Quán cà phê gây hoa mắt

Mô phỏng những bản vẽ phác thảo, quán cà phê ở khu Shinjuku khiến thực khách mơ hồ, ‘hoa mắt chóng mặt’.

d1Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) không thiếu những quán cà phê độc đáo đến kỳ lạ. Nhưng quán cà phê 2D mới mở ở khu Shinjuku lại là một địa điểm mới mẻ, đưa thực khách lạc vào thế giới phẳng giống như một cuốn truyện tranh.

d2Chủ quán đã sử dụng một số thủ thuật đặc biệt để đánh lừa thị giác của thực khách. Bàn ghế hoàn toàn đơn sắc với 2 màu đen trắng. Bàn ghế, sàn và trần nhà cũng được thiết kế ton sur ton, khiến bạn ngỡ như đang lạc với thế giới 2D mà phải nhìn rất kỹ mới phát hiện ra đây là những chiếc bàn ghế thật chứ không phải mô hình.

d3Tất cả các bề mặt nổi như cạnh bàn, chân ghế… đều được biến hoá tài tình để trong như một mặt phẳng. Đặc biệt, chúng được viền ngoài bằng đường nét màu đen không đồng đều, giống như nét vẽ phác thảo trên giấy.

d4Tuy nhiên, một số chi tiết thực sự là 2D như cửa ra vào, bình hoa, rèm cửa… Chúng là hình vẽ trên tường, nhằm mục đích khiến người xem hoa mắt, không phân biệt được thật giả.

d5Màu trắng toát cùng phong cách trang trí không giống ai của quán cà phê này đã nhanh chóng thu hút giới trẻ đến check in, mô phỏng bản thân là nhân vật chính trong cuốn truyện tranh.

d6Một ưu điểm khác của không gian 2D chính là bất cứ loại đồ uống nào cũng trở nên nổi bật và sống động trên nền đen trắng. Bạn có thể chọn các loại đá bào được yêu thích ở đây như đá bào dâu tây với giá 1.250 yen. Món được đánh giá ngon với kem sữa đông lạnh, dâu tây tươi, khác với món đá bào siro thông thường.

d7Ngoài ra cafe 2D còn có đầy đủ các loại trà, cà phê, nước trái cây hay trà sữa trân châu. Bạn nên thử trà đen đường assam với trân châu với giá 650 yen.

d8Khi có ánh sáng bên ngoài, bạn mới dễ dàng nhận biết đâu là đồ dùng ba chiều còn trong điều kiện ánh sáng phòng, điều này không hề đơn giản.

d9Nhiều vị khách tỏ ra thích thú với quán cà phê xinh xắn và độc đáo này. Tuy nhiên, họ cho rằng không thể đến quá thường xuyên hay ngồi quá lâu mỗi lần vì muốn cho mắt được nghỉ ngơi.

d10Quán cà phê 2D ở địa chỉ Hyakunin-cho 1-7-5, khu Shinjuku, Tokyo, mở cửa từ 11h đến 23h.

Nguyên Chi

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN