Đồi chè Ô Long đóng cửa vì khách thiếu ý thức

Sau nhiều lần quyết định đóng – mở, đồi chè Ô Long với những cây mai anh đào rực rỡ đã chính thức dừng đón khách từ 1/12.

Đồi chè Ô Long đóng cửa vì khách thiếu ý thức Đồi chè Ô Long nơi có hàng trăm gốc mai anh đào tuyệt đẹp. Ảnh: Tuấn Đào

Đồi chè Ô Long là một trong những địa điểm du lịch hot nhất tuần qua bởi vẻ đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh. Tuy nhiên, quyết định đóng – mở thay đổi liên tục của đơn vị chủ quản trong thời gian ngắn cũng khiến du khách quan tâm.

Đồi chè thuộc sự quản lý của một công ty chuyên sản xuất và chế biến chè. Hàng năm, vào mùa mai anh đào nở rộ, công ty mở cửa cho một số du khách có ý định tham quan, ngắm cảnh. Năm nay cũng vậy, đầu mùa hoa, một số du khách may mắn đầu tiên đã có cơ hội vào chiêm ngưỡng khung cảnh thơ mộng. Tuy nhiên, đến ngày 26/11, du khách được thông báo về việc đóng cửa dừng đón khách để đảm bảo hoạt động sản xuất.

Đồi chè Ô Long đóng cửa vì khách thiếu ý thức Hành khách thiếu ý thức bẻ cành, xả rác…

Ngày 27/11, nhằm kích cầu du lịch, chính quyền địa phương làm việc với công ty này để mở cửa, đồi chè đón khách tham quan miễn phí đến hết mùa hoa cùng các quy định chặt chẽ, bao gồm: không vứt rác ra vườn, không đi xe và các phương tiện vào đồi chè, không hái chè, không leo trèo, vặt cành, không được phép vào khu vực sản xuất. Ngoài ra, du khách cần xuất trình giấy tờ tùy thân cho bảo vệ và chỉ được tham quan vườn chè 27 gần cổng bảo vệ. Khung giờ tham quan buổi sáng 7h30-8h, 9h30-10h, 13h30-14h, 15h-15h30. Số lượng khách mỗi lượt là 40-50 người.

Ngày 1/12, công ty quản lý đồi chè tại Ô Quý Hồ thông báo dừng đón du khách vào tham quan, chụp ảnh để tránh tập trung đông người, phòng Covid-19 khi xuất hiện ca nhiễm mới tại TP HCM. Ngoài ra, trong thời gian mở cửa miễn phí, nhiều du khách đã có nhiều hành vi thiếu ý thức như bẻ cành, xả rác, ảnh hưởng đến tài sản của công ty.

Video ghi lại hình ảnh hai cô gái đang phá hoại cảnh quan cũng được lan truyền mạnh mẽ trong các hội nhóm du lịch. Để có bức ảnh sống ảo cho bạn, một cô gái đã “nhiệt tình” rung cây để hoa đào rụng lả tả. Hành động này bị nhiều người lên án gay gắt. Trang cá nhân của du khách này cũng bị cộng đồng mạng “tấn công”, phải xóa video, đổi tên và khóa chức năng bình luận. Nhiều người tỏ ra tiếc nuối vì đã lên kế hoạch tỉ mỉ để lên đường mà không thể thực hiện được vì hành vi thiếu ý thức của một bộ phận du khách.

Gái xinh rung cây hoa anh đào tạo dáng ở vườn chè Ô Long, Sa Pa gửi lời xin  lỗi CĐM Hành vi thiếu ý thức của du khách bị lên án

Đồi chè Ô Long cách trung tâm Sapa khoảng 8 km, trên cung đường tới đèo Ô Quy Hồ. Hàng trăm cây mai anh đào được trồng xen kẽ các đồi chè xanh mướt, ẩn hiện trong sương sớm. Mai anh đào thuộc họ cây thân gỗ, thường nở vào khoảng tháng 11-12, được trồng nhiều ở những nơi có nhiệt độ thấp như Sapa, Đà Lạt, Kon Tum…

Theo Hà Nguyên – ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN