Vẻ đẹp bình yên và tinh khôi của Măng Đen, Kon Tum

Măng Đen là một thị trấn thuộc huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum, có không khí mát lành, với những thung lũng và rừng thông bạt ngàn ở độ cao 1.200 m.

Một góc thị trấn Măng Đen lúc sáng sớm. Thị trấn này có quốc lộ 24 đi qua, nằm cách thành phố Kon Tum khoảng 50 km về phía đông bắc và cách thành phố Quảng Ngãi khoảng 140 km về phía tây nam.Một góc thị trấn Măng Đen lúc sáng sớm. Thị trấn này có quốc lộ 24 đi qua, nằm cách thành phố Kon Tum khoảng 50 km về phía đông bắc và cách thành phố Quảng Ngãi khoảng 140 km về phía tây nam.

Đến Măng Đen, du khách được trải nghiệm cảm giác lắc lư qua các cung đường đèo, phóng tầm mắt ngắm nhìn những thung lũng và khoảng trời mây đổ sương mờ trên đỉnh núi. Bạn có thể dạo chơi qua những con đường có thông trồng bên đường Đến Măng Đen, du khách được trải nghiệm cảm giác lắc lư qua các cung đường đèo, phóng tầm mắt ngắm nhìn những thung lũng và khoảng trời mây đổ sương mờ trên đỉnh núi. Bạn có thể dạo chơi qua những con đường có thông trồng bên đường – khung cảnh khiến Măng Đen được ví như “Đà Lạt thứ hai”. Một xe máy thuê hết 150.000 đồng một ngày.

Làng Văn hóa du lịch cộng đồng Kon Pring, xã Đăk Long, là một trong bốn làng văn hóa du lịch cộng đồng của huyện Kon Plông. Làng Văn hóa du lịch cộng đồng Kon Pring, xã Đăk Long, là một trong bốn làng văn hóa du lịch cộng đồng của huyện Kon Plông. Làng nằm dọc theo quốc lộ 24, cách trung tâm huyện lỵ 3 km về hướng đông, chủ yếu đồng bào Ka Dong sinh sống. Nơi đây từng bước hình thành làng du lịch cộng đồng. Câu chuyện quây quần dưới mái nhà Rông, đắm mình trong men rượu cần, bồi hồi trong tiếng hát thiếu nữ vùng cao, hứng khởi với tiếng cồng chiêng trầm bổng, bộc trực mà cứng cỏi như con người Tây Nguyên.

Du lịch bằng xe ngựa là dịch vụ mới phát triển ở Măng Đen. Giá đi xe một giờ dạo quanh thị trấn 100.000 đồng mỗi người, xe chở được 5 người. Du lịch bằng xe ngựa là dịch vụ mới phát triển ở Măng Đen. Giá đi xe một giờ dạo quanh thị trấn 100.000 đồng mỗi người, xe chở được 5 người.

Ve_dep_binh_yen_cua_Mang_Den_1 Tham quan đồng cỏ trên lưng ngựa với giá 500.000 đồng mỗi giờ.

Một thác nước trong rừng sâu cách trung tâm thị trấn 12 km còn nguyên sơ. Một thác nước trong rừng sâu cách trung tâm thị trấn 12 km còn nguyên sơ.

Cách trung tâm thị trấn 5 km, bạn như lạc giữa vườn hoa rực rỡ sắc màu của Ê Ban Farm, tha hồ chụp hình kỷ niệm cho mình và gia đình. Hơn 10 năm trước nhiều nhà đầu tư đến Măng Đen xây dựng phát triển du lịch, tuy nhiên nơi đây đón nhận lượng khách ít ỏi. Gần hai năm qua, những dự án du lịch Măng Đen được tái khởi động, nhiều khách sạn, resort được phát triển. Cách trung tâm thị trấn 5 km, bạn như lạc giữa vườn hoa rực rỡ sắc màu của Ê Ban Farm, tha hồ chụp hình kỷ niệm cho mình và gia đình. Hơn 10 năm trước nhiều nhà đầu tư đến Măng Đen xây dựng phát triển du lịch, tuy nhiên nơi đây đón nhận lượng khách ít ỏi. Gần hai năm qua, những dự án du lịch Măng Đen được tái khởi động, nhiều khách sạn, resort được phát triển.

Một điểm dừng thú vị khác là chùa Khánh Lâm được xây dựng trên một ngọn đồi nguyên sinh, cao trên 1.200 m. Từ chân đồi, theo lối cổng tam quan phía trước, du khách bước qua hơn 200 bậc đá lên đến ngôi chùa bề thế. Nơi linh thiêng này ẩn hiện dưới những tán cây rừng xum xuê, tạo nên một vẻ đẹp yên bình, thanh khiết làm say đắm lòng người. Một điểm dừng thú vị khác là chùa Khánh Lâm được xây dựng trên một ngọn đồi nguyên sinh, cao trên 1.200 m. Từ chân đồi, theo lối cổng tam quan phía trước, du khách bước qua hơn 200 bậc đá lên đến ngôi chùa bề thế. Nơi linh thiêng này ẩn hiện dưới những tán cây rừng xum xuê, tạo nên một vẻ đẹp yên bình, thanh khiết làm say đắm lòng người.

Đến Măng Đen du khách còn thưởng thức cơm lam và thịt gà nướng - đặc sản nổi tiếng của vùng.  Đến Măng Đen du khách còn thưởng thức cơm lam và thịt gà nướng – đặc sản nổi tiếng của vùng. Đây là món ăn được ghi nhận trong danh sách 50 món ngon nên thử trong sách kỷ lục Guinness Việt Nam. Thịt được tẩm ướp gia vị từ một số loài rễ, lá, mật ong và cây rừng Kon Tum nên gà nướng mang hương vị đặc biệt. Khi thưởng thức bạn nên chấm thêm muối tiêu hoặc muối hột lớn với ớt cay cay hay lá bét – một loại lá rừng ngọt với vị béo Măng Đen có khí hậu trong lành, quanh năm mát lạnh nên cá tầm ở đây ngọt hơn các vùng khác. Du khách có thể yêu cầu nhà hàng làm các món cá tầm nướng, lẩu hay bất cứ món nào hợp khẩu vị.

Măng Đen có khí hậu trong lành, quanh năm mát lạnh nên cá tầm ở đây ngọt hơn các vùng khác. Du khách có thể yêu cầu nhà hàng làm các món cá tầm nướng, lẩu hay bất cứ món nào hợp khẩu vị.

Một đặc sản nổi tiếng khác là gà đen hầm sâm, giá khoảng 300.000 đồng mỗi nồi. Một đặc sản nổi tiếng khác là gà đen hầm sâm, giá khoảng 300.000 đồng mỗi nồi.

Khách du lịch nên xách ba lô đến Măng Đen để khám phá, tìm hiểu theo cách riêng của mình. Phượt và cắm trại sẽ đem lại những trải nghiệm độc đáo và đáng nhớ. Khách du lịch nên xách ba lô đến Măng Đen để khám phá, tìm hiểu theo cách riêng của mình. Phượt và cắm trại sẽ đem lại những trải nghiệm độc đáo và đáng nhớ.

Theo Hà Anh – dulichvietnam.com.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN