Quảng Ninh cho phép du khách ngủ đêm trên vịnh Hạ Long, miễn phí vé tham quan Yên Tử

Quảng Ninh đã chính thức cho phép tổ chức hoạt động tham quan, lưu trú trên vịnh Hạ Long, đồng thời mở lại đường bay Vân Đồn – TP HCM sau thời gian tạm dừng để phòng chống dịch Covid-19.

Từ ngày 4/5, khách du lịch đã có thể ngủ đêm trên vịnh Hạ Long sau gần 2 tháng tạm ngừng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo đó, các phương tiện phải thực hiện việc giãn cách đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa các hành khách và có các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo đúng quy định, chỉ được bố trí tối đa không quá 50% số ghế trên chuyến.

Ngoài ra, tàu lưu trú được phép chở đủ số khách theo đăng ký nhưng phải triển khai các biện pháp hạn chế tập trung đông người tại các khu vực công cộng trên tàu, bố trí lệch giờ ăn, giờ sinh hoạt chung. Còn nếu như phương tiện vận chuyển, lưu trú không có không gian hoặc giải pháp đảm bảo giãn cách thì phải giảm số lượng du khách sao cho phù hợp.

Ông Đặng Tuấn Hà, Phó Giám đốc Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, cho biết rằng cảng đã thực hiện việc giãn cách khách, bố trí lực lượng y tế. Các phương tiện đón khách đều phải khử khuẩn. Ban quản lý thường xuyên kiểm tra các biện pháp phòng dịch của tàu như đo thân nhiệt, phát khẩu trang miễn phí, khuyến cáo, hướng dẫn cho hành khách thực hiện đảm bảo an toàn.

quang_ninh_cho_phep_du_khach_ngu_dem_tren_vinh_ha_long_anh_1 Quảng Ninh cho phép du khách ngủ đêm trên vịnh Hạ Long.

Ở một diễn biến khác, tỉnh ủy Quảng Ninh đã họp bàn các biện pháp kích cầu du lịch sau khi kiểm soát được dịch Covid-19. Theo đó, trong tháng 5, Quảng Ninh sẽ miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long, khu di tích danh thắng Yên Tử cho người dân trong tỉnh và du khách trong nước đến qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Đồng thời, tỉnh Quảng Ninh cũng có chủ trương nối dài tuyến xe buýt miễn phí từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn – Hạ Long – Yên Tử để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách khi đến với các điểm du lịch trên địa bàn trong thời gian tới. Và nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt, Lễ hội Carnaval Hạ Long có thể sẽ được tổ chức vào dịp 2/9.

Cũng trong ngày 4/5, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đã chính thức mở lại các tuyến bay thương mại, mở đầu là đường bay Vân Đồn – TP HCM, tiếp theo sẽ là chặng Vân Đồn – Đà Nẵng, Vân Đồn – Phú Quốc, Vân Đồn – Nha Trang…

Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhất là các chuyến bay về từ vùng dịch (nếu có). Sân bay tiếp tục duy trì việc đón khách theo quy trình hàng không đặc biệt phía ngoài nhà ga, nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách và tránh lây nhiễm chéo.

Phía Cảng Hàng không cũng đưa ra nhiều chương trình khuyến mại kích cầu hấp dẫn như: Giảm 50% giá dịch vụ cáp treo tại Khu di tích và danh thắng Yên Tử; ưu đãi giảm giá vé tại các quần thể vui chơi giải trí như: Sun World Halong Complex, Sun World Ba Na Hills, Sun World Hon Thom Nature Park…

quang_ninh_cho_phep_du_khach_ngu_dem_tren_vinh_ha_long_anh_2 Trong tháng 5, Quảng Ninh sẽ miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long, khu di tích danh thắng Yên Tử cho người dân trong tỉnh.

Trước đó, từ 12h00 ngày 1/5, Quảng Ninh đã cho phép một số dịch vụ du lịch hoạt động trở lại, như tham quan trên vịnh Hạ Long, Khu di tích, danh thắng Yên Tử, Bảo tàng – Thư viện Quảng Ninh, Khu du lịch Quốc gia Trà Cổ – Móng Cái, các bãi tắm, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, sân golf, hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa.

Trong 4 ngày mở cửa trở lại, lượng khách du lịch đến thăm quan tại Quảng Ninh đã tăng dần, tuy nhiên vẫn ở mức rất thấp. Những ngày lễ và cuối tuần, vịnh Hạ Long đón trên 300 khách/ngày, nhưng ngày 4/5 chỉ đón tổng cộng 90 khách.

Theo Vũ Loan – dulichvietnam.com.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN