Người đàn bà quyền lực của Facebook lần đầu chia sẻ về “khoảnh khắc đen tối nhất cuộc đời”

Đúng 1 năm sau ngày đen tối của cuộc đời, Sheryl Sandberg đã vượt qua nỗi đau và truyền cảm hứng cho rất nhiều người khác.

Chúng ta hẳn không còn quá xa lạ với hình ảnh của Sheryl Sandberg, một trong những nữ doanh nhân thành đạt nhất thế giới và hiện đang là cánh tay đắc lực của CEO Facebook Mark Zuckerburge với vai trò là Giám đốc hoạt động. Những thông tin về cuộc sống riêng tư của người phụ nữ này cũng được công khai trên khắp các mặt báo, trong đó có câu chuyện cảm động về người chồng quá cố, cũng là người bạn thân nhất cuộc đời cô, Dave Goldberg.

sang1

Vợ chồng Sheryl Sandberg và Dave Goldberg đã từng là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người.

Mọi chuyện đến quá bất ngờ khi người đàn ông đã cùng cô đi suốt hơn 10 năm lại đột tử ngày 1/5/2015 vì một cơn đau tim đột ngột lúc cùng vợ đi nghỉ mát ở Mexico. Trong một bài phát biểu nhân lễ tốt nghiệp ở trường đại học California vừa qua, nữ doanh nhân đã nhắc đến người thương yêu với giọng run run như sắp khóc.

“Tôi đã nuốt nỗi đau vào tận sâu thẳm tâm can của mình, có những lúc thậm chí bạn không thể thở nỗi vì cảm xúc quá dâng trào. Tôi đã được nếm trải chiều sâu của nỗi buồn và sự tàn bạo của mất mát gặm nhấm bạn, nhưng tôi cũng biết rằng khi cuộc sống phải trải qua những gì khó khăn nhất chính là lúc bạn cần phải kháng cự và ngoi lên, hít thở một lần nữa.”

sand2

Trong bài phát biểu của mình, Sheryl Sandberg đã lần đầu chia sẻ những mất mát của bản thân trong suốt 1 năm vừa qua.

“Khi tôi đứng ở đây, đúng 1 năm sau ngày đen tối nhất của cuộc đời, có 2 điều đang diễn ra rất đúng. Thứ nhất là tôi có cả một biển nỗi buồn trong lòng và có thể chạm vào nó bất cứ lúc nào. Tôi chưa từng thấy mình khóc nhiều đến như thế bao giờ.

Điều thứ hai là tôi cũng biết rằng, tôi đang bước đi mà không còn bất cứ nỗi đau nào cả. Tôi biết ơn vì mỗi hơi thở vì từng khoảnh khắc của cuộc đời này. Trước kia hiếm khi lắm tôi mới ăn sinh nhật mình và các bạn nhưng giờ đây tôi sẽ làm điều đó thường xuyên hơn. Tôi đã từng rất lo lắng mỗi khi đi vào giấc ngủ nhưng bây giờ tôi chỉ muốn tập trung vào niềm vui.

sand3

Hình ảnh về những tháng ngày hạnh phúc của cặp vợ chồng khiến nhiều người không khỏi cảm thấy đau nhói.

Thật là trớ trêu nhưng việc chồng tôi không còn nữa lại cho tôi sự biết ơn sâu sắc cho sự tốt bụng của những người bạn, gia đình và những đứa con của tôi. Điều tôi muốn nói ở đây là gì, rằng chúng ta có thể tìm thấy sự hàm ơn không chỉ nhờ những điều tốt đẹp mà ngay cả những thời khắc khốn khó nhất cũng vẫn sẽ có những điều như vậy”.

David Goldberg là người được biết đến rộng rãi trong giới công nghệ, một phần bởi ông “sắm” khá nhiều vai và đảm nhiệm tốt ở tất cả các vai trò. Ông cũng là một nhà đầu tư tích cực rót vốn vào nhiều công ty khởi nghiệp đồng thời là người mà nhiều người trong ngành công nghệ tìm đến để nghe lời khuyên. Ông gắn bó với SurveyMonkey kể từ năm 2009 và đã phát triển công ty này lớn mạnh như ngày nay với 500 nhân viên và hơn 25 triệu khách hàng.

sang4

Người đàn ông thành đạt, thương yêu vợ con nhưng lại sớm lìa xa gia đình vì cơn bạo bệnh.

Trước bài phát biểu này, Sheryl Sandberg cũng đã có bức tâm thư để trút nỗi lòng của một người làm mẹ đơn thân nhằm chia sẻ nỗi vất vả khi vừa một mình nuôi con vừa phải đảm đương công việc đầy áp lực. Bài viết của cô gây xúc động mạnh mẽ và đã nhận được hơn 20.500 lượt chia sẻ. Trong đó có đoạn:

“Đối với tôi, đây vẫn là một thế giới mới và xa lạ. Trước đó, tôi hoàn toàn không hiểu gì về nó. Tôi đã thực sự không biết khó khăn như thế nào để thành công trong công việc khi công việc nhà choán hết tâm trí. Tôi đã không biết bao nhiêu lần nhìn gương mặt đang khóc của con trai hay con gái của tôi mà không biết làm sao để ngăn những dòng nước mắt của chúng. Có biết bao nhiêu chuyện xảy ra mà Dave và tôi chưa bao giờ thảo luận về chúng trước đây và tôi không biết làm sao để tự một mình giải quyết? Dave sẽ làm gì nếu anh ấy còn ở đây?

Đối với nhiều người mẹ đơn thân, đây là thế giới duy nhất mà họ biết. Mỗi một ngày trôi qua, họ phải nỗ lực hy sinh, vượt qua các giới hạn và nuôi dưỡng tổ ấm của mình dù phải hao tốn nhiều thời gian và năng lượng.”

Theo Trí Thức Trẻ

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN