Những điều thú vị về đất nước Ba Lan

Du lịch tới đất nước Ba Lan không chỉ là một trải nghiệm với phong cảnh tuyệt đẹp cùng nền ẩm thực phong phú mà còn khiến rất nhiều du khách ngạc nhiên bởi những điều thú vị có 1-0-2 ở xứ sở cầu vồng trời Âu này.

Người Ba Lan rất mê tín ư? Người Ba Lan giết những con búp bê của họ mỗi khi mùa xuân đến có thật không? Hai điều trên chỉ là số ít trong những điều thú vị về đất nước Ba Lan mà bất cứ du khách nào cũng đều cảm thấy ngạc nhiên khi ghé thăm đất nước Trung Âu này.

những điều thú vị về đất nước Ba Lan Du lịch Ba Lan bạn sẽ thôi ngạc nhiên nếu biết trước những điều thú vị này. Nguồn: ThoughtCo

Những điều thú vị về đất nước Ba Lan

Người Ba Lan không sử dụng máy sấy điện

Đó là sự thật khi tìm hiểu những điều thú vị về đất nước Ba Lan! Và thế nên, bạn đừng mong đợi dịch vụ sấy ủi quần áo lấy nhanh khi đi du lịch Ba Lan nhé.

đất nước Ba Lan không có máy sấy Bạn không thể mong đợi dịch vụ giặt sấy quần áo lấy ngay khi đi du lịch Ba Lan đâu. Nguồn: Hasuko

Quần áo sau khi giặt xong sẽ được treo trên giàn phơi truyền thống. Sau đó, những người phụ nữ Ba Lan sẽ lấy chúng ra và ủi chúng. Hành động đó thực sự tốn thời gian.

đất nước Ba Lan phơi quần áo như nào Phơi quần áo dưới nắng mặt trời là cách làm phổ biến nhất ở Ba Lan. Nguồn: Điện máy xanh

Mua máy sấy điện cho nhanh hơn ư? Câu hỏi đó cũng thường xuyên xuất hiện trong đầu của những người Ba Lan nhưng bạn thấy đấy, chẳng có ai hành động cả.

Người Ba Lan chỉ thực sự tin tưởng nhau khi đã say rượu cùng nhau

Điều đó thật điên rồ nhưng hãy hỏi bất cứ anh chàng nào mà bạn gặp trong chuyến du lịch Ba Lan của mình thì câu trả lời của họ luôn luôn là đồng ý. Điểm thứ hai trong danh sách những điều thú vị về đất nước Ba Lan này chắc được lòng các anh chàng bợm rượu lắm nhỉ?

làm bạn ở đất nước Ba Lan Cách kết bạn nhanh nhất ở Ba Lan chính là…cùng nhau say. Nguồn: Fuse bar

Ở Ba Lan, nếu bạn muốn có một người bạn tốt, hai người phải cùng uống say với nhau, ít nhất một lần. Khi đó, bạn sẽ thấy anh ấy thực sự là người như thế nào và liệu bạn có thể tin tưởng anh ấy hay không.

làm bạn ở đất nước Ba Lan 1 Người Ba Lan cho rằng chỉ khi say người ta mới bộc lộ bản chất thật. Nguồn: Hestia Pharma

Mặc dù theo đạo Thiên chúa nhưng người Ba Lan rất ghét nhà thờ

Khi đi du lịch Ba Lan, bạn sẽ thấy người Ba Lan đều đi nhà thờ vào mỗi buổi sáng chủ nhật nhưng vẫn luôn miệng kêu than chán ghét nhà thờ. Vậy vì sao họ lại có hành động trái ngược với cảm xúc như vậy? Biết được lý do của điều thú vị này có khiến bạn bớt yêu đất nước Ba Lan không?

người ở đất nước Ba Lan ghét nhà thờ Mặc dù vẫn cầu nguyện mỗi sáng chủ nhật nhưng người Ba Lan thực sự ghét nhà thờ. Nguồn: Hasuko

Đơn giản là họ chỉ muốn người khác nhìn thấy họ đến nhà thờ đọc kinh và một số ít thì than phiền rằng mẹ và bà của họ suốt ngày phàn nàn rằng họ sẽ xuống địa ngục nếu không đi nhà thờ cầu nguyện.

Mỗi mùa xuân đến, người Ba Lan đều giết chết những con búp bê

Hẳn bạn đã rất ngạc nhiên, thậm chí sợ sệt nếu tới đất nước Ba Lan vào mùa xuân và thấy người dân địa phương giết chết những con búp bê của mình. Đừng lo lắng, đây chỉ là một trong số những điều thú vị về đất nước Ba Lan mà thôi!

đất nước Ba Lan giết búp bê mỗi mùa xuân Giết chết búp bê là cách để người Ba Lan tạm biệt mùa đông. Nguồn: Gorey

Thực ra, đây mà một truyền thống lâu đời của họ! Vào cuối mùa đông, các con búp bê kích thước như người thật (người Ba Lan gọi là Marzanna) sẽ được làm ra để nhận kết cục bị giết chết khi mùa xuân bắt đầu. Đó là cách người Ba Lan tạm biệt mùa đông.

đất nước Ba Lan giết búp bê mỗi mùa xuân đến Số phận bi đát của những con búp bê lại là niềm vui cho người dân Ba Lan. Nguồn: Emily’s Guide

Bánh donut ở Ba Lan không có lỗ

Điểm tiếp theo trong danh sách những điều thú vị về đất nước Ba Lan nằm ở những chiếc bánh donut. Người Ba Lan thấy những chiếc bánh rán phẳng có lỗ thật kỳ lạ. Chính vì thế, khi đi du lịch Ba Lan, bạn đừng mong tìm thấy những chiếc bánh donut ở đây.

đất nước Ba Lan bánh donut Bánh donut có lỗ thật kỳ cục trong suy nghĩ người Ba Lan. Nguồn: Foods I like

Bánh rán ở đất nước Ba Lan luôn luôn là hình tròn với một lớp mứt phủ trên mặt. Có thể là mứt cam, mứt hoa hồng hoặc các loại hoa quả khác.

đất nước Ba Lan bánh donut 1 Bánh donut ở Ba Lan thường được phết các loại mứt bên trên. Nguồn: Twitter

Ở Ba Lan còn có một ngày lễ thú vị có tên gọi là Tłusty Czwartek (Thứ Năm Béo). Vào ngày này, bạn có thể ăn bao nhiêu chiếc bánh rán tùy thích. Và mọi người thường hỏi nhau đã ăn được bao nhiêu cái bánh rán. Truyền thống là ăn càng nhiều, bạn sẽ càng nhận được nhiều may mắn.

đất nước Ba Lan bánh donut 2 Tłusty Czwartek (Thứ Năm Béo) là ngày bạn ăn càng nhiều bánh donut sẽ càng may mắn. Nguồn: Youtube

Không chỉ sinh nhật, người Ba Lan còn kỷ niệm cả ngày đặt tên

Làm lễ kỷ niệm ngày đặt tên là điểm tiếp theo trong danh sách những điều thú vị về đất nước Ba Lan. Ở đất nước này, ngày đặt tên cũng quan trọng không kém ngày bạn chào đời.

đất nước Ba Lan ngày lễ đặt tên Ngoài sinh nhật, ở Ba Lan còn có ngày lễ đặt tên. Nguồn: Youtube

Khi bạn tròn 18 tuổi, bạn đã trở thành người lớn. Và đó là lúc bạn không chỉ tổ chức sinh nhật mà còn làm lễ kỷ niệm cả ngày đặt tên nữa.

đất nước Ba Lan có ngày lễ đặt tên Sau 18 tuổi, bạn có thể làm lễ kỷ niệm ngày đặc biệt này. Nguồn: Cake Central

Ngày đặt tên rất phổ biến ở Ba Lan. Mọi người đều biết rằng bạn cần gọi cho Maria vào ngày 2 tháng 2, Jolanta vào ngày 15 tháng 6, Wojciech vào ngày 23 tháng 4, Krzysztof vào ngày 25 tháng 7, Anna vào ngày 26 tháng 7,…

Người Ba Lan biết tiếng Anh nhưng ngại nói

Khi tìm hiểu những điều thú vị về đất nước Ba Lan, rất nhiều du khách đặt ra câu hỏi nước Ba Lan nói tiếng gì và hầu hết đều ngạc nhiên khi biết việc giấu kiến thức tiếng Anh lại phổ biến ở Ba Lan đến vậy. Nguyên nhân có thể xuất phát từ việc các trường học ở Ba Lan chỉ dạy học sinh viết, đọc và nghe còn kỹ năng nói tiếng Anh lại không phổ biến lắm.

đất nước Ba Lan ngại nói tiếng Anh Tin được không, người Ba Lan rất ngại nói tiếng Anh. Nguồn: Tiwitter

Liệu có phải vì họ sợ bị người khác chê cười khi mắc lỗi phát âm tiếng Anh không nhỉ? Đến cả Thủ tướng của Ba Lan – ông Donald Tusk, người giữ chức chủ tịch Hội đồng Châu Âu cũng sợ nói tiếng Anh.

Xem Home Alone là truyền thống Giáng sinh ở Ba Lan

Điểm này có vẻ bình thường nhất trong danh sách những điều thú vị về đất nước Ba Lan. Câu chuyện của chú bé Kevin rất nổi tiếng ở đất nước Trung Âu này và đã trở thành một phần không thể thiếu trong đêm Giáng sinh.

đất nước Ba Lan xem Home Alone vào giáng sinh Xem “Ở nhà 1 mình” là phong tục truyền thống của Ba Lan mỗi dịp Giáng sinh. Nguồn: Live About

Và mặc dù câu chuyện ấy lặp đi lặp lại mỗi năm nhưng bộ phim “Home Alone” thì không bao giờ nhàm chán cả.

đất nước Ba Lan xem Home Alone vào giáng sinh 1 Cậu bé Kevin là nhân vật quen thuộc ở Ba Lan vào Giáng sinh. Nguồn: Youtube

Con người và đất nước Ba Lan vốn luôn hấp dẫn các tín đồ xê dịch ở khắp nơi trên Thế giới. Tháng 12, tháng cao điểm du lịch ở quốc gia Trung Âu đã đến, xách balo lên và thực hiện ngay một chuyến du lịch tới đất nước Ba Lan ngay thôi để kiểm chứng cả 8 điều thú vị bên trên bạn nhé.

Theo Quỳnh Giang – dulichvietnam.com.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN