Đường phố Sài Gòn “thay áo mới” nhờ hoa kèn hồng nở sớm

Những chùm hoa có màu hồng nhạt đang nở khiến thành phố thêm phần hấp dẫn.

sgHoa kèn hồng có tên gọi khác là hồng chuông hay hồng loa kèn, hoa hồng phấn. Cứ vào độ cuối tháng ba, loài hoa này bắt đầu trổ nụ và rộ lên sắc hồng phấn vào đầu tháng tư. Nhưng năm nay hoa trổ nụ sớm hơn.

sg2Hoa có hình chuông, mọc thành từng chùm 5 – 7 bông.

sg3Nhiều đoạn trên đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh (hướng về quận 1), hoa đã nở rộ. Đây cũng là đường hoa kèn hồng được trồng nhiều nhất.

sg4Hoa kèn hồng có xuất xứ châu Mỹ, là loài cây ưa sáng, thân gỗ, tán cho bóng mát, sống tốt trên đất khô, thoát nước tốt. Nhờ đặc tính này mà hoa có thể thích ứng với tiết trời nắng nóng của Sài Gòn gần đây.

sg5Cây có thân cao khoảng 10-15 m với tán hình dù. Thời điểm trổ bông, cây trơ lá, ít bóng mát.

sg6Sau khi nở rộ khoảng một tuần, hoa dễ rụng do gió hoặc mưa lay cành nên muốn tham quan hay chụp ảnh, bạn nên tranh thủ. Thời điểm lý tưởng nhất để chụp ảnh là sáng sớm hoặc chiều muộn.

sg7Cây kèn hồng được trồng ở trung tâm TP HCM từ năm 2009. Với màu hồng dịu nhẹ, cây được nhiều bạn trẻ ví như hoa anh đào phiên bản Việt Nam.

sg8Cây còn được trồng tại một số con đường trung tâm như Võ Văn Kiệt, quận 1; Võ Thị Sáu, quận 3… Trong số này, hoa trồng trên đường Võ Thị Sáu chỉ khoảng chục cây nhưng thân to, cho hoa nhiều.

Theo Phong Vinh (Vnexpress.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN