Hoa hậu H’Hen Niê hoàn thành mục tiêu gây quỹ Room To Read

Sau khi kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Hoa hậu H’Hen Niê vẫn tiếp tục với các dự án cộng đồng, xã hội. Mới đây, cô vui mừng chia sẻ thông tin quỹ Room To Read do cô làm Đại sứ Toàn cầu đã hoàn thành được số tiền quyên góp đề ra ban đầu.

Cụ thể, trước đó Hoa hậu H’Hen Niê cam kết sẽ gây quỹ với khoản tiền 22,000 USD, tương đương khoảng 512 triệu đồng để thiết lập một thư viện thân thiện Room to Read với sách vở chất lượng tại tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Đồng thời, tài trợ cho 50 em nữ sinh từ châu Á và châu Phi để hoàn thành bậc trung học phổ thông và phát triển các kĩ năng sống thông qua chương trình Hỗ trợ Giáo dục cho nữ sinh. Các cam kết đóng góp của H’Hen Niê là một phần trong chiến dịch toàn cầu của Room to Read mang tên Active for Education (Cùng hành động vì giáo dục). Sau hơn một năm phát động, quỹ đã quyên góp được số tiền 24,429 USD, vượt mức chỉ tiêu 22,000 USD đề ra.

Hoa hau HHen Nie_Xay dung thu vien Room To Read tai Lam Dong (13)Không chỉ vậy, trong suốt thời gian qua, với sứ mệnh là Đại sứ Toàn cầu Room To Read, Hoa hậu H’Hen Niê đã có các hoạt động tích cực và ý nghĩa trải dài trên các tỉnh thành ở Việt Nam: Trà Vinh, Vĩnh Long, Lâm Đồng, Đắk Lắk, TP. Hồ Chí Minh… bằng những hoạt động thiết thực như diễn giả tư vấn tâm lý nữ sinh, tham gia trại hè nữ sinh, trao học bổng… Hoa hậu H’Hen Niê còn cùng tổ chức Room to Read xây dựng thành công một thư viện thân thiện tại Lâm Đồng.

Hoa Hau HHen Nie_Xay Dung thu vien Room To Read tai Dak Lak_10 Hoa hau HHen Nie_Xay dung thu vien Room To Read tai Dak Lak (5)Đặc biệt, nhân dịp năm học mới 2019-2020, Hoa hậu H’Hen Niê đã khánh thành thư viện mới tại trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm (Đắk Lắk) – nơi cô theo học khi còn nhỏ. Toàn bộ tiền xây thư viện do chính Hoa hậu H’Hen Niê đầu tư, cô cho biết đây là ước mơ từ nhỏ của mình, mong muốn các em ở quê có nhiều điều kiện tiếp xúc với tri thức thông qua mô hình thư viện chuẩn Room To Read.

Hoa hau HHen Nie_Xay dung thu vien Room To Read tai Lam Dong (1) (1) Hoa Hau HHen Nie_Trao hoc bong cho hoc sinh (3) Hoa hau HHen Nie_Xay dung thu vien Room To Read tai Dak Lak (1) Hoa hau HHen Nie_Xay dung thu vien Room To Read tai Dak Lak (3) Hoa Hau HHen Nie_Tham gia trai he nu sinh tai Vinh Long (4) (1) Hoa Hau HHen Nie_Dien gia tai Tra Vinh (12) (1) Hoa Hau HHen Nie_Tham gia trai he nu sinh tai Vinh Long (1) Hoa Hau HHen Nie_Tham gia trai he nu sinh tai Vinh Long (2) Hoa Hau HHen Nie_Tham gia trai he nu sinh tai Vinh Long (3)Với số tiền quyên góp được, Hoa hậu H’Hen Niê dự định sẽ cùng tổ chức Room To Read thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa dành cho nữ sinh và trẻ em. Dù không còn đương nhiệm nhưng Hoa hậu H’Hen Niê vẫn tiếp tục dành thời gian cho các hoạt động cộng đồng, xã hội, song song với những dự định mới sẽ được bật mí trong thời gian tới.

 

Room to Read

Được thành lập từ năm 2000, Room To Read tin rằng Thế giới thay đổi khi trẻ em được đến trường. Mô hình của Room to Read chú trọng vào việc tạo ra những thay đổi sâu sắc và mang tính hệ thống tại các trường học ở các quốc gia có thu nhập thấp thông qua hai giai đoạn quan trọng trong cuộc đời đi học của trẻ em: những năm đầu cấp 1 với các yêu cầu về khả năng ngôn ngữ và những năm học cấp 2 và cấp 3 với giáo dục cho nữ sinh. Chúng tôi hợp tác với các cộng đồng, các tổ chức đối tác và chính quyền địa phương để phát triển khả năng đọc viết cùng với thói quen đọc cho học sinh tiểu học, đồng thời hỗ trợ cho các em nữ sinh hoàn thành bậc trung học phổ thông, và có được những kĩ năng sống cần thiết để đưa ra những quyết định quan trọng trong cuộc đời của các em. Room to Read đã mang đến lợi ích cho 12,4 triệu trẻ em trên toàn cầu, ở hơn 20,000 cộng đồng trên 15 quốc gia.

Tại Việt Nam, Room to Read hoạt động từ năm 2001, đến nay có mặt trên 17 tỉnh thành. Tính đến năm 2017, Room To Read đã thiết lập được 1357 thư viện, xuất bản được 132 tựa sách tranh dành cho học sinh lớp 1-2 và cung cấp 1.479.738 cuốn sách cho các thư viện Room To Read. Trung bình, mỗi học sinh tại các trường có thư viện Room To Read mượn 17.2 cuốn sách về nhà mỗi năm.

Ngoài ra, Room To Read cũng đã hỗ trợ cho 5.500 nữ sinh và 99.2% học sinh tiếp tục theo học lớp kế tiếp. 89% các em nữ sinh tiếp tục học sau khi hoàn tất lớp 12 hoặc có việc làm ổn định.

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN