Sau tất cả, Mỹ Linh vẫn hạnh phúc!

Sau tất cả, Mỹ Linh có thể sẽ bị tổn thương, Mỹ Linh sẽ thôi can đảm nhận lời hát trong các sự kiện chính trị nữa, Mỹ Linh sẽ nhận ra đâu là bè bạn thật sự của mình lúc này. Nhưng rồi cô ấy sẽ vẫn hạnh phúc và vui vẻ trong cuộc sống của mình. Nhưng còn những “hạt sạn sâu bọ” chỉ dám nói và viết hơn là làm, sự thất bại cùng một cuộc đời tẻ nhạt sẽ luôn bám lấy họ như cái kết phải nhận cho việc thích lên án và soi mói người khác, nhất là người giỏi hơn mình!

Sau sự kiện tổng thống Obama đến Việt Nam, báo chí nước ngoài ghi nhận nhiều điểm rất ấn tượng như Suboi hát rap tiếng Việt tặng Obama; người Việt háo hức đón Obama,…thì tràn lan trên báo Việt, chưa bao giờ hot hơn thế, tới mức gần cả tuần sau đó, cái tên MỸ LINH vẫn nóng và sốt như chưa bao giờ người ta biết cô ấy là diva.

mylinh1464066279

Bàn về vấn đề này, tôi sẽ không khẳng định hát như vậy là hay hay dở, hát như vậy là đúng hay sai, hát như vậy là hợp thời bình hay thời chiến,….mà hơn cả, tôi cứ đau đáu một điều: Hành hạ nhau như vậy, người Việt có sướng không?

Ông bà ta vẫn hay khuyên bảo con cháu đời sau rằng “Lời nói không mất tiền mua/ Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau!” Xin lỗi chứ xã hội với sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội thì nên chuyển qua là “Lời viết không mất tiền mua/ Lựa lời mà viết cho vừa lòng nhau!” Cái chuyện ứng xử văn hóa thường tình cứ ngỡ là dễ như ăn cơm, uống nước hóa ra lại phải để người khác nhắc đi nhắc lại hàng trăm lần, nhắc riết thấy ngại mà đối phương vẫn thờ ơ, giả vờ câm điếc.

Báo chí nước ngoài họ có để tâm?

Giá như có một bài báo nói rằng Obama kinh tởm khi nghe Mỹ Linh hát thì chắc mấy vụ lùm xùm gần đây không có gì phải bàn cãi nữa. Bởi quan trọng là Tổng thống Mỹ đã không hài lòng về màn đón tiếp đó thì người ta còn có quyền chê trách Mỹ Linh “nên dẹp nghề ca sĩ” Còn ở đây, họ thậm chí chẳng quan tâm hay xét nét thì tại sao cùng là người làm nghề, thay vì góp ý nhẹ nhàng, mong Mỹ Linh cải thiện thì chính người Việt chúng ta lại lên án, không thương tiếc chê bai cô diva từng có rất nhiều đóng góp cho nhạc Việt bằng những lờ lẽ hết sức vô văn hóa.

Showbiz giờ loạn rồi

Ngay cả nhiều ca, nghệ sị trẻ cũng a dua, nịnh hót, bày đặt lên tiếng phẩm bình, nhận xét “showbiz giờ loạn rồi!” đủ các kiểu mà quên một điều rằng các bạn cũng là người làm nghề, cũng sống trong cái loạn lạc, nhiễu nhương của showbiz mà các bạn đang lên án.

Nhưng mà nhìn ở góc độ khác, showbiz cũng loạn thật vì những kẻ thiếu tài năng hay mang thói độ kị, lợi dụng thời cơ “giậu đổ bìm leo” mà “chưa chắc leo được “ đó lại có quyền ngang nhiên đi chê trách những hình tượng âm nhạc từng có những thành tựu lớn lao, tài giỏi hơn họ nhiều lần.

Hãy quên một Mỹ Linh “hát quốc ca”

Đừng chỉ chăm chăm nhìn vào vết mực trên mảnh giấy trắng tinh để rồi phán xét rằng cuộc đời sao toàn tăm tối! Cũng tương tự, đừng nhìn Mỹ Linh như một thảm họa của quốc ca, cô ấy còn nhiều điều đáng nhớ hơn thế! Không ngẫu nhiên mà Việt Nam hiện tại chỉ có 4 diva nữ, 1 trong số ấy là Mỹ Linh. Không phải ngẫu nhiên khán giả lại đặt ân dành sự ưu ái cho người phụ nữ ấy. Cái gì cũng có lý do của nó. Dù sự kiện vừa rồi có là một “tai nạn nghề nghiệp” đáng xấu hổ đi nữa thì sự thật vẫn là thế: Mỹ Linh là một diva! Sẽ không vì sự thất bại lần này mà danh hiệu ấy bị tước mất.

Sau tất cả, Mỹ Linh có thể bị tổn thương, Mỹ Linh sẽ thôi can đảm nhận lời hát trong các sự kiện chính trị nữa. Nhưng rồi cô ấy sẽ vẫn hạnh phúc và vui vẻ trong cuộc sống của mình. Nhưng còn những “hạt sạn sâu bọ” chỉ dám nói và viết hơn là làm, sự thất bại cùng một cuộc đời tẻ nhạt sẽ luôn bám lấy họ như cái kết phải nhận cho việc thích lên án và soi mói người khác, nhất là người giỏi hơn mình!

Diên Vĩ (Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN