Võ Hoàng Yến hoa cả mắt vì thử thách “khó hiểu”

Tối 27/11, tập 1 “Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not” với tên gọi Sắc Màu Việt Nam đã chính thức lên sóng trên kênh VTV9, ba đội chơi đưa khán giả cùng khám phá vẻ đẹp văn hoá du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh.

Vietnam Why Not_Thu thach DUA52“Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not” là chương trình Truyền hình thực tế (THTT) ứng dụng nền tảng tiên phong công nghệ. Các đội chơi sử dụng điện thoại (điện thoại hành trình) quét QR Code để truy xuất thông tin, yếu tố này nhằm đảm bảo tính minh bạch trong suốt cuộc chơi. QR Code là một kênh thông tin từ nhà sản xuất, chứa nội dung thử thách hoặc các gợi ý. Ở mỗi thử thách, số điểm cho các đội hoàn thành lần lượt là 10, 9, 8 điểm. Riêng thử thách ĐỘC chỉ duy nhất 01 đội nhanh nhất giành được 3 điểm. Khi có một đội hoàn thành thử thách, sẽ được chỉ thị yêu cầu các đội còn lại trở về chuyến xe đếm ngược.

Thử thách Đua:
Chèo thuyền Sup và những tình huống dở khóc dở cười

Vietnam Why Not_Thu thach DUA1Bến du thuyền Tam Sơn ở Swanbay là nơi diễn ra thử thách ĐUA đầu tiên: Chèo thuyền Sup tìm điểm đến. Ba thành viên mỗi đội lần lượt chèo thuyền ván Sup (ván chèo đứng) đi đến vị trí có dấu hiệu của chương trình, lấy ba mảnh QR Code sau đó ghép lại, quét QR Code giải câu đố có chứa gợi ý điểm đến tiếp theo. Khi thành viên trong đội lấy xong mảnh QR Code, giơ tay lên cao thì thành viên kế tiếp mới được xuất phát. Cùng lúc đó, thành viên vừa lấy được mảnh QR Code phải chèo Sup trở lại bờ. Lưu ý, người chơi phải đứng chèo thuyền và không được ngồi chèo. Thời gian tối đa thực hiện thử thách là 60 phút.

Vietnam Why Not_Thu thach DUA12Tường Linh khá lo lắng với thử thách này, cô từng đuối nước khi còn nhỏ mặc dù là dân vùng biển (Phú Yên). Hoa hậu Ngọc Diễm động viên: “Tại vì em có áo phao, nên em phải tâm lý là em không chết, em rơi xuống đó em cũng không chết”. Mặc lời động viên của đồng đội, Tường Linh vẫn mất bình tĩnh, cô loay hoay khi đứng trên ván Sup rồi liên tục ngồi xuống vì sợ ngã. Vượt qua nỗi sợ hãi, Tường Linh vẫn cố gắng hoàn thành xong lượt của mình để Ngọc Diễm có thể xuất phát.

Vietnam Why Not_Thu thach DUA10Khánh Vân (đội Nón Lá) sợ thuyền bị xoay vòng do chưa đi thuyền này bao giờ. Mâu Thuỷ tiết lộ rất sợ nước mặc dù tên Thuỷ. Duy nhất Hương Ly là không sợ vì biết đi ván Sup. Nhờ vậy mà ở lượt của mình, cô dẫn đầu và bỏ xa hai đội còn lại. Thấy vậy, Hoàng Yến cảnh báo “Hương Ly biết đua nhưng chưa chắc thành viên tiếp theo biết đua đâu nha”.

Vietnam Why Not_Thu thach DUA61Nhờ lợi thế, đội Khăn Rằn lấy được ba mảnh QR Code đầu tiên nhưng phát hiện lấy nhầm mảnh, không thể ghép được. Võ Hoàng Yến không tin vào mắt mình: “Ủa sao ba miếng này nó giống nhau? Lấy lộn miếng rồi”. Do đó, đội Khăn Rằn phải trở ngược ra để đổi mảnh QR Code. Nón Lá tận dụng tình thế, vươn lên đẫn đầu và giải đúng câu đố: “Tôi là thanh kiếm, Tôi là màu xanh, hãy tìm tôi ngay!” với đáp án cho địa điểm tiếp theo là hồ Con Rùa. Đội Nón Lá được 10 điểm đầu tiên, theo sau là đội Khăn Rằn 09 điểm, đội Quai Thao bị trừ 01 điểm do Tường Linh phạm luật chơi nên còn 07 điểm.

Thử thách Đố:
H’Hen Niê làm nhân vật bí ẩn

Vietnam Why Not_Thu thach DO1Tại hồ Con Rùa, ba đội chơi phải giải những câu đố liên quan các công trình kiến trúc tiêu biểu, văn hoá, di tích lịch sử TP.HCM. Đây là thử thách đòi hỏi các đội chơi phải có kỹ năng suy luận logic, có kiến thức và nhanh trí ứng biến để tìm ra ô chữ từ khoá. Tại đây, ba đội phải quét QR Code ở xung quanh khu vực hồ để nhận thử thách ĐỐ, mỗi đội có một ô chữ hàng dọc 14 chữ cái và 14 ô chữ hàng ngang. Từ những gợi ý ở ô chữ hàng ngang, đội chơi phải tìm ra ô chữ hàng dọc có chứa từ khoá.

Vietnam Why Not_Thu thach DO33Đội Khăn Rằn có phần lúng túng trước các câu đố, Kim Duyên cho rằng “chị em mình chưa bắt được nhịp”. Ở câu đố “Nước thêm trong, dòng sông…”, Hoàng Yến đưa ra nhiều đáp án nhưng liên tục bị từ chối vì không đúng, người đẹp than thở: “Khó dữ vậy trời”.

Vietnam Why Not_Thu thach DO39Trái ngược với đội Khăn Rằn, Quai Thao giãi mã các câu đố khá dễ dàng, Hoa hậu Ngọc Diễm chứng minh vị trí đàn chị khi dẫn dắt cả đội vượt qua thử thách một cách nhanh chóng. Nhờ vậy, đội Quai Thao đã tìm ra từ khoá đầu tiên: TIMELESS BEAUTY cùng nhân vật bí ẩn là Hoa hậu H’Hen Niê – Top 5 Miss Universe 2018, Timeless Beauty 2019 – đang chờ ba đội chơi tại Bưu điện Thành phố, Quận 1. Tiếp đến là đội Khăn Rằn theo sau, đội Nón Lá cũng nhanh chóng bắt kịp hai đội còn lại.

Vietnam Why Not_Thu thach DEP26Vietnam Why Not_Thu thach DEP7 Vietnam Why Not_Thu thach DEP11Thử thách Đẹp:
Chỉnh sửa ảnh ngay trên xe taxi

Ở thử thách ĐẸP, đội chơi thực hiện postcard/ bưu thiếp quảng bá văn hoá, du lịch TP HCM bằng điện thoại Xiaomi Mi 10T Pro 5G, trong đó bắt buộc phải có những yếu tố sau đây xuất hiện ít nhất một lần: Bưu điện Thành phố, Nhà thờ Đức Bà, đường sách Nguyễn Văn Bình, nhà hát Thành phố, chợ Bến Thành, cầu Mống. Cầu Mống chính là điểm tập kết của thử thách này. Bộ ảnh buộc phải đi theo một chủ đề xuyên suốt. Thời gian tối đa để thực hiện thử thách là 120 phút, bao gồm cả thời gian các đội chỉnh sửa ảnh trên điện thoại. Điểm số của thử thách này lần lượt là 20, 18, 16 điểm. Bộ postcard hoàn chỉnh sẽ được bình chọn từ khán giả.

Doi Quai Thao9Doi Quai Thao4Quai Thao nhìn thấy đàn chim bồ câu ở gần Nhà thờ Đức Bà nên xin phép chủ cho chụp ảnh với giá 20 nghìn đồng. Đội quyết định chọn nụ cười làm điểm nhấn cho các tấm ảnh. Ngọc Diễm dùng lợi thế tiếng Anh để trao đổi với du khách nước ngoài trong việc xin chụp ảnh cùng.

Doi Khan Ran3Còn Khăn Rằn thì tận dụng hình ảnh khăn rằn đưa vào các postcard và sáng tạo thành một trend mới, không ngại dùng chiếc khăn rằn cột chặt tay vào nhau. Để tiết kiệm thời gian, đội Khăn Rằn tranh thủ chỉnh ảnh ngay trên xe taxi khi đang di chuyển.

Doi Non La2Khác với hai đội trên, Nón Lá chọn chủ đề bình dị với những khung cảnh mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện, cùng cách tạo dáng theo tập thể, không ngại “lăn xả” làm xấu. Hương Ly cho biết: “Các bạn trẻ bây giờ đang thịnh hành mốt chụp ảnh không giống ai hết, tạo nét cá tính riêng cho mình, Ly cũng rất tự tin đội mình đang làm điều đó”.

Vietnam Why Not_Thu thach DEP_part 22Cuối cùng, ba đội tập trung về điểm tập kết ở cầu Mống và nhận thử thách tiếp theo. Khăn Rằn về đầu tiên, theo sau là đội Nón Lá và tiếp là đội Quai Thao. Sau đó các đội bước lên “Chuyến xe đếm ngược” để di chuyển đến địa điểm tiếp theo.

Thử thách Độc:
Mâu Thuỷ không ngại vạch áo, cởi giầy người lạ 

Tại toà nhà cao nhất Việt Nam – Landmark 81, ba đội sẽ tham gia thử thách ĐỘC với lời gợi ý “Hãy giúp cho biểu tượng của điểm đến này – cờ đỏ sao vàng, lên vị trí cao nhất ở TP.HCM. Hãy đảm bảo không có biểu tượng nào khác cao hơn. Lưu ý biểu tượng của điểm đến buộc phải có dấu hiệu của chương trình”. Đây là thử thách không chỉ đánh đố các đội chơi phải suy luận sắc bén để hiểu rõ được gợi ý, các đội còn phải nhanh chân, vận dụng tối đa các kỹ năng để giành được chiến thắng.

Vietnam Why Not_Thu thach Doc24Sự nhiệt tình lăn xả của Mâu Thuỷ làm khiến Hương Ly “mắc cỡ giùm luôn đó mọi người”. Nhưng nhờ Mâu Thuỷ nhiệt tình mà Nón Lá có nhiều cơ hội hơn trong việc tìm ra manh mối của chương trình. Mâu Thuỷ thừa nhận “bỏ cái liêm sỉ qua một bên”. Cô sẵn sàng kiểm tra giày của một vị khách dù được “cảnh báo” là bị hôi chân.

Vietnam Why Not_Thu thach Doc26 Vietnam Why Not_Thu thach Doc25Sự xuất hiện của rất nhiều người mặc áo cờ đỏ sao vàng càng khiến ba đội chơi rơi vào trạng thái hoang mang cao độ. Á hậu Võ Hoàng Yến bái phục: “Trời ơi, thả ra nhiều, sắp điên rồi”.

Vietnam Why Not_Thu thach Doc6Cuối cùng, Khăn Rằn đã tìm ra được một vị khách nam mặc áo cờ đỏ sao vàng, có dấu hiệu Vietnam Why Not trên tay và với chiều cao khủng 182,5 cm. Chính yếu tố chiều cao 182,5 cm đã thỏa mãn được yêu cầu “hãy đảm bảo không có biểu tượng nào khác cao hơn”. Nhờ suy luận này, Khăn Rằn xuất sắc chiến thắng thử thách Độc, được lên Landmark 81 Skyview, tung bay quốc kỳ Việt Nam và nhận 03 điểm duy nhất của thử thách.

Vietnam Why Not_Thu thach Doc11 Vietnam Why Not_Thu thach Doc1Thử thách Đấu:
“Chặt chém” trong phần thuyết trình, Khăn Rằn chiến thắng áp đảo

Vietnam Why Not_Canh chao ket_Thu thach o pho di bo15

Hoa hậu H’Hen Niê giữ vai trò Host cho thử thách cuối cùng

Bộ postcard gồm 9 bức hình của mỗi đội được đưa trên màn hình LED phố đi bộ Nguyễn Huệ. Các đội sẽ có 3 – 5 phút thuyết trình về những hình ảnh đã chụp, 100 khán giả được mời sẽ xem và bấm bình chọn cho 01 đội có bộ hình đẹp nhất. Kết quả bình chọn sẽ được giữ bí mật và Hoa hậu H’Hen Niê giữ vai trò Host cho thử thách cuối cùng này.

Vietnam Why Not_Canh chao ket_Thu thach o pho di bo32Khăn Rằn nhấn mạnh vào chi tiết luôn xuất hiện khăn rằn trong ảnh với thông điệp “dù có nơi đâu thì bạn bè chúng ta vẫn sẽ gắn chặt với nhau”, Kim Duyên hy vọng qua bộ ảnh có thể kích cầu du lịch Việt Nam sau dịch Covid-19. Hoa hậu Ngọc Diễm định “làm khó” đội Khăn Rằn nên đặt câu hỏi về bưu điện thành phố, không ngờ “trúng tủ” nên Võ Hoàng Yến nhanh chóng đáp trả rất tự tin và thuyết phục, giúp Khăn Rằn ghi điểm cộng với khán giả và nhận được nhiều bình chọn nhất từ khán giả, cũng là đội chiến thắng chung cuộc của tập 1. Nhờ chiến thắng, Khăn Rằn nhận được một thẻ đặc quyền thú vị cho tập tiếp theo: có quyền đóng băng 30 giây một thành viên của đội khác bất kỳ lúc nào. Tổng điểm số của tập 1 như sau: Đội Khăn Rằn 41 điểm, đội Nón Lá 36 điểm, đội Quai Thao 34 điểm.

Vietnam Why Not_Canh chao ket_Thu thach o pho di bo22Vietnam Why Not_Canh chao ket_Thu thach o pho di bo35Khép lại tập 1, ba đội chơi đã thể hiện được cá tính, dấu ấn, chứng minh dấu ấn “ngang tài ngang sức” của từng đội chơi dù chỉ mới bắt đầu cuộc hành trình. Đội Quai Thao có thế mạnh về sự suy luận, giải đố bởi nền tảng kiến thức và kinh nghiệm cuộc sống. Đội Nón Lá dẫn đầu về thể lực, sức trẻ và sáng tạo. Đội Khăn Rằn có sự sắc bén, tự chủ trong từng thử thách. Một vài thành viên đội bộc lộ cá tính riêng, như Mâu Thuỷ sẵn sàng lầy lội, Hương Ly không ngại đáp trả đàn chị, Võ Hoàng Yến gan lì trong thử thách, Ngọc Diễm điềm tĩnh thông minh… Sau tất cả, vẫn là tinh thần trải nghiệm văn hoá, quảng bá du lịch, nét đẹp Việt Nam. Hành trình tuy còn dài với nhiều điểm đến, thử thách khó khăn hơn nhưng với tinh thần nhiệt huyết, chắc chắn hành trình sắp tới của các đội chơi sẽ có nhiều điều thú vị bất ngờ hơn nữa.

Vietnam Why Not_Canh chao ket_Thu thach o pho di bo12Tập 2 sẽ lên sóng vào lúc 21h55, thứ Bảy ngày 05/12/2020 trên kênh VTV9 và phát lại trên các kênh: VieOn, Bình Dương (BTV1), AVG, An Ninh TV (ANTV), Bắc Giang (BGTV), Sóc Trăng (STV), Cần Thơ (THTPCT). Thông tin “Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not” có thể tìm hiểu thêm trên các kênh: Youtube, Instagram, Facebook, TikTok, App cùng mang tên Vietnam Why Not, website: www.vietnamwhynot.vn.

Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not” là dự án hưởng ứng lời kêu gọi kích cầu du lịch Việt được sự ủng hộ của Tổng cục Du lịch Việt Nam. Chương trình do Công ty TNHH Universe Media Vietnam (Unimedia) tổ chức sản xuất, vận hành, phối hợp với Appfast, TikTok cùng sự đồng hành của Xiaomi, Nam A Bank, iMotorbike, Landmark 81 Skyview, Tam Son Yachting, SwanCity.

Ảnh: Ngô Trần Hải An, Thanh Cường

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN