Vui chơi trên bãi biển không rác ở Vũng Tàu

Sau khi chính quyền TP Vũng Tàu cấm buôn bán, ăn nhậu trên bãi biển, hàng nghìn du khách đổ về vui chơi. Họ tắm ở biển sạch, đi dạo trên cát và không bị quấy rầy bởi người say.

Chiều 1/5, hàng nghìn du khách đổ về biển Vũng Tàu (TP Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu) vui chơi khiến bãi biển chật kín người.

Tại đây, người dân được tắm biển, đi dạo và có không gian chơi bóng đá. Tuyến đường Thùy Vân ở khu vực Bãi Sau không xảy ra tình trạng người bán hàng rong lấn chiếm, khách không bị chèo kéo.

Vui chơi trên bãi biển không rác ở Vũng Tàu
Một gia đình xây lâu đài cát trên bãi biển. Ảnh: N.A

Đặc biệt, du khách không tụ tập nấu ăn, không xả rác tràn lan nên bãi biển sạch đẹp, không ô nhiễm. Chị Mai Thị Thanh (ngụ phường Thắng Nhất, TP Vũng Tàu) chia sẻ trong lúc dạo chơi: “Là người Vũng Tàu nhưng đây là dịp lễ đầu tiên tôi thấy biển xanh, bãi cát sạch đến vậy. Các hàng quán không bán đồ ăn nhậu làm không khí trở nên hiền hòa, thanh bình. Du lịch biển là phải thế”.

Để nhắc nhở du khách và những người kinh doanh, chính quyền TP Vũng Tàu gắn nhiều biển báo cấm ăn nhậu, cấm xả rác trên các tuyến đường, công viên ven biển. Trong khi đó, công an, cảnh sát cơ động, thành viên các tổ chức đoàn thanh niên túc trực nhiều điểm trên bãi biển. Những tổ này đảm nhiệm công việc giữ gìn an ninh trật tự và tuyên truyền chủ trương mới của TP đến mọi người.

Một nam du khách ngụ quận 9 (TP HCM) cho biết, khi nghe TP Vũng Tàu cấm ăn nhậu trên bãi biển, anh từng có tâm lý không muốn đến đây. Anh nói: “Tôi đi cùng nhóm bạn và đã thay đổi cách nhìn nhận của mình. Bãi biển không còn khói và ồn ào như trước. Ô dù, ghế được thay mới, xếp ngay ngắn. Tôi và nhóm quyết định vui chơi ở biển, tắm và bơi lội. Đêm về các khu chợ hoặc đến những nơi có hải sản ăn nhậu. Rất thú vị và lịch sự”.

Vui chơi trên bãi biển không rác ở Vũng Tàu
Bãi Sau biển Vũng Tàu chật kín người. Ảnh: N.A

Trong khi đó, anh Lê Quốc Dũng (28 tuổi, ngụ TP Biên Hòa, Đồng Nai) thổ lộ rất hài lòng với việc cấm ăn nhậu trên bãi biển của Vũng Tàu. Đường ra biển không bị vướng bởi bàn nhậu. Đi tắm cũng không còn sợ những người say làm phiền, đe dọa.

Một ngày trước, ông Mai Ngọc Thuận – Bí thư Thành ủy Vũng Tàu, bà Nguyễn Thị Bạch Ngân – Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu, cùng hàng trăm đoàn viên, thanh niên, các cơ quan tổ chức đã cùng xuống bãi biển nhặt rác. Các lãnh đạo cũng tới khu vực du khách tổ chức ăn nhậu để tuyên truyền, khuyến khích thực hiện chủ trương của TP.

Bà Trương Thị Hường – Phó chủ tịch UBND TP Vũng Tàu cho biết, TP thực hiện cấm hàng quán nhậu, du khách nấu nướng để đảm bảo vệ sinh môi trường, thực hiện nếp sống văn minh, tạo mỹ quan và đảm bảo an ninh trật tự. Trong dịp lễ này, các hàng quán vẫn được bày biện bàn ghế, ô dù đón khách, được bán nước khoáng và các loại giải khát không chứa cồn.

Theo Zing.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN