Phố cổ Hội An: doanh nghiệp bắt tay kéo khách trở lại

Dịch bệnh COVID-19 bùng phát đã khiến phố cổ Hội An những ngày gần đây lâm vào cảnh vắng lặng chưa từng thấy.

Nếu như những ngày ra tết, lượng khách tới Hội An chỉ sụt khoảng 20% thì trong 3 ngày 15, 16 và 17-2, khách tham quan đã giảm thấp kỷ lục, bình quân trên 50%.

Cá biệt có ngày khách vào Hội An chỉ chạm mốc 3.000 lượt/ngày, giảm tới 58% so với cùng thời điểm năm trước.

Ông Võ Phùng – phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Nam – cho biết trước tình hình nguồn khách sụt giảm nghiêm trọng, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch đã tập trung nhiều cuộc họp cùng ngồi lại để hiến kế, giải cứu.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Nam Phan Xuân Thanh cho biết ba điểm đến gồm Quảng Nam, Đà Nẵng và Huế đã cùng ngồi lại để bàn một gói kích cầu du lịch mang quy mô quốc gia để ký vào đầu tháng 3 tới.

Ba địa phương này đã thống nhất các chương trình khuyến mãi, những dịch vụ ưu đãi tốt nhất cho khách khi tới tham quan, đồng thời phối hợp với các hãng hàng không quốc gia đưa đón khách với dịch vụ tốt, giá cả ưu đãi.

Những cánh đồng lúa xuân ở Hội An đang mời gọi du khách - Ảnh: T.B.D.
Những cánh đồng lúa xuân ở Hội An đang mời gọi du khách – Ảnh: T.B.D.

Để hỗ trợ các doanh nghiệp cầm cự, khôi phục sản xuất, Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Nam đã kiến nghị tỉnh Quảng Nam có ý kiến ra trung ương đề nghị giảm lãi vay ngân hàng, bảo hiểm, thuế cho các doanh nghiệp du lịch. Mức giá vé tham quan Hội An và Mỹ Sơn, các gói kích cầu đi kèm cũng đã được đưa ra để bàn.

Phó chủ tịch phụ trách TP Hội An Nguyễn Văn Sơn cho biết Hội An đang có những ngày nắng vàng, thời tiết đẹp và những cánh đồng lúa xuân thì mời gọi du khách. “Tới lúc này, Hội An vẫn an toàn. Dịch vụ, giá cả và sự chào đón chưa bao giờ tuyệt vời hơn” – ông Sơn nói.

Theo Thái Bá Dũng (tuoitre.vn)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN