Nét hoang sơ mộc mạc trên đảo Hòn Yến, Phú Yên

Chưa có bàn tay khai phá của con người nên đảo Hòn Yến vẫn giữ được nét hoang sơ, bình dị vốn có. 

hon yenhon yen7

Phú Yên được thiên nhiên ban tặng cho một vùng biển trù phú với nhiều dành thắng đẹp như gánh đá đĩa, trong đó đảo Hòn Yến là cái tên mới trong bản đồ du lịch Phú Yên.

11Theo lời kể của người dân trên đảo, trước đây hòn đảo này có nhiều chim yến bay về làm tổ vì thế người dân địa phương mới đặt tên cho đảo là đảo Hòn Yến.

hon yen 6

Đảo Hòn Yến thuộc xã An Hòa, huyện Tuy An, Phú Yên, cách thành phố Tuy Hòa khoảng 15km theo đường ven biển, đi qua các xóm chài ven sông yên bình.

hon yen 3

hon yen5

Thủy triều xuống, những rặng san hô với hình thù đẹp mắt nổi lên trên mặt nước, lóng lánh trong ánh nắng.

hon yen1hon yen4

Đây cũng là thời điểm, Hòn Yến khoác lên màu áo mới với những biển bãi cát vàng óng ánh, những lớp rong rêu xanh phủ trên đá tuyệt đẹp.

3

Khu vực Lăng Ông nơi thờ Nam Hải Đại Tướng Quân (vị thần bảo hộ cho ngư dân trong những chuyến hải trình trên biển) rực đỏ sắc lá.

hon yen2

Hòn Yến chưa có bàn tay khai phá của con người nên khung cảnh vẫn giữ được nét hoang sơ, mộc mạc vốn có. Nơi đây được các bạn trẻ tìm đến để chụp ảnh, nhiều cặp uyên ương cũng tìm đến đây để chụp ảnh cưới.

yen 11144

Đến đảo Hòn Yến bạn sẽ được thưởng thức những món hải sản tươi ngon do ngư dân mới đánh bắt được, nhưng ngon nhất vẫn là cá nướng, mực nướng.

33Cá cơm là đặc sản nổi tiếng của Phú Yên, bạn có thể ghé làng chài ở Hòn Yến để mua về làm quà cho người nhà.

Tips cho bạn: Cách đi đến đảo Hòn Yến:

Từ quốc lộ 1A bạn chạy theo hướng Bắc, đến ngã ba Phú Điểm rẽ phải theo đường bê tông, sau đó hỏi người dân đường đến làng Nhơn Hội. Hoặc bạn có thể xuất phát từ đường Lê Duẩn, đi qua các xã An Phú, An Chấn, An Mỹ đến chợ Yến, từ địa điểm này rẽ ra Hòn Yến qua các con đường liên thôn ven biển là đến Hòn Yến.

Bình Nguyên (Tổng hợp)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN