“Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019″ tập 2 gọi tên Đào Thị Hà

Trong tập 2 “Tôi thần thái” của chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019”, 60 thí sinh xuất sắc nhất đã trải qua một buổi huấn luyện cực kỳ thú vị dưới sự hướng dẫn của Doanh nhân, Siêu mẫu Vũ Thu Phương, Á hậu, Siêu mẫu Võ Hoàng Yến và Hoa hậu H’Hen Niê. Bên cạnh đó, thử thách về khả năng trình diễn catwalk và tỏa sáng trước thảm đỏ cánh tay Robot cũng tạo ra không ít khó khăn cho các thí sinh.

Dai dien Mai House Saigon chao mung Top 60_Tap 2 Toi La Hoa Hau Hoan Vu Viet Nam (11)Sau vòng sơ khảo, ban giám khảo đã chọn ra 60 thí sinh bước vào ngôi nhà chung của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 tại Mai House Saigon. Với không gian sang trọng, đẳng cấp cùng những dịch vụ tiện ích của khách sạn 5*, Mai Hosue Saigon là địa điểm lưu trú chính thức của Top 60 trong những ngày tham gia vòng ghi hình và huấn luyện của “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019”. Từ đây, các thí sinh chính thức được huấn luyện, đào tạo những kỹ năng cơ bản trong lĩnh vực sắc đẹp.

Thi sinh hai mien Nam Bac hoi ngo tai Mai House Saigon_Tap 2 Toi la Hoa hau Hoan vu Viet Nam 2019 (5) Thi sinh mien Bac tai san bay_Toi La Hoa Hau Hoan vu Viet Nam Tap 2 (13)Mặc dù trải qua chuyến bay dài từ Hà Nội vào TPHCM, nhưng trên xe Skybus di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về đến địa điểm tập trung, các thí sinh khu vực phía Bắc vẫn vô cùng rạng rỡ và hào hứng để gặp gỡ các thí sinh khu vực phía Nam. Màn hội ngộ của Top 60 tại Mai House Saigon đã mang lại nhiều cảm xúc cho các thí sinh, khởi đầu cho chuỗi hành trình chinh phục vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019. Đại diện Mai House Saigon đã gửi lời chào và chúc mừng Top 60 đến với cuộc thi.

Huan luyen catwalk_Tap 2 Toi La Hoa Hau Hoan Vu Viet Nam 2019 (19)Một điểm nổi bật của cuộc thi năm nay chính là phần trao Sash – dải băng đại diện quê hương cho các thí sinh. Thay mặt ban tổ chức, Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ: “Đây là sash, với nhiều người có thể đây chỉ là khăn quàng vai hoặc dải băng thông thường, nhưng đối với hoa hậu, dải băng này là niềm tự hào của dân tộc. Mình sẽ thể hiện màu sắc của quê hương mình”. Le trao sash_Top 60 Hoa hau Hoan vu Viet Nam 2019 (53)Ông Trần Ngọc Nhật – Trưởng Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 đã trao Sash lần lượt cho các thí sinh và phổ biến quy chế cuộc thi.

Bên cạnh đó, để giúp các thí sinh có được sức khỏe tốt cho một chặng đường dài sắp tới, BTC đã dành tặng Top 60 sản phẩm Yến An nhằm phục hồi thể lực, tăng cường sức đề kháng, đặc biệt rất tốt với phụ nữ.

Phần huấn luyện trình diễn catwalk

Hôm sau, các thí sinh bước vào buổi huấn luyện đầu tiên với sự hướng dẫn của Doanh nhân, Siêu mẫu Vũ Thu Phương và Á hậu – Siêu mẫu Võ Hoàng Yến. Hoa hậu H’Hen Niê giữ vai trò đồng hành và động viên tinh thần các thí sinh: “Hen nghĩ rằng sự tự tin và thần thái lúc đi catwalk là vô cùng quan trọng”. Đây cũng là tập đầu tiên có sự xuất hiện của giám khảo trên hàng ghế cố vấn.

Huan luyen catwalk_Tap 2 Toi La Hoa Hau Hoan Vu Viet Nam 2019 (14)Là siêu mẫu giàu kinh nghiệm, cố vấn đồng thời là ban giám khảo, Vũ Thu Phương đã đưa ra những bài học mang tính chuyên môn và xây dựng hình ảnh khi trình diễn. Từ những bài học cơ bản về cách bắt chéo chân khi ngồi cho đến việc sử dụng ngôn ngữ hình thể để tôn vinh vóc dáng, Doanh nhân – Siêu mẫu Vũ Thu Phương đã chỉ ra từng lỗi nhỏ của các thí sinh để khắc phục, sửa chữa và hoàn thiện bản thân hơn.

Huan luyen catwalk_Tap 2 Toi La Hoa Hau Hoan Vu Viet Nam 2019 (115)Trong khi đó với kinh nghiệm là đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2009 và hoạt động nhiều năm trong nghề người mẫu, Á hậu – Siêu mẫu Võ Hoàng Yến rất chú trọng đến thần thái khi trình diễn, đặc biệt là cách cười bằng ánh mắt. Đó là lý do Võ Hoàng Yến thẳng thắn nhận xét phần trình diễn của thí sinh Lương Ý Như (SBD 134) và Nguyễn Ngọc Thanh Ngân (SBD 147): “Làm ơn đứng lên tạo dáng giùm cái, hoa hậu mà, đơ giống như ủa tôi là ai và đây là đâu? Đừng, đừng bao giờ như vậy. Có nghĩa là mình bình thường phải đẹp như lúc mình đi catwalk vậy đó. Các em đi thi hoa hậu là luôn luôn 24/24 các em phải diễn. Diễn khuôn mặt, diễn body của mình”.
Huan luyen catwalk_Tap 2 Toi La Hoa Hau Hoan Vu Viet Nam 2019 (57)Đánh giá chung về phần trình diễn của các thí sinh, Á hậu, Siêu mẫu Võ Hoàng Yến cho rằng: “Sự tự tin thoát ra từ bên trong mỗi người. Khi chúng ta thực sự tự tin, chúng ta mới đẹp và cái đẹp đó là cái đẹp từ bên trong, không ai lẫn với ai, các bạn hãy là chính mình”.

Huan luyen catwalk_Tap 2 Toi La Hoa Hau Hoan Vu Viet Nam 2019 (54)Thí sinh Hoàng Thị Hải Yến (SBD 335) đã chủ động hỏi các vị cố vấn: “Khi bọn em tạo dáng, gần cuối lúc xoay hay bị mất đà, nghiêng người sang một bên. Vậy phải làm cách nào để khắc phục điều này?”. Sau khi xem thí sinh Hoàng Thị Hải Yến đi thử, Doanh nhân, Siêu mẫu Vũ Thu Phương đã quyết định thị phạm trực tiếp để thí sinh này hiểu rõ hơn những khuyết điểm của mình. Trước yêu cầu từ hai vị cố vấn là cởi giày và nhón bằng chân không, sự thể hiện của thí sinh Hoàng Thị Hải Yến đã khiến hai vị cố vấn phải bức xúc. Doanh nhân, Siêu mẫu Vũ Thu Phương nhắc nhở: “Chị đứng được mà em không đứng được là em sai rồi, chị bỏ nghề 8 năm rồi nhé!”. Cuối cùng cả hai vị cố vấn phải cởi giày và đi bằng mũi chân để thí sinh Hoàng Thị Hải Yến học hỏi bí quyết trụ vững chân. Sau đó, lần lượt từng thí sinh đã bước ra trình diễn để các vị cố vấn trực tiếp góp ý, nhận xét. Á hậu, Siêu mẫu Võ Hoàng Yến nghiêm khắc chấn chỉnh các thí sinh: “Cười tươi lên! Ai cũng làm ơn tươi giùm chị nha, đang đi thi hoa hậu các bạn ơi!”.
Huan luyen catwalk_Tap 2 Toi La Hoa Hau Hoan Vu Viet Nam 2019 (33)Doanh nhân, Siêu mẫu Vũ Thu Phương khá thất vọng về màn thể hiện của các thí sinh: “Các bạn cảm nhạc rất tệ! Gần như không có thí sinh nào đi đúng nhạc. Việc cảm nhạc, làm chủ body, làm chủ sân khấu là rất quan trọng, thể hiện được bản lĩnh, sự tự tin và nét đẹp từ bên trong của bạn”.
Huan luyen catwalk_Tap 2 Toi La Hoa Hau Hoan Vu Viet Nam 2019 (43)Với thử thách bịt mắt khi trình diễn, trong khi nhiều thí sinh thể hiện tốt thì một vài thí sinh khác đi không thẳng hàng và khá lúng túng khi đi mà không thấy gì. Thí sinh Nguyễn Trần Khánh Vân (SBD 202) và thí sinh Phạm Hồng Thúy Vân (SBD 218) có những bước đi loạng choạng dù đã có nhiều kinh nghiệm trình diễn. Đặc biệt, thí sinh Thúy Vân liên tục đi vào hàng ghế thí sinh ngồi. Doanh nhân, Siêu mẫu Vũ Thu Phương phải lên tiếng bức xúc: “Với một người đã có bản lĩnh sân khấu như Thúy Vân, chị không chấp nhận như vậy nha Vân!”. Á hậu, Siêu mẫu Võ Hoàng Yến cũng tỏ ra vô cùng bất ngờ: “Trời ơi không tin được luôn đó”.

Huan luyen catwalk_Tap 2 Toi La Hoa Hau Hoan Vu Viet Nam 2019 (49)Đánh giá về thí sinh Phạm Hồng Thúy Vân (SBD 218), Doanh nhân, Siêu mẫu Vũ Thu Phương chia sẻ: “Với chúng tôi, những người trình diễn chuyên nghiệp, đi thẳng thì dễ, đi ziczac hay đi xéo thì mới khó, không hiểu sao bạn này có thể như vậy, rất lúng túng, rất yếu, nói thật tôi không hiểu bạn đang cố tình hay bạn không thể đi được”. Để khích lệ tinh thần các thí sinh, Hoa hậu H’Hen Niê đã trực tiếp thị phạm bịt mắt và bước đi trong sự trầm trồ của các thí sinh và hai cố vấn.

Phần thử thách đầu tiên – thử thách trình diễn catwalk
Ban giam khao_Thu Thach 1_Tap 2 Toi La Hoa Hau Hoan Vu Viet Nam 2019 (144) (1)

Kết thúc buổi huấn luyện, Top 60 thí sinh đã có mặt tại Trung tâm sự kiện và triển lãm White Palace Phạm Văn Đồng để bước vào thử thách đầu tiên: lựa chọn phong cách, trình diễn catwalk, tạo dáng bao gồm bậc thang và bàn xoay với một trong 04 phong cách để chọn về các đội do của 04 giám khảo: Dạ hội (Đội Doanh nhân, Siêu mẫu Vũ Thu Phương), Áo dài (Đội Á hậu, Siêu mẫu Võ Hoàng Yến), Áo tắm (Đội Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí) và đầm Cocktail cá tính (Đội Hoa hậu H’Hen Niê). Sau phần thi, nếu chỉ có một thành viên ban giám khảo lựa chọn, thí sinh sẽ trình diễn phong cách đó trong video hình hiệu giới thiệu. Nếu có từ hai thành viên ban giám khảo lựa chọn trở lên, thí sinh sẽ được quyền lựa chọn phong cách mong muốn. Trong phần thi này, các thí sinh sẽ sử dụng giày cao gót đến từ thương hiệu Dolly – nhà tài trợ giày cao gót chính thức của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 và mặc đồng phục thương hiệu V-SIXTYFOUR.

Thu Thach 1_Tap 2 Toi La Hoa Hau Hoan Vu Viet Nam 2019 (33) Thu Thach 1_Tap 2 Toi La Hoa Hau Hoan Vu Viet Nam 2019 (35)Thí sinh Nguyễn Trần Khánh Vân (SBD 202) từng đạt danh hiệu “Người đẹp Áo dài” tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, vì vậy cô chọn phong cách trình diễn áo dài cho thử thách này. Tuy nhiên, các giám khảo thử thách thì cho rằng sự lựa chọn này quá an toàn và mong muốn Khánh Vân bứt phá hơn nữa. Cuối cùng, Khánh Vân đã thay đổi phong cách và chọn về đội Áo tắm của Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí.

Thu Thach 1_Tap 2 Toi La Hoa Hau Hoan Vu Viet Nam 2019 (20)Thí sinh Hoàng Thị Hương (SBD 142) tuy có những bước đi loạng choạng trên bàn xoay nhưng sau đó cô lấy lại bình tĩnh và chinh phục ban giám khảo. Cả 4 giám khảo đều giơ bảng chọn Hoàng Thị Hương, kết quả cô chọn về đội Dạ Hội. Trong khi đó thí sinh Nguyễn Ngô Hoàng Nhi (SBD 229) được Hoa hậu H’Hen Niê khen ngợi vì thể hiện tốt nhất trong số các thí sinh đã thi.
Dao Thi Ha_Chien thang tap 2_Tap 2 Toi La Hoa Hau Hoan Vu Viet Nam 2019 (260)Dù được Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí và Doanh nhân, Siêu mẫu Vũ Thu Phương chọn, thí sinh Đào Thị Hà (SBD 334) vẫn giữ nguyên quyết định ban đầu của mình là trình diễn áo tắm. Giám khảo Nguyễn Công Trí đánh giá cao thí sinh Đào Thị Hà vì sự lựa chọn thông minh và đúng đắn.
Thu thach 2_Tham do cung canh tay robot_Tap 2 Toi La Hoa Hau Hoan Vu Viet Nam 2019 (278) Thu thach 2_Tham do cung canh tay robot_Tap 2 Toi La Hoa Hau Hoan Vu Viet Nam 2019 (279)Chọn phong cách Dạ hội để trình diễn, thí sinh Phạm Hồng Thúy Vân (SBD 218) bị Doanh nhân, Siêu mẫu Vũ Thu Phương nhận xét: “Xem em trình diễn, chị bị tụt cảm xúc dữ lắm, em trôi quá”. Thí sinh Thúy Vân đã trả lời: “Catwalk và trình diễn chưa bao giờ là thế mạnh của em. Trong mấy năm qua em cũng không trình diễn catwalk nhiều”. Khi bị ban giám khảo hỏi lý do vì sao chọn dạ hội mà không phải áo tắm, thí sinh Thúy Vân cho rằng trình diễn dạ hội sẽ thử thách hơn. Dù vậy, Doanh nhân, Siêu mẫu Vũ Thu Phương thẳng thắn nói: “Em lại tiếp tục lựa chọn không thông minh. Khi mà em thể hiện cái yếu điểm của em, em không có lửa, em không có chút gì mạnh mẽ tự tin trong bước chân của em cả”.

Đánh giá chung về phần thi của các thí sinh, ban giám khảo cho rằng đa số đã chọn sai phong cách trình diễn, dẫn đến việc thiếu tự tin và lúng túng trong bước đi, nụ cười, ngôn ngữ hình thể. Bên cạnh đó, một vài thí sinh thể hiện tốt như: Lê Thu Trang (SBD 145), Nguyễn Thị Hương Ly (SBD 242), Trương Quỳnh Ngọc (SBD 207), Kiều Thị Thúy Hằng (SBD 111), Nguyễn Huỳnh Kim Duyên (SBD 203)…

Sau đó với 4 nhóm phong cách, Top 60 đã tiến hành quay Video hình hiệu cùng Hoa hậu H’Hen Niê. Đồng thời, Top 20 thí sinh xuất sắc nhất sau phần thi trình diễn catwalk theo phong cách sẽ bước vào phần thi đặc biệt: thử thách thảm đỏ cùng cánh tay Robot.

Phần thử thách thảm đỏ cùng Cánh tay Robot

Top 20 thí sinh xuất sắc nhất gồm: Đào Thị Hà (SBD 334), Nguyễn Ngô Hoàng Nhi (SBD 229), Nguyễn Ngọc Thanh Ngân (SBD 147), Nguyễn Thị Hương Ly (SBD 242), Nguyễn Diana (SBD 150), Phạm Thị Anh Thư (SBD 144), Lê Thu Trang (SBD 145), Nguyễn Trần Khánh Vân (SBD 202), Nguyễn Huỳnh Kim Duyên (SBD 203), Đặng Thị Mỹ Khôi (SBD 245), Nguyễn Đặng Tường Linh (SBD 331), Phạm Hồng Thúy Vân (SBD 218), Nguyễn Thị Anh (SBD 317), Lê Hoàng Phương (SBD 231), Nguyễn Thị Vân Anh (SBD 205), Kiều Thị Thúy Hằng (SBD 111), Lê Ngọc Tuyền (SBD 209), Lương Ý Như (SBD 134), Trương Quỳnh Ngọc (SBD 207), Lâm Thị Bích Tuyền (SBD 241) đã bước vào thử thách “thảm đỏ cùng cánh tay Robot”. 20 thí sinh được khoác lên người những bộ trang phục dạ hội lộng lẫy, kết hợp cùng trang sức ngọc trai Long Beach Pearl, các thí sinh sẽ bắt cặp với nhau để thực hiện thử thách thảm đỏ cùng cánh tay robot, cụ thể là quay hình với camera slowmotion – đây là cách thức ghi hình trên các thảm đỏ danh giá trên thế giới. Luật thử thách thảm đỏ cánh tay Robot: 10,9,8 là điểm tối đa có thể nhận được khi thực hiện lần lượt lần 1, lần 2, lần 3. Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí, Doanh nhân, Siêu mẫu Vũ Thu Phương, Á hậu, Siêu mẫu Võ Hoàng Yến và Hoa hậu H’Hen Niê chính là giám khảo trong thử thách này.

Thu thach 2_Tham do cung canh tay robot_Tap 2 Toi La Hoa Hau Hoan Vu Viet Nam 2019 (259)Cặp thí sinh đầu tiên Nguyễn Thị Hương Ly (SBD 242) và Phạm Thị Anh Thư (SBD 144) quyết định quay thêm lần thứ 3 để có đoạn video hoàn hảo nhất, dù đã làm tốt sau lần quay thứ 2. Còn cặp thí sinh Nguyễn Diana (SBD 150) và Nguyễn Ngô Hoàng Nhi (SBD 229) thì vô cùng thích thú với phần thi này, vì như đang ở thảm đỏ quốc tế. Cả hai chọn cách pose dáng tựa lưng vào nhau để tôn được bộ váy thanh lịch và trang sức Long Beach Pearl đang đeo.

Thu thach 2_Tham do cung canh tay robot_Tap 2 Toi La Hoa Hau Hoan Vu Viet Nam 2019 (261)

Thí sinh Đặng Thị Mỹ Khôi (SBD 245) và Nguyễn Ngọc Thanh Ngân (SBD 147) có một chút bất hòa khi bắt cặp cùng nhau. Nếu như thí sinh Thanh Ngân còn nhiều bỡ ngỡ thì thí sinh Mỹ Khôi đã chấp nhận nhường vị trí đứng có góc mặt đẹp nhất của mình cho thí sinh Thanh Ngân.
Cặp thí sinh Nguyễn Huỳnh Kim Duyên (SBD 203) và Đào Thị Hà (SBD 334) có màn kết hợp ăn ý, không phải chỉnh sửa nhiều. Dù vậy, cả hai vẫn quyết định làm lại lần 2 để có đoạn video tốt hơn.

Quyết định chỉ thực hiện một lần, cặp thí sinh Phạm Hồng Thúy Vân (SBD 218) và Lâm Thị Bích Tuyền (SBD 241) bị nhận xét là mặt hơi sưng và chuyển động tay không đẹp. Thí sinh Thúy Vân chia sẻ: “Nếu mình trong tâm lý có thể làm lại lần thứ 2 hoặc thứ 3 thì mình sẽ không hết mình trong lần đầu tiên”. Doanh nhân, Siêu mẫu Vũ Thu Phương góp ý: “Khi các bạn tự tin, Phương sẽ tôn trọng. Nhưng giá như các bạn lắng nghe thì các bạn sẽ có shoot hình đẹp hơn”.

Kết thúc thử thách, thí sinh Đào Thị Hà (SBD 334) là người giành chiến thắng tập 2 “Tôi thần thái” bằng sự nỗ lực và quyết tâm không ngừng. Thí sinh Đào Thị Hà cũng chính là người đầu tiên chiến thắng tại “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019”. Các vị trí còn lại trong Top 10 gồm: Nguyễn Ngô Hoàng Nhi (SBD 229), Nguyễn Diana (SBD 150), Nguyễn Thị Hương Ly (SBD 242), Phạm Thị Anh Thư (SBD 144), Nguyễn Đặng Tường Linh (SBD 331), Lê Thu Trang (SBD 145), Đặng Thị Mỹ Khôi (SBD 245), Nguyễn Ngọc Thanh Ngân (SBD 147), Nguyễn Huỳnh Kim Duyên (SBD 203).

Dao Thi Ha_Chien thang tap 2_Tap 2 Toi La Hoa Hau Hoan Vu Viet Nam 2019 (259)Top 60 sẽ tiếp tục bước vào những thử thách mới của tập 3 với chủ đề “Tôi phong cách”, sẽ lên sóng vào lúc 21h10 ngày 18/10/2019 trên kênh VTV9, phát lại trên kênh Youtube Miss Universe Vietnam và các đài truyền hình: Hà Nội (20h50 thứ 4 hàng tuần), Bình Dương 1&2 (21h thứ 7 hàng tuần), Bắc Giang (21h30), Khánh Hòa (KTV) (21h), Đắk Nông (20h15), Sóc Trăng (19h), TodayTV (19h) vào CN hàng tuần. Hiện, các thí sinh đang trong quá trình huấn luyện và ghi hình truyền hình thực tế. Kết quả vòng truyền hình thực tế sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019. Phần thử thách trong chủ đề “Tôi thần thái” cũng góp phần huấn luyện thí sinh chuẩn bị cho phần thi Fashion Show vào ngày 16/10/2019. Đây là phần thi quyết định Top 45 chính thức đi tiếp với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019.

Chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019″ tập 2 với chủ đề “Tôi thần thái”

Tổng đài 8577 cho giải thưởng “Người đẹp được yêu thích nhất” (với cú pháp: HHHV [SBD] [Số người dự đoán giống bạn]) và Dự đoán Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 (với cú pháp: DUDOAN [SBD] [số người dự đoán giống bạn]) đã được mở từ 21h ngày 04/10/2019 và đóng lại vào sáng ngày 07/12/2019.

Bên cạnh đó, giải thưởng “Miss Bvote Hoàn vũ 2019” do Bytesoft Vietnam phối hợp cùng cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 tổ chức cũng chính thức mở cổng bình chọn từ ngày 04/10/2019 trên nền tảng ứng dụng ví momo, ví vnpt pay. Thí sinh nào có tổng lượt bình chọn cao nhất sẽ đoạt giải Miss Bvote.

Photo: Sang Đào, Thiên An

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN