Tục lệ mặc nội y màu sặc sỡ vào đêm giao thừa

Vào thời khắc giao thừa chào đón năm mới, phụ nữ ở Mexico và Venezuela đều có thói quen diện những bộ đồ lót có màu sặc sỡ. Phong tục này được lưu truyền từ nhiều đời nay.

Tục lệ mặc nội y màu sặc sỡ vào đêm giao thừa

Ở mỗi vùng miền trên thế giới lại có những phong tục đón chào năm mới khác nhau. Trong đó, nhiều phong tục được coi là bình thường ở nơi này, nhưng ở nơi khác lại coi là khác lạ, độc đáo, tạo nên không khí đón năm mới muôn hình vạn trạng. Ở một số quốc gia ở châu Mỹ Latin, màu sắc của những món nội y diện trong đêm giao thừa lại mang nhiều ý nghĩa đặc biệt.

noi yNgười dân Mỹ Latin chọn mua những món đồ lót sặc sỡ mang nhiều ý nghĩa đón năm mới

Mexico là một quốc gia giàu tính văn hóa. Năm mới ở đất nước này được tổ chức với nhiều hoạt động truyền thống. Theo quan niệm của người Mexico, các gam màu sắc đều liên quan mật thiết tới truyền thống đón năm mới, mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

Cụ thể, tại quốc gia này vẫn gìn giữ phong tục đặc biệt. Vào dịp cuối năm, người Mexico sẽ mua những món nội y dành cho bản thân và tặng người thân, bạn bè. Người Mexico vẫn nói rằng, màu sắc của những món đồ lót quyết định tới “vận mệnh” của người phụ nữ trong năm mới.

noi y 1Mỗi màu sắc của món đồ lót lại mang những ý nghĩa khác nhau

Theo truyền thống, nếu một cô gái Mexico còn độc thân sẽ chọn đồ lót màu đỏ. Nếu muốn cầu tiền tài, dư dả kinh tế, cô gái sẽ mặc nội y màu xanh lá. Còn muốn có sức khỏe tốt, người phụ nữ sẽ chọn trang phục bên trong màu trắng.

Tương tự như vậy, phong tục của người Venezuela được coi là khá giống với người Mexico. Người dân tại “xứ sở những hoa hậu” cho rằng, vào khoảnh khắc đón năm mới, họ phải chọn những món đồ có màu sắc bắt mắt, rực rỡ.

Bởi vậy, cả nam và nữ thường sẽ mặc món đồ màu vàng vào ngày đầu năm bởi họ cho rằng điều này sẽ mang lại nhiều may mắn trong suốt 365 ngày tiếp theo.

noi y 2Truyền thống đặc biệt này được lưu truyền từ nhiều đời nay

Tại một số quốc gia Mỹ Latin khác cũng lưu truyền phong tục này. Người dân Argentina chọn nội y màu hồng với ý nghĩa tăng thêm hương vị của tình yêu.

Trong khi đó tại Peru, người dân thích chọn quần màu xanh lá cây, với ý nghĩa có một năm tràn đầy năng lượng. Còn ở Brazil sẽ là quần màu cam với mong muốn gặt hái nhiều thành công.

Theo 123newyear

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN