Cô dâu tự bó hoa cầm tay với giá chưa đến 250 nghìn đồng

Mỹ Giang tìm mua hoa từ chiều trước hôm cưới, bó xong không cắt gốc hoa, để hoa ở phòng điều hòa để giữ vẻ tươi tắn. 

Thay vì đi mua hoa, cô dâu Mỹ Giang (đến từ Quảng Ngãi) đang sinh sống ở TP HCM đã tự bó hoa cầm tay cho ngày cưới. “Thứ nhất, tự bó hoa sẽ giúp tôi tiết kiệm chi phí. Thứ hai, tôi muốn tự bó để việc tung hoa cho bạn bè thêm ý nghĩa. Thứ ba, tôi có thể chọn bất kỳ loại hoa nào mình thích mà không phải phụ thuộc vào ai”, Mỹ Giang cho hay.

Bó hoa cầm tay của Mỹ Giang gồm hoa hồng và baby.
Bó hoa cầm tay của Mỹ Giang gồm hoa hồng và baby.

Trước khi bắt tay vào công việc, Mỹ Giang tham khảo trên mạng về các bó hoa cầm tay cô dâu đẹp và thấy giá cả dao động từ 400.000 đồng đến 1 triệu đồng hoặc hơn theo số lượng hoa và chủng loại. Vì yêu thích ý nghĩa của hoa hồng – biểu tượng cho tình yêu bất diệt nên Mỹ Giang chọn hồng làm loài hoa chủ đạo của bó hoa cưới.

16h ngày trước hôm cưới, Giang bắt đầu tìm mua hoa ở chợ Hồ Thị Kỷ, TP HCM. Cô chọn một bó hoa hồng với khoảng 50 bông có giá 70.000 đồng, 2 gr hoa baby nhập khẩu với giá 140.000 đồng, lá dương xỉ với giá 15.000 đồng và nơ có giá 20.000 đồng. Tổng cộng chi phí cho bó hoa cầm tay của Giang là 245.000 đồng.

Mỹ Giang làm hoa cài áo cho chú rể từ hoa hồng, hoa baby và lá dương xỉ.
Mỹ Giang làm hoa cài áo cho chú rể từ hoa hồng, hoa baby và lá dương xỉ.

Sau khi mua xong nguyên liệu, khoảng 17h45, Giang bắt đầu bó hoa theo mẫu trên mạng mà cô đã nhìn thấy. Giang dùng dây chun, dây thừng cỡ nhỏ và kéo để cố định hình dạng của hoa cưới, cắt bớt lá thừa ở gốc. Đến khoảng 19h30, Giang bó xong hoa cầm tay và làm thêm 5 hoa nhỏ cài áo cho chú rể, bố mẹ đôi bên và một hoa cài áo để dự phòng. Bí kíp mà Giang sử dụng để giữ hoa tươi lâu là khi bó hoa thì không cắt gốc, để hoa trong xô nước sạch và bảo quản trong phòng máy lạnh tới sáng hôm cưới. “Nếu không để được hoa trong phòng lạnh, bạn có thể bảo quản hoa trong tủ lạnh”, Giang chia sẻ.

Trước giờ làm đám cưới, Mỹ Giang cắt bằng gốc hoa và cột nơ để giấu đi dây thừng bên trong và làm tăng sự lãng mạn. “Tôi không phải là người khéo tay mà vẫn có thể bó được hoa cầm tay. Vì thế, nếu muốn tiết kiệm chi phí hoặc thích tự bó để ngày hỷ thêm ý nghĩa thì bạn hãy mạnh dạn làm”, Giang nói.

Hoa chụp ảnh cưới rực rỡ sắc màu của Mỹ Giang.
Hoa chụp ảnh cưới rực rỡ sắc màu của Mỹ Giang.

Trước đó, Giang cũng từng thử sức với bó hoa chụp ảnh pre wedding (tiền đám cưới). Cô mua hoa cúc thạch thảo, hoa salem trắng với giá dưới 90.000 đồng. Cô bó hoa từ buổi tối trước ngày chụp hình và cách thực hiện tương tự khi bó hoa cưới.

Theo ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN