Hoa hậu Khánh Vân gửi gắm thông điệp giữ gìn làng nghề truyền thống tại TPHCM

Tối 12/1, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Khánh Vân xuất hiện rạng rỡ tại sự kiện Wechoice Awards 2019 với thông điệp ý nghĩa về giữ gìn làng nghề truyền thống nhân dịp Tết đến xuân về.

Hoa hau Khanh Van_Wechoice  (7)Khác với những lần xuất hiện trước, Hoa hậu Khánh Vân chọn bộ trang phục đặc biệt của NTK Nguyễn Tiến Truyển, lấy cảm hứng từ làng nghề làm chiếu Bình An (TPHCM) – 1 trong 8 làng nghề làm chiếu truyền thống, lâu đời nhất Việt Nam.

Hoa hau Khanh Van_Wechoice  (16)Với chất liệu chính là chiếu, bộ trang phục là tâm huyết mà nhà thiết kế Nguyễn Tiến Truyển dành cho Hoa hậu Khánh Vân, sau khi cùng cô bàn bạc, tìm ý tưởng. Là người con của TPHCM, Hoa hậu Khánh Vân đặc biệt quan tâm đến những vấn đề của thành phố, nhất là những nét đẹp văn hóa truyền thống ở thành phố. Đó là lý do mà Hoa hậu Khánh Vân quan tâm đến làng nghề làm chiếu Bình An (TPHCM), từng rất nổi tiếng với những chiếc chiếu đẹp, tấp nập người mua kẻ bán nhưng ở thời điểm hiện tại, làng nghề đã bị mai một, chỉ còn một vài hộ dân cố gắng bám trụ với nghề, giữ gìn nghề truyền thống lâu đời. Giữa một thành phố hiện đại, sôi động và phát triển, làng nghề làm chiếu Bình An ở quận 8 như chứng nhân cho một thời hưng thịnh của Sài Gòn xưa cũ, phảng phất nét đẹp bình yên của những con người Sài Gòn chân phương.

Hoa hau Khanh Van_Wechoice  (8) Hoa hau Khanh Van_Wechoice  (10)Hoa hậu Khánh Vân xuất hiện rạng rỡ tại sự kiện Wechoice Awards 2019

Diện bộ trang phục ý nghĩa lên người, Hoa hậu Khánh Vân mong muốn gửi đến khán giả, đặc biệt là giới trẻ, thông điệp về giữ gìn, kế thừa và phát huy những làng nghề truyền thống của Việt Nam. Hoa hậu Khánh Vân chia sẻ: “Vân hy vọng những nghệ nhân sẽ có nhiều cơ hội gắn bó với nghề, cũng như sản phẩm làm ra có thể đến với mỗi gia đình của người Việt. Đây không chỉ là câu chuyện của một làng nghề, nghĩ sâu hơn đó là câu chuyện của truyền thống dân tộc”. Bên cạnh đó, Hoa hậu Khánh Vân còn kết hợp cùng trang sức CAO fine jewellery với kiểu dáng họa tiết phù hợp với thông điệp, có giá trị hơn 400 triệu đồng.

Hoa hau Khanh Van_Wechoice  (18)Hiện, Hoa hậu Khánh Vân cùng tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đang thực hiện nhiều chương trình, dự án hướng về cộng đồng, xã hội nhân dịp Xuân Canh Tý 2020, sau đó cô sẽ bắt đầu vào chương trình rèn luyện chuẩn bị cho Miss Universe 2020.

Photo: Thiên An
Make up: Hàng Thanh Thiện
Dress: Nguyễn Tiến Truyển
Trang sức: CAO fine jewellery
Stylist: D2 Styling Agency

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN