Họa sĩ Phạm Hồng Minh vẽ tranh cổ động kêu gọi cộng đồng đoàn kết chống Covid-19

Trong khi các y bác sĩ cùng chính phủ cũng như người dân cả nước đang dốc toàn lực chiến đấu trận sinh tử với đại dịch Covid-19 thì ở đấu trường tinh thần, các nghệ sĩ Việt Nam cũng sáng tạo với những đứa con tinh thần để góp sức.

Họa sĩ 9X Phạm Hồng Minh vừa đăng tải trên kênh Youtube của mình clip tranh cổ động song ngữ Anh – Việt kêu gọi người dân Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung cùng nhau hành động ngăn Covid-19.

IMG_4426Đoạn clip dài 4 phút 27 giây được nam họa sĩ thực hiện thần tốc chỉ trong vài giờ đồng hồ nhằm hưởng ứng chiến dịch toàn dân đoàn kết chống đại dịch Covid-19. Tác phẩm có nội dung đơn giản nói về việc cuộc sống của con người trên trái đất bỗng dưng ngưng trệ và nhuốm màu ảm đạm khi chủng mới của virus Corona xuất hiện và lan rộng. Với những khẩu hiệu ngắn gọn nhưng súc tích và khẩn thiết, Phạm Hồng Minh một lần nữa nhắc nhở mọi người những hành động cần thiết để chống lại đại dịch như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, hạn chế di chuyển giữa các vùng dịch…

IMG_4425 IMG_4421 IMG_4427 IMG_4422 IMG_4419 IMG_4424Khác với những tác phẩm trước, tranh trình diễn lần này của anh hoàn toàn được thực hiện bằng bút lông và giấy vẽ tông màu bình thường. Lí giải về điều này, nam họa sĩ trẻ cho biết vì tác phẩm được làm ngẫu hứng và cấp tốc nên không có nhiều thời gian chuẩn bị. Mặt khác, Phạm Hồng Minh cũng cho rằng trong bối cảnh đại dịch toàn cầu thì việc sáng tạo nghệ thuật cũng nên đơn giản hóa nhằm đạt hiệu quả thiết thực nhưng vẫn có thể tiết kiệm kinh tế nhất cho các công tác tốn kém khác của các y bác sĩ và lãnh đạo ở đầu chiến tuyến.

IMG_4448 IMG_4449IMG_4450“Tôi thực hiện các hình vẽ một cách hình tượng hóa nhất có thể và thực hiện các khẩu hiệu bằng song ngữ Anh – Việt sau đó đăng tải thông qua kênh YouTube để tất cả bà con cả nước cũng như cộng đồng nước ngoài cũng có thể tiếp cận được. Bởi tôi hiểu rằng trong cuộc chiến với Covid-19 lần này không có câu chuyện của riêng quốc gia nào hay của riêng ai. Tất cả chúng ta chỉ có thể chiến thắng nó khi đồng lòng và đoàn kết cùng nhau“, nam họa sĩ khẳng định.

IMG_4420Có thể nói sau hiện tượng Ghen Cô Vy thì những sản phẩm nghệ thuật mang tính cổ động và giải tỏa bớt áp lực của những nghệ sĩ Việt trong giai đoạn “dầu sôi lửa bỏng” hiện tại là hết sức cần thiết, ý nghĩa. Trước đó, họa sĩ Phạm Hồng Minh cũng từng cho ra đời nhiều sản phẩm, tiết mục vẽ tranh trình diễn với nhiều chất liệu đặc biệt như: cát, vàng mã, nước… Tất cả các tác phẩm của anh ngoài tính nghệ thuật còn mang hơi thở của thời đại, tính thời sự rất cao.

IMG_4451

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN