Sau làng bích họa, Quảng Nam sẽ có con đường nghệ thuật thuyền thúng

Sau làng bích họa tháng 5 /2017 tới đây, Quảng Nam sẽ khai trương con đường thuyền thúng, phục vụ cho festival Di sản Quảng Nam sẽ diễn ra vào tháng 5 năm nay.

Con đường thuyền thúng nghệ thuật nằm ven bờ biển, chạy dài khoảng 3,7km, đi qua 7 thôn của xã Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ, Quảng Ngãi do nhiều nghệ nhân, họa sĩ nổi tiếng và người dân địa phương cùng tham gia thực hiện.

Được biết cho đến thời điểm hiện tại, đã có 35 bức tranh được vẽ trên những chiếc thuyền thúng, những người tham gia vẽ tranh đều tình nguyện. Đến làng Tam Thanh những ngày này, bạn sẽ bắt gặp những nghệ nhân, họa sĩ và nhiều người dân địa phương nhộn nhịp chuẩn bị hoàn thiện những bức tranh chuẩn bị cho ngày khai trương. Nhiều khách du lịch cũng kéo đến đây để chụp lại những bức ảnh đẹp nhất.

Sau làng Bích Họa, xã Tam Thanh sắp có thêm một con đường nghệ thuật nữa, đây hứa hẹn sẽ là điểm du lịch văn hóa nghệ thuật hấp dẫn cho du khách trong nước và quốc tế.

Dự kiến con đường sẽ chính thức khai trương và đi vào hoạt động vào tháng 5, để phục vụ cho Festival di sản Quảng Nam 2017. Sau khi hoàn thành, Con đường nghệ thuật thuyền thúng sẽ được đăng ký kỷ lục Việt Nam.

 

4 thuyen thung thuyen thuyen1 thuyen2 thuyen3 thuyen4 thuyen5 thuyen6 thuyen7Bình Nguyên (Tổng hợp)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN