Singapore giảm thời gian cách ly xuống còn 14 ngày đối với người Việt

Thay vì phải cách ly 21 ngày như quy định hiện hành, thì du khách Việt đến Singapore chỉ cần cách ly 14 ngày.

Quy định mới của chính phủ Singapore có hiệu lực từ 23h59 ngày 23/6. Du khách đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có nguy cơ cao về dịch bệnh (trong đó có Việt Nam) đều được giảm thời gian cách ly xuống 14 ngày.

du khách Việt đến Singapore

Mọi người khi nhập cảnh sẽ tự về nơi cư trú của mình hoặc các cơ sở được chỉ định để cách ly đúng thời gian quy định, thay vì phải cách ly tập trung bắt buộc như trước. Tuy nhiên, du khách sẽ phải tự thực hiện xét nghiệm nhanh bằng một bộ kit được phát vào ngày thứ 3, 7 và 11 sau khi đến đảo quốc. Ngoài ra, khách khi nhập cảnh và vào ngày 14 vẫn sẽ phải làm xét nghiệm PCR để phát hiện nCoV. Động thái này của chính phủ nhằm giúp phát hiện sớm các ca dương tính, cũng như hỗ trợ khách du lịch các vấn đề về y tế nhanh nhất có thể.

du khách Việt đến Singapore

Giải thích về việc giảm thời gian cách ly, Bộ Y tế cho biết điều này dựa trên các bằng chứng cập nhật được thu thập trong một tháng qua. Bộ đã xem xét dựa trên các dữ liệu quốc tế và trong nước, không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy các biến thể mới có thời gian ủ bệnh lâu hơn 14 ngày. Do đó, thời hạn 3 tuần được giảm bớt.

du khách Việt đến Singapore

Theo Phương Nhi – dulichvietnam.com.vn

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN