Vạn Lý Trường Thành chính thức giới hạn khách tham quan từ tháng 6/2019

Trước sức ép quá tải từ lượng khách du lịch quá đông, dù là ngày thường hay kỳ nghỉ lễ trong năm, Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc buộc phải giới hạn du khách.

d1Không chỉ là một trong những kỳ quan nổi tiếng nhất thế giới, Vạn Lý Trường Thành còn là địa danh mang tính biểu tượng của đất nước Trung Quốc. Từ lâu, nơi đây đã trở thành điểm đến “mặc định” của tất cả những du khách nước ngoài muốn ghé thăm đất nước này. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, lượng khách du lịch đến Vạn Lý Trường thành bắt đầu tăng bất thường dẫn đến tình trạng quá tải du lịch trầm trọng.

d2Nguồn: Unplash.

Cụ thể theo thống kê vào năm 2018, Vạn Lý Trường Thành đã tiếp nhận đến hơn 10 triệu lượt du khách. Vào những ngày lễ, điểm du lịch này hoàn toàn bị quá tải, tình trạng du khách mắc kẹt trên tường thành thường xuyên xảy ra. Việc này còn kéo theo các tuyến đường phía tây Bắc Kinh, gần địa điểm tham quan cũng bị ùn tắc.

d3Nguồn: Unplash.

Còn nhớ khung cảnh ùn tắc giữa “biển người ngồn ngộn” ngày Quốc Khánh Trung Quốc 01/10 năm ngoái, đã có tới gần 37 nghìn khách du lịch có mặt tại Bát Đạt Lĩnh, đoạn đường được ưa chuộng nhất tại Vạn Lý Trường Thành để tham quan. Chả biết những vị khách này có ngắm nhìn được gì không, chỉ biết rằng việc này đã gây nên cảnh tắc nghẽn nghiêm trọng tại nhiều địa điểm khác nhau trên kỳ quan thế giới nói trên.

d4Không biết khách quan có ngắm gì được không, toàn “đầu người” thế này thì ở nhà cho lành.

“Lượng khách vào các ngày trong tuần và ngày lễ khác nhau. Chúng tôi từng đón tối đa 100.000 lượt khách một ngày cuối tuần, trong tuần trung bình khoảng 10.000 lượt mỗi ngày. Con số có thể chỉ ở mức vài nghìn khách trong mùa thấp điểm”, Chen Fei – Phó giám đốc Văn phòng Quản lý điểm du lịch này cho biết.

d5Nguồn: BTimes.

Trước tình trạng trên, các cơ quan chức năng đã buộc phải đưa ra thông báo giới hạn lượng khách tham quan điểm du lịch này ở mức dưới 65.000 du khách mỗi ngày bắt đầu vào tháng 6/2019.

d6Phục vụ cho quy định này, một trang web là www.badaling.cn dùng để đặt vé tham quan Vạn Lý Trường Thành cũng được đưa vào sử dụng. Tại đây, du khách có thể lập tài khoản cá nhân và mua vé tham quan trước tối đa 7 ngày.

Theo Helino

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN