Doanh nhân Trần Thu Hương: Người truyền cảm hứng cho phụ nữ thời đại mới

Một mùa hè nữa đã đến, tạp chí Phụ Nữ Ngày Nay đã có buổi trò chuyện nhanh với nữ doanh nhân Trần Thu Hương với chủ đề: Khi phụ nữ làm kinh doanh sẽ gặp những thuận lợi và khó khăn gì?

 Huong baby X MUOTSTUDIO-6

Xin chị cho biết đôi nét về doanh nghiệp của mình?

Xin chào các bạn độc giả tạp chí Phụ Nữ Ngày Nay. Mình là Trần Thu Hương – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Khánh Anh – CEO Camellia H Beauty & Luxury Spa. Một doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp phụ nữ với thương hiệu chăm sóc da Camellia H.

Camellia H Beauty & Luxury Spa hiện nay có hai cơ sở ở 543/30 Q.3, TP. HCM và 155 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội phục vụ một cách tốt nhất nhu cầu làm đẹp của các chị em ở hai đầu cầu Nam – Bắc.

8U9A7765_2

Xin chị cho biết, phụ nữ sẽ có những thuận lợi và gặp phải khó khăn gì làm kinh doanh?

Theo Hương, với mỗi phụ nữ khi bước vào thương trường đều có những thuận lợi và khó khăn riêng. Thường bản chất phụ nữ có sự mềm mại, nhạy cảm và khéo léo hơn trong việc điều hành và xử lý công việc. Tuy nhiên, từ trước đến giờ phụ nữ vẫn được coi là chân yếu, tay mềm và chỉ phụ trách việc gia đình. Vì thế, bước ra kinh doanh đôi khi sẽ vấp phải nhiều khó khăn, hay bị cảm tính trong việc ra quyết định và bị những định kiến, rào cản xã hội gây cản trở.

ảnh bìa

Bản thân chị đã làm gì để khắc phục những khó khăn đó?

Với mỗi người sẽ có những biện pháp, cách thức giải quyết khác nhau, cá nhân Hương trước hết luôn tham khảo ý kiến chồng rồi sau đó đưa ra quyết định và có trách nhiệm với những quyết định của mình. Hương luôn giữ cho tâm sáng, trái tim nhiệt huyết và cái đầu lạnh, bình tĩnh xử lý mọi việc. Có như thế mới là phẩm chất của một CEO chuyên nghiệp.

Huong baby X MUOTSTUDIO-10

Là một doanh nhân trẻ thành đạt, đã tạo ra nhiều công ăn việc làm, thu nhập cho các chị em phụ nữ, tạo ra nhiều giá trị cho cộng đồng. Vậy theo chị, làm thế nào để giúp nâng cao vai trò, vị thế cùng thu nhập của người phụ nữ trong bối cảnh xã hội hiện nay?

Hương nghĩ cách duy nhất đó chính là người phụ nữ phải tự nâng cao hiểu biết, nhận thức cùng khả năng của chính mình. Tự phá bỏ những rào cản của bản thân để vượt qua những giới hạn do mình và định kiến xã hội dành cho phụ nữ. Bên cạnh đó, điều quan trọng hơn cả với những người phụ nữ đã có gia đình như Hương thì đó còn là sự đồng thuận, sẻ chia vợ chồng. Chị em phụ nữ luôn là người giữ lửa cho tổ ấm gia đình vì vậy gia đình có hạnh phúc mới là tiền đề quan trọng giúp chị em theo đuổi những ước mơ và gặt hái thành công. Cá nhân Hương gặt hái được những thành quả như ngày hôm nay thực sự cùng nhờ vào một phần không nhỏ nguồn động lực đến từ những nụ cười hạnh phúc của ông xã và hai bé yêu nhà mình.

DSC_1927 (1)

Vâng xin cảm ơn chị về những chia sẻ vừa rồi ạ!

Ngọc Diệp

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN