“Đả nữ” Ngọc Diễm tung võ Vovinam hất văng Hương Ly trong tập 2 ‘Vietnam Why Not’

Tối 5/12, Tập 2 “Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not” với tên gọi “Việt Nam sông nước” đã chính thức lên sóng trên kênh VTV9. Tại chặng này, Nón Lá vươn lên vị trí dẫn đầu, giành chiến thắng thuyết phục đầu tiên cùng thẻ đặc quyền giá trị, công khai “liên hiệp” với Khăn Rằn nhằm khống chế khả năng thắng cuộc trên đường đua của Quai Thao.

Thử thách ĐUA: Bán hàng trên ghe

Thử thách đầu tiên diễn ra tại chợ nổi Cái Răng, Nón Lá, Quai Thao, Khăn Rằn cùng mặc áo bà ba, trải nghiệm thử thách bán hàng (bánh mì, bún, nước uống) trên sông nước của người dân miền Tây. Đội chơi hoàn thành thử thách khi bán được 30 sản phẩm, trong thời gian 90 phút. Đội chiến thắng tập trước (Khăn Rằn) được quyền chọn mặt hàng sẽ bán và quyết định 2 món cho các đội còn lại. Đội chơi chiến thắng thử thách này sẽ nhận được đặc quyền sở hữu “Túi tiền địa chủ”.

Vietnam Why Not Tập 2_Thử thách Đua10Ngay từ sáng sớm, các người đẹp di chuyển đến chợ nổi Cái Răng, ăn sáng trên ghe. Á hậu Võ Hoàng Yến cho biết lần đầu ăn sáng trên ghe như thế này, sau đó cô bất ngờ phát hiện mã QR Code dán bên dưới tô bún. Đặc quyền được phân công cho hai đội còn lại khiến Khăn Rằn phải suy nghĩ, phân tích chiến lược. Sau khi chọn bán nước uống, Khăn Rằn cho hai đội còn lại tự “tương tàn” nhau. Ngọc Diễm gợi ý Quai Thao chọn bán bún riêu, Nón Lá bán bánh mì để đỡ công đoạn chế biến.

vietnam why not (15)Bước vào thử thách, các đội chơi không ngần ngại tung ra chiêu trò để thu hút khách mua. Quai Thao phân chia: Ngọc Diễm nấu bún, Ngọc Châu giữ tiền, Tường Linh “làm trò” kêu gọi khách. Ngọc Diễm thú nhận “cả đời chưa bao giờ ngồi bán bún như vậy”.

Vietnam Why Not Tập 2_Thử thách Đua100Nón Lá cũng có chiến lược rõ ràng, Hương Ly nhận nhiệm vụ làm bánh mì, Khánh Vân và Mâu Thuỷ phối hợp nhịp nhàng, vừa ca hát vừa “quảng cáo” ghe bánh mì của mình. Vẫn giữ tinh thần lăn xả nhiệt tình như tập 1, Mâu Thuỷ liên tục chào mời khách, không ngại nài nỉ khách, sau nhiều lần bị từ chối, cô động viên Khánh Vân cố gắng.

vietnam why not (16)Khăn Rằn có thế mạnh về sự hoạt ngôn nên không khó trong việc mời khách mua hàng. Dù khá vất vả chặt dừa, Hoàng My vẫn quyết tâm chặt cho bằng được. Kim Duyên xót xa “một người con gái chưa bao giờ chặt dừa lại chặt như đúng rồi”.

Vietnam Why Not Tập 2_Thử thách Đua172

Võ Hoàng Yến thì mong khách đừng mua dừa để Hoàng My đỡ vất vả. Liền sau đó khách mua 5 trái khiến Hoàng Yến chỉ biết cười trong đau khổ. Trải nghiệm cảm giác buôn bán, Hoàng My chia sẻ: “Cầm tờ tiền mười ngàn mười ngàn, My thấy rất là trân trọng”.

Trong lúc tìm kiếm khách hàng, Nón Lá và Khăn Rằn vô tình đụng độ nhau, dẫn đến màn tranh giành địa bàn quyết liệt, Khánh Vân liền rao: “Đi đâu mà vội mà vàng, dừng lại năm phút gian hàng của em”. Không kém đội bạn, Võ Hoàng Yến cũng đáp trả bằng câu thơ nhanh: “Mua đâu cũng phải trả tiền, mua đây giúp đỡ bạn hiền cảm ơn”. Hai đội chèo kéo khách hàng rất quyết liệt, không quên “cà khịa” đội bạn để giành suất bán cho đội mình.

Vietnam Why Not Tập 2_Thử thách Đua125Cuối cùng, Nón Lá hoàn thành thử thách đầu tiên, nhận 10 điểm. Khăn Rằn theo sau 1 phút, nhận 9 điểm. Chỉ nhận được 8 điểm do về cuối cùng, Ngọc Diễm cho rằng do món bún khó bán hơn bánh mì và nước uống, mặc dù trước đó cô chính là người quyết định chọn bán bún cho Quai Thao.

Thử thách ĐẸP: Tạo trend TikTok

Tại làng du lịch Mỹ Khánh, các đội chơi sẽ sáng tạo video ngắn biến hình để thực hiện thử thách Đẹp. Các đội chơi được nhà sản xuất cung cấp đạo cụ (lá chuối, vỏ dừa, bó cỏ, lưới cá…) và ba đoạn nhạc nền, từ đó sáng tạo ra 3 clip ngắn tạo trend biến hình. Mỗi đội có 05 phút để lựa chọn đạo cụ. Nón Lá là đội chiến thắng ở thử thách Đua nên được quyền chọn đạo cụ trước. Tổng thời gian thực hiện thử thách là 90 phút theo các tiêu chí: Đẹp, sáng tạo độc đáo, khả năng lan toả cao.

vietnam why not (11) vietnam why not (13)Nón Lá trở thành tâm điểm khi đứng bên trong khu vực lựa đạo cụ, còn Khăn Rằn và Quai Thao đứng bên ngoài quan sát, liên tục biểu lộ cảm xúc khó chịu trước hành động gom quá nhiều dụng cụ của Nón Lá.

Vietnam Why Not Tập 2_Thử thách Đẹp_P271vietnam why not (6)-horzBa đội chia ra thành từng khu vực, bắt đầu thực hiện thử thách thiết kế trang phục và quay video. Vốn có nhiều kinh nghiệm, Võ Hoàng Yến thực hiện nhanh chóng và hướng dẫn Hoàng My, Kim Duyên diễn xuất. Hoàng My ái ngại: “Chưa bao giờ nghĩ là mình sẽ tham gia cái trò khùng điên như vậy, rất là lầy lội”. Võ Hoàng Yến chọn concept chung cho Khăn Rằn theo hướng National Costume (Trang phục dân tộc) và tái hiện lại khoảnh khắc hô vang tự giới thiệu tại Miss Universe trong trang phục lá dừa tự thiết kế.

vietnam why not (8)quai thao (1)-horzQuai Thao gặp chút bối rối ban đầu khi chưa ăn ý với nhau, tự nhận không phải thế mạnh nhưng Quai Thao vẫn tập trung hoàn thành trang phục với những đạo cụ còn sót lại và chịu khó nghĩ ra những cách biến hình độc đáo. Thấy Tường Linh và Ngọc Châu mất phương hướng, Ngọc Diễm vẫn giữ được sự bình tĩnh, là người kiểm soát cảm xúc của đội, phân tích chiến lược để đội không bị mất thời gian, tốn công sức.

Vietnam Why Not Tập 2_Thử thách Đẹp22 Vietnam Why Not Tập 2_Thử thách Đẹp_P264Nón Lá tận dụng lợi thế có nhiều đạo cụ nhất để làm trang phục, Hương Ly nghĩ ra những ý tưởng mới cho phần clip được ấn tượng nhất. Mâu Thuỷ sẵn sàng lao xuống nước, vùng vẫy trong đống bùn như “tiên nữ giáng trần”, bắt chấp việc cực kỳ sợ nước của mình.

Đại diện TikTok là giám khảo trong thử thách này. Quai Thao được đánh giá thực hiện đúng chủ đề, yêu cầu từ BTC, Khăn Rằn chuyên nghiệp, thần thái và rất sáng tạo, Nón Lá gây ấn tượng mạnh vì chịu khó và độ lăn xả chịu chơi. Kết quả Khăn Rằn chiến thắng, nhận về 10 điểm. Quai Thao và Nón Lá cùng được 8 điểm. Võ Hoàng Yến cho biết nếu thua thử thách này chắc “muối mặt” luôn do cô từng có nhiều clip TikTok triệu lượt xem.

Thử thách Đố: Nhanh tay lẹ mắt

Ở thử thách Đố, các đội chơi đối diện những câu đố hình và chữ liên quan đến văn hoá, du lịch miền Tây Nam Bộ. Trong mỗi câu hỏi, mỗi đội lần lượt cử 01 thành viên trả lời, 02 thành viên còn lại đứng ở khu vực chờ. Sau khi đọc câu hỏi và suy nghĩ, người chơi nếu có đáp án thì chạy đến bấm chuông để giành quyền trả lời. Nếu trả lời đúng sẽ nhận một bó lúa, hai đội còn lại bị một điểm trừ. Nếu trả lời sai, hai đội còn lại có quyền trả lời. Nếu không có đội nào trả lời đúng, cả ba đội đều bị một điểm trừ. Khi một đội nhận ba điểm trừ, cả ba thành viên của đội buộc phải tham gia một hình phạt (xoay 10 vòng và đi catwalk trên cầu thẳng). Đội chơi thực hiện xong hình phạt sẽ được xoá điểm trừ và có thể tiếp tục tham gia thử thách. Đội chơi giành được 05 bó lúa đầu tiên sẽ chiến thắng, được 10 điểm và nhận túi tiền địa chủ. Hai đội chơi còn lại tuỳ vào số lượng bó lúa mà nhận điểm 9 và 8.

Thu thach Do_Tap 2 Vietnam Why Not2Nón Lá và Khăn Rằn có sự khởi đầu suôn sẻ khiến Quai Thao bị 3 điểm trừ và nhận hình phạt. Nhưng sau đó, Quai Thao đã bắt kịp nhịp độ thử và xoay chuyển tình thế, liên tục ghi điểm làm Nón Lá, Khăn Rằn bị phạt. Ngọc Diễm nổi lên như một người “gánh team” của Quai Thao với sự thông minh, nhanh trí và nền kiến thức sâu rộng. Võ Hoàng Yến chia sẻ: “Hoàng Yến đánh giá không sai Ngọc Diễm về mặt trí tuệ”. Trước tình thế dẫn đầu của Quai Thao, Khăn Rằn đã sử dụng thẻ đặc quyền đóng băng (do chiến thắng tập 1) khiến Ngọc Diễm buộc phải đứng yên trong 30 giây, ngậm ngùi nhìn Kim Duyên (Khăn Rằn) giành mất lượt trả lời. Tuy nhiên, Ngọc Diễm thấy không công bằng vì lúc Kim Duyên trả lời, Hoàng Yến và Hoàng My đã nhắc đáp án.

Thu thach Do_Tap 2 Vietnam Why Not10Thu thach Do_Tap 2 Vietnam Why Not13Thu thach Do_Tap 2 Vietnam Why Not15Ở phần nhận hình phạt đi catwalk trên cầu thẳng, Nón Lá và Quai Thao đụng độ nhau ngay giữa cầu, Hương Ly lại một lần nữa thể hiện “thái độ” bằng cách ngồi vắt vẻo giữa cầu nhằm cản đường đi đội bạn, đối diện trước Hương Ly tinh quái, Ngọc Diễm “không nghĩ gì được nữa”, sau đó cô bất ngờ nhảy ngang qua người Hương Ly khiến tất cả mọi người đều bất ngờ và sửng sốt. Trước tình thế đó, Mâu Thủy quyết hi sinh, lao vào hất Ngọc Diễm xuống nước cứu nguy cho đội vì cho rằng Ngọc Diễm là mối nguy hiểm, chính là trùm cuối.

Chỉ còn duy nhất câu hỏi quyết định khi ba đội đều đang có 4 bó lúa, Hoàng My nhanh chân chạy lên bấm chuông và trả lời “Đang dừa”. Đáp án không chính xác. Chớp lấy cơ hội, Hương Ly giành quyền trả lời “Đuông dừa”, giúp đội Nón Lá giành 10 điểm tuyệt đối. Quai Thao và Khăn Rằn cùng nhận 09 điểm do có đồng số lúa là 04 bó.

Thử thách Đấu: Cầu lắc lắc cầu

Một bó lúa được đặc chính giữa cầu lắc. Mỗi lượt có 2 thành viên thuộc 2 đội khác nhau tham gia trò chơi. Nhiệm vụ là lấy được bó lúa và đi ngược về phía cầu của đội mình hoặc làm cho đối phương rơi khỏi cầu thăng bằng. Nếu cả hai cùng rơi xuống nước, ai rơi xuống sau sẽ giành chiến thắng. Sau 09 lượt đấu, số bó lúa mà mỗi đội có được sẽ tương ứng với điểm số 10, 09, 08.

Vietnam Why Not Tập 2_Thử thách Đấu_P219Ở lượt thứ 1, Ngọc Diễm và Hương Ly đối đầu nhau. Cả hai có cùng tư duy, cùng chiến thuật lao nhanh ra ôm bó lúa nên ngang tài ngang sức. Trước đối thủ mạnh như Ngọc Diễm, Hương Ly cho biết “Lần đầu tiên trong cuộc đời Hương Ly gặp đối thủ quá dữ dội luôn”, còn Ngọc Diễm thì điềm tĩnh hơn “Về thể lực thì chắc là một chín một mười, nhưng về kinh nghiệm thì Diễm có lợi thế hơn trong việc lật ngược tình thế ở những tình huống khó”. Hai người đẹp không ngại giữ chặt nhau, kỳ kèo giành lấy bó lúa. Cứ ngỡ Hương Ly sẽ là người chiếm ưu thế hơn nhờ sức trẻ, nhưng Ngọc Diễm là một người rất yêu thể thao, từng đạt nhiều huy chương vàng môn đá cầu, thường xuyên chạy bộ rèn luyện thể lực và biết võ Vovinam. Sau một thời gian dài vật lộn, Ngọc Diễm giữ trụ nằm trên cầu lắc, nhân lúc Hương Ly sơ hở đã hất văng xuống nước, mang về bó lúa đầu tiên cho Quai Thao. Sang lượt thứ 2, Tường Linh chưa kịp ra đến điểm đặt bó lúa thì Khánh Vân dùng chiến thuật “cắm đầu chạy”, nhanh chóng ôm bó lúa chạy về trong sự ngỡ ngàng của Tường Linh. Tương tự, ở lượt thứ 3, Mâu Thuỷ cũng nhanh chân chạy ra ôm bó lúa về, trong khi Ngọc Châu còn đang run sợ vì cầu bị lắc rất mạnh.

Vietnam Why Not Tập 2_Thử thách Đấu_P236Kim Duyên và Tường Linh đều sợ bị ngã nên vừa cười vừa ngồi lết tới bó lúa. Để phân định thắng thua, cả hai thống nhất oẳn tù tì, Kim Duyên thắng mang về bó lúa đầu tiên cho Khăn Rằn. Tường Linh phân bua “nếu các cặp khác rất căng thẳng thì cặp của mình giống như một cuốn phim giải trí”.

Vietnam Why Not Tập 2_Thử thách Đấu27 (1) Vietnam Why Not Tập 2_Thử thách Đấu29Gần về cuối thử thách, lượt đấu giữa Hoàng Yến và Ngọc Châu vô cùng gây cấn và kịch tính bởi sẽ quyết định đội 09 và 08 điểm. Cả hai không ai nhường ai, trước tinh thần thi đua mạnh mẽ của Ngọc Châu, Hoàng Yến liên tục tung đòn vào Ngọc Châu, cuối cùng Ngọc Châu đuối sức, té ngã xuống nước. Nói về phần thi của đội mình, Ngọc Diễm nhận xét “Từ nay không gọi là Võ Hoàng Yến nữa, phải gọi là Võ Hoàng Cước”.

Kết quả chung cuộc Nón Lá được 10 điểm với 05 bó lúa, Khăn Rằn và Quai Thao cùng nhận 09 điểm.

Thử thách Độc: Bắt thú cưng

Trong thử thách này, các đội sẽ trở thành những nhà nông thứ thiệt bằng cách bắt chuột trong không gian được định sẵn. Mỗi đội chơi dùng tay bắt càng nhiều chuột càng tốt. Sau 20 phút, đội chơi bắt được nhiều chuột nhất sẽ chiến thắng và nhận 03 điểm duy nhất. Lưu ý, đội chơi có bao nhiêu người không tham gia thử thách sẽ bị trừ số điểm tương ứng.

Vietnam Why Not Tập 2_Thử thách Độc11Hương Ly khá hào hứng với thử thách này, còn Mâu Thuỷ tỏ ra sợ hãi và nhăn mặt. Mâu Thủy cho biết: “Thuỷ sợ rất nhiều thứ, nhưng khi vô một tình huống bắt buộc, Thuỷ đều làm hết”. Nói là làm, giấu nỗi sợ vào trong, Mâu Thuỷ hai tay cầm hai con chuột, vừa la vừa tìm đồng đội để bỏ chuột vào lồng.

Vietnam Why Not Tập 2_Thử thách Độc1Võ Hoàng Yến ngay lập tức lao tới giành chuột của Mâu Thuỷ. Trong lúc hỗn loạn, Kim Duyên mải mê theo dõi diễn biến câu chuyện của Hoàng Yến và Mâu Thuỷ, Hương Ly nhân cơ hội đã lấy cắp lồng của Khăn Rằn, bắt trộm một con và không quên thả tự do số chuột còn lại ra ngoài. Do đó, Khăn Rằn phải bắt chuột lại từ đầu.

Vietnam Why Not Tập 2_Thử thách Độc17Võ Hoàng Yến vận dụng chiến thuật “cướp chuột” của người khác. Sau 20 phút, Quai Thao và Nón Lá cùng được 03 điểm do có số chuột bằng nhau. Mặc dù Võ Hoàng Yến đã tích cực “cướp chuột” nhưng Khăn Rằn vẫn bị thua hai đội còn lại.

Tổng kết tập 2, Nón Lá chiến thắng chung cuộc với 41 điểm, theo sau là Khăn Rằn, Quai Thao đồng 37 điểm. Võ Hoàng Yến phục kết quả này, cô nhận xét các thành viên Nón Lá có sự vượt trội về thể lực, đồng đều nhau và rất đoàn kết.

0J8A4733Nón Lá nhận được thẻ đặc quyền: trở thành địa chủ và bà hội đồng, được quyền lựa chọn 1 trong 2 đội còn lại để trừ 3 điểm trong tổng điểm tích luỹ hành trình. Thẻ đặc quyền này khiến Nón Lá rơi vào tình huống khó xử. Võ Hoàng Yến muốn lập liên hiệp giữa Khăn Rằn và Nón Lá, nhằm loại Quai Thao ra khỏi vị trí dẫn đầu. Đáp lại đề nghị của Khăn Rằn, Hương Ly tỉnh bơ cho biết vẫn muốn trừ điểm Khăn Rằn để “diệt trừ hậu họa”.

0J8A4651Sau đó Hương Ly và Mâu Thuỷ đẩy Khánh Vân vào tình huống khó xử, sau một hồi suy nghĩ vì đội Khăn Rằn có Võ Hoàng Yến là thầy của mình, một bên là đội Quai Thao có Tường Linh – bạn thi chung Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, cuối cùng Khánh Vân chọn đội Quai Thao. Sự liên hiệp của Khăn Rằn và Nón Lá khiến Quai Thao bị trừ hẳn 3 điểm tích lũy chung cuộc trong hành trình.

Khép lại tập 2, chiến lược chinh phục hành trình và cá tính các thành viên từng đội chơi được thể hiện rõ nét hơn. Không khởi động chào sân như tập 1, tập 2 mang không khí căng thẳng quyết liệt, thử thách được đẩy lên cao trào kịch tính buộc người chơi bộc lộ bản thân.

Tập 3 sẽ lên sóng vào lúc 21h55, thứ Bảy ngày 12/12 trên kênh VTV9 và phát lại trên các kênh: VieOn, Bình Dương (BTV1), AVG, An Ninh TV (ANTV), Bắc Giang (BGTV), Sóc Trăng (STV), Cần Thơ (THTPCT). Ngoài ra, độc giả có thể tìm hiểu thêm thông tin trên các kênh: Youtube, Instagram, Facebook, TikTok, App cùng mang tên Vietnam Why Not, website: www.vietnamwhynot.vn.

Ảnh: Ngô Trần Hải An, Thanh Cường

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN