóc Tiên… nhưng Lưu Thiên Hương vẫn chưa tìm được gương mặt nào khiến bản thân “bất ngờ”. Theo đó, nghệ sĩ phải nhắm vào đường dài, lượt view khủng hay trending không thể giúp họ có được vị trí trong nghề.

Thực tế cho thấy một vài tuần thậm chí vài ngày, Vpop lại có sản phẩm âm nhạc được đầu tư chất lượng ra mắt khiến những bài hát trước đó sẽ bị lãng quên nếu nó không đủ hay với những người yêu nhạc. Chỉ những người trong nghề và những người yêu nhạc thực sự mới là người giữ cho các ca sĩ và những sản phẩm âm nhạc của họ lâu nhất bằng cách nghe, xem, sử dụng bài hát đó trong các cuộc thi âm nhạc…Từ đó tên tuổi nghệ sĩ mới vững.25. Lưu Thiên Hương1

“Minh chứng rõ ràng nhất là tất cả những ai có vị trí cao nhất và uy tín nhất hầu như không xuất hiện trên các bảng xếp hạng hay top trending của Việt Nam, nhưng nói đến họ là một lượng lớn khán giả và người hâm mộ đều kính nể và là những thương hiệu lớn. Tất nhiên những đánh giá của tôi chỉ trong khu vực Việt Nam và tôi đang trông chờ những nhân tố mang màu âm nhạc mới lạ vừa gây sự tò mò vừa nghệ thuật chứ chỉ view và trend không thôi chưa đủ đâu” – Lưu Thiên Hương tâm sự.

Chỗ đứng trong lòng bạn bè đồng nghiệp, được mọi người kính nể yêu thương mới là thành công thật sự trong nghệ thuật

Nhìn lại chặng đường nghệ thuật của mình với những “quả ngọt” danh tiếng hay tiền tài, thành công thực sự đối với Lưu Thiên Hương mà nói là chỗ đứng trong lòng bạn bè đồng nghiệp, được mọi người kính nể yêu thương. “Tôi nghĩ việc mình giỏi nhưng cung cách ứng xử với các đồng nghiệp và những người xung quanh mới mang lại cho mình thành công thực sự. Tôi vui vì điều đó, tiền bạc không mua được đâu”.25. Lưu Thiên Hương2Bên cạnh vai trò HLV The Voice Kids 2019, Lưu Thiên Hương cũng ấp ủ nhiều dự án âm nhạc trong năm nay. Mỗi năm phải thay đổi, nắm bắt xu hướng, thị trường thì bản thân cũng phải thay đổi theo thời thế nhưng vẫn giữ cá tính riêng của mình. Đó cũng là phương châm sống và làm việc của Lưu Thiên Hương. Ngoài ra, sự sắp xếp công việc khoa học nên cả việc gia đình hay xã hội đều được nữ nhạc sĩ chu toàn mọi mặt. thay vì tất bật đi sớm về muộn với các gameshow giải trí.

Theo ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN