8 mẹo nhỏ giúp bạn chọn quần jean phù hợp mà không cần phải xếp hàng trước phòng thử đồ

Mặc dù quá phổ biến, vẫn khá khó khăn để chọn quần jean phù hợp. Chúng có thể dễ bị mất dáng hoặc quá to hoặc quá nhỏ. Để rồi, cuối cùng, chúng ta sẽ cảm thấy thất vọng và khó chịu.

Dưới đây là cách chọn quần jean phù hợp để tránh những khoản chi tiêu không cần thiết, mà thậm chí bạn không cần phải vào phòng thử đồ.

8 mẹo nhỏ giúp bạn chọn quần jean phù hợp mà không cần phải xếp hàng trước phòng thử đồChỉ cần nhớ 8 mẹo nhỏ này là bạn sẽ có ngay chiếc quần jean như ý. Ảnh: Timur M on Unsplash

Cách chọn quần jean phù hợp: Đo dọc theo vòng eo từ rốn đến cột sống

Để chọn quần jean phù hợp dáng người, bạn không cần phải đứng xếp hàng trong phòng thử đồ. Tất cả những gì bạn cần làm là cài khuy/khóa vào và áp vào vòng eo từ rốn đến cột sống. Nếu quần jean hoàn toàn che phủ khoảng cách này, thì nó vừa với người bạn.

8 mẹo nhỏ giúp bạn chọn quần jean phù hợp mà không cần phải xếp hàng trước phòng thử đồƯớm cạp quần với eo mình là cách chọn quần jean phù hợp. Ảnh: brightside

Phương pháp này phù hợp với hầu hết các hình dạng cơ thể, nhưng chưa đủ, vì vậy bạn cũng cần đến một số mẹo bổ sung nữa.

Cách chọn quần jean phù hợp: Đo bằng vai

Bạn có thể biết quần jean sẽ phù hợp với hông như thế nào mà không cần phải thử lỉnh kỉnh. Cách chọn quần jean phù hợp là hãy tìm phần rộng nhất của quần jean ở vùng hông và áp chúng vào vai của bạn. Nếu quần jean rộng hơn vai một chút, chúng sẽ hoàn toàn vừa vặn với bạn.

8 mẹo nhỏ giúp bạn chọn quần jean phù hợp mà không cần phải xếp hàng trước phòng thử đồNếu cạp quần jean rộng hơn hoặc hẹp hơn hẳn so với vai (hình bên trái) thì đó là chiếc quần không vừa với bạn. Ảnh: brightside

Nếu quần jean hẹp hơn hoặc rộng hơn so với vai của bạn, điều đó có nghĩa là chúng không đúng với kích cỡ của bạn. Những chiếc quần jean này sẽ quá chật hoặc ngược lại, trông quá chảy xệ.

Cách chọn quần jean này phù hợp với những người có vai và hông cân đối với nhau. Đối với những người có vai hẹp hơn hông hoặc ngược lại, phương pháp này có thể không hiệu quả.

Cách chọn quần jean phù hợp: Nhìn vào chất liệu

Nhiều người săn lùng những chiếc quần jean làm từ cotton. Tuy nhiên, nếu được làm từ 100% cotton, chúng sẽ không được bền. Bởi khi ngồi, chúng sẽ bắt đầu mất dáng và giãn ra. Đó là lý do tại sao trong bảng thành phần chất liệu làm ra quần jean nên có elastane, tỷ lệ phụ thuộc vào kiểu dáng cụ thể của quần.

8 mẹo nhỏ giúp bạn chọn quần jean phù hợp mà không cần phải xếp hàng trước phòng thử đồNên chọn quần jean có tỷ lệ elastane 2-3%, còn quần skinny là 10%. Ảnh: brightside

Tỷ lệ elastane trung bình phù hợp là 2-3% đối với quần jean kiểu cổ điển và 10% (elastane hoặc lycra) đối với quần jean bó, như quần skinny. Nếu không, chúng có thể dễ dàng bị giãn ở đầu gối và chảy xệ ở vùng hông. Trong trường hợp này, việc giặt quần jean cũng làm mất dáng.

Cách chọn quần jean phù hợp: Kỹ thuật dệt chéo

Thông thường, denim có các sợi vải được hướng theo đường chéo sang bên phải. Tuy nhiên, có cả dệt chéo bên trái. Và thực tế thì kiểu dệt này là một lựa chọn rất tốt vì các sợi chỉ hướng vào nhau và hội tụ ở trung tâm của chân, giúp chân không dễ bị trẹo khi đi bộ.

8 mẹo nhỏ giúp bạn chọn quần jean phù hợp mà không cần phải xếp hàng trước phòng thử đồDệt chéo hướng phải cũng tốt đấy, nhưng hướng trái thì càng tốt nữa. Ảnh: brightside

Cách chọn quần jean phù hợp: Phương pháp ngón tay

Khchọn quần jean, bạn có thể khó xác định được kích cỡ phù hợp với vòng eo của mình ngay cả khi thử. Có một phương pháp đơn giản để tìm ra. Nếu 1-2 ngón tay có thể đút vừa vặn thoải mái ở sau lưng khi đang mặc quần jean, có nghĩa đó là chiếc quần hoàn hảo dành cho bạn.

8 mẹo nhỏ giúp bạn chọn quần jean phù hợp mà không cần phải xếp hàng trước phòng thử đồCách để biết quần jean có vừa bụng ngay cả khi ngồi hay không. Ảnh: brightside

Nếu bạn có thể đặt toàn bộ lòng bàn tay của mình qua khoảng trống này, điều đó có nghĩa là chiếc quần jean quá rộng đối với bạn.

Nếu bạn thậm chí không thể nhét vừa ngón tay sau eo, tốt hơn là bạn không nên mua chiếc quần đó, nếu không, chúng sẽ khiến bụng bạn khó chịu.

Cách chọn quần jean phù hợp: Giày

Để chọn được quần jean phù hợp và không tiếc số tiền bạn đã bỏ ra cho chúng, hãy thử quần với đôi giày mà bạn định mang chúng. Nó sẽ giúp bạn hiểu được độ hở của gót và phần mũi giày cũng như đánh giá chiều dài quần và dáng vẻ tổng thể.

8 mẹo nhỏ giúp bạn chọn quần jean phù hợp mà không cần phải xếp hàng trước phòng thử đồChọn quần ống leo và quần skinny phù hợp với giày. Ảnh: brightside

Chiều dài phù hợp của ống quần jean phụ thuộc vào kiểu dáng. Ví dụ, quần jean ống loe thường khá dài – khoảng cách từ sàn đến mép chân nên khoảng 1,27-2,54cm (0,5-1inch), trong khi quần skinny chỉ nên dài đến mắt cá chân.

Cách chọn quần jean phù hợp: Túi

Phong cách của túi sau đóng một vai trò quan trọng trong việc chọn quần jean phù hợp.

8 mẹo nhỏ giúp bạn chọn quần jean phù hợp mà không cần phải xếp hàng trước phòng thử đồTúi quần sau càng ít họa tiết thì càng phù hợp với người “có da có thịt”. Ảnh: brightside

Nếu bạn có một thân hình đầy đặn hay mông hơi to thì tốt hơn nên nói không với bất kỳ hình thêu hay các chi tiết khác trên túi sau. Ngược lại, nếu hơi bị “thiếu” mông, thêm chi tiết sẽ giúp cải thiện hơn.

Cách chọn quần jean phù hợp: Độ rộng của ống quần

Thông số này cũng phụ thuộc vào dáng và mẫu quần. Tuy nhiên, nếu quần được cắt cúp, hãy đảm bảo rằng ống quần không quá rộng. Trong trường hợp này, nó sẽ làm giảm chiều cao của bạn một cách trực quan và “cắt giảm” tỷ lệ của bạn. Đường viền quần jean càng rộng thì hình dáng cơ thể sẽ càng bay bổng hơn. Sẽ tốt hơn nếu ống quần chỉ rộng hơn chân một chút.

8 mẹo nhỏ giúp bạn chọn quần jean phù hợp mà không cần phải xếp hàng trước phòng thử đồThực tế thì quần culottes jean dễ “ăn bớt” chiều cao của bạn, nên nó hợp với người chân dài hơn. Còn nếu dân chân ngắn vẫn thích kiểu quần này thì nên tìm đôi giày cao gót phù hợp. Ảnh: brightside

Theo Thanh Nam – dulichvietnam.com.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN