Những bí mật lớn trên máy bay có thể bạn chưa biết khi đặt vé

Có nhiều bí mật lớn trên máy bay có thể bạn chưa biết, nhưng điều đó không hẳn nghĩa là bạn sẽ gặp khó khăn khi đặt vé máy bay.

Kế hoạch cho cuối tuần của bạn là gì? Bạn có thầm ước rằng mình có thể thu dọn đồ đạc và trốn khỏi thế giới trong vài ngày? Vậy bạn đã từng đặt vé máy bay chưa? Trước khi làm điều đó, hãy lướt qua 20 bí mật lớn trên máy bay và một chút kinh nghiệm đi máy bay mà hầu hết các hãng hàng không và phi hành đoàn thường không muốn bạn biết.

1. Bí mật lớn trên máy bay: Thiết bị điện tử không thực sự làm hỏng máy bay

Bạn đã nghe nói điều này hàng chục lần mỗi khi đi máy bay? Tuy nhiên, thiết bị điện tử không thực sự làm hỏng máy bay. Thực tế, bí mật lớn trên máy bay là chúng khiến phi hành đoàn… phát điên. Họ khó chịu với tiếng lách cách liên tục hay tiếng động phát ra từ điện thoại và thiết bị. Dù thế nào thì khi bước vào môi trường chung, có lẽ chúng ta nên hạn chế gây ra tiếng động nhiều nhất có thể.

Những bí mật lớn trên máy bay có thể bạn chưa biết khi đặt vé Phi hành đoàn thường không thích hành khách sử dụng thiết bị điện tử. Ảnh: cheatsheet

2. Bí mật lớn trên máy bay: Vì sao đèn trong máy bay mờ ảo?

Bạn có biết tại sao đèn bên trong cabin bị mờ đi một chút khi hạ cánh vào ban đêm không? Nó không phải câu chuyện lãng mạn. Lý do là vì sự an toàn của chính hành khách. Chẳng hạn, khi cần sơ tán khỏi máy bay càng sớm càng tốt, bạn sẽ có thể nhìn rõ hơn trong bóng tối vì mắt bạn sẽ được điều chỉnh theo bóng tối.

Những bí mật lớn trên máy bay có thể bạn chưa biết khi đặt vé Ánh sáng trong cabin thường tối một chút vì lý do an toàn. Ảnh: Vox

3. Kinh nghiệm đặt vé máy bay: Hãy lịch sự với thủ tục viên

Bởi họ rất có khiếu “hài hước”, nhưng bạn lại không thích đâu. Đừng thô lỗ với nhân viên làm thủ tục, nếu không bạn sẽ ngồi trong khu vực có nhiều trẻ em – những vị khách rất dễ ồn ào. Rõ ràng, các thủ tục viên hoàn toàn biết cách “trừng phạt” những hành khách khó chịu, không ngừng phàn nàn về điều này điều nọ. Vì vậy, kinh nghiệm khi đặt vé máy bay là, hãy thật thân thiện với thủ tục viên, chẳng hạn nở nụ cười khi họ trả lại thẻ lên máy bay cho bạn. Nếu không, bạn sẽ không bao giờ biết được vực thẳm nào đang chờ bạn.

Những bí mật lớn trên máy bay có thể bạn chưa biết khi đặt vé Kinh nghiệm đặt vé máy bay là hãy lịch sự với thủ tục viên. Ảnh: The Travel

4. Bí mật lớn trên máy bay: Chăn được truyền từ người này qua người khác mà hiếm khi được giặt

Đó là một trong những bí mật lớn trên máy bay. Những chiếc chăn rất hữu ích khi bạn cảm thấy lạnh dưới nhiệt độ thấp trong cabin. Tuy nhiên, những thứ này chỉ được gấp lại và cho vào một cái thùng giữa các chuyến bay. Hãy hình dung xem đã có bao nhiêu người dùng nó trước bạn. Thế nên, kinh nghiệm đi máy bay là mang theo quần áo ấm thay vì dựa dẫm vào chăn máy bay.

Những bí mật lớn trên máy bay có thể bạn chưa biết khi đặt vé Bí mật lớn trên máy bay: Chăn gối ít khi được giặt. Ảnh: The Travel

5. Kinh nghiệm đi máy bay: Nên mang theo nước rửa tay riêng

Mỗi ngày có hàng nghìn chiếc máy bay cất cánh, và tất cả chúng đều chất đầy hành khách, ba lô và hành lý nặng nề được di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Điều đó nói rằng, hãy mang theo nước rửa tay riêng, đặc biệt là trước khi ăn một miếng bánh mì kẹp thịt mà bạn gọi trên máy bay. Một trong những bí mật lớn trên máy bay là, ghế và khay thường được coi là những nơi bẩn nhất trên không trung. Vì vậy, bạn hãy rửa tay sạch sẽ và lau chùi chúng trước khi sử dụng.

Những bí mật lớn trên máy bay có thể bạn chưa biết khi đặt vé Nên khử trùng mọi thứ và rửa tay trước khi chạm vào bề mặt trong cabin. Ảnh: The Travel

6. Bí mật lớn trên máy bay: Nước được dùng để pha cà phê không sạch

Có một lý do chính đáng khiến hầu hết các tiếp viên không uống nước không đóng chai trong suốt chuyến bay. Trên thực tế, ngay cả tổ bay cũng không thực sự được thông báo về tần suất và thời điểm các két nước được làm sạch. Kinh nghiệm đi máy bay là nếu muốn uống nước, hãy gọi nước đóng chai.

Những bí mật lớn trên máy bay có thể bạn chưa biết khi đặt vé Tốt hơn hết là mua nước đóng chai. Ảnh: The Travel

7. Bí mật lớn trên máy bay: Có một ổ khóa bí mật bên ngoài bồn rửa

Bạn có cần sử dụng toilet không? Nếu vậy, trước khi đi vào trong đó, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ không tự nhốt mình do nhầm lẫn. Nhưng ngay cả khi bạn làm vậy, không có lý do gì để hoảng sợ. Một trong những bí mật lớn trên máy bay là có một ổ khóa ẩn đặt bên ngoài nhà vệ sinh. Vì vậy, ngay cả khi ai đó vô tình vặn khóa, tiếp viên hàng không có thể dễ dàng mở cửa từ bên ngoài. Hầu hết mọi người không biết điều này.

Những bí mật lớn trên máy bay có thể bạn chưa biết khi đặt vé Bạn không phải lo mình bị mắc kẹt trong toilet. Ảnh: The Travel

8. Bí mật lớn trên máy bay: Phi công được phép bắt hành khách khi cần thiết

Có thể ví phi công như cảnh sát trưởng trên bầu trời vậy, người sẽ không ngần ngại vặn còng tay vào cổ tay tội phạm. Điều đó khá hợp lý trong trường hợp có điều gì ngoài ý muốn xảy ra. Phải có ai đó có thể bảo vệ những người khác. Dĩ nhiên, hầu hết các chuyến bay đều khá hiền hòa nên bạn hiếm khi nhìn thấy phi công thực hiện quyền lực đó.

Những bí mật lớn trên máy bay có thể bạn chưa biết khi đặt vé Phi công như cảnh sát trưởng trên bầu trời. Ảnh: The Travel

9. Bí mật lớn trên máy bay: Chế độ lái tự động chiếm khoảng 90% thời gian bay

Không thể phủ nhận rằng bay với các hãng hàng không uy tín mang lại cho chúng tôi cảm giác an toàn, chất lượng cao cấp và dịch vụ. Nhưng nó luôn luôn như thế này? Một trong những bí mật lớn trên máy bay là, tất cả là chuyện tiếp thị và thể hiện giá trị. Nói cách khác, ngay cả những hãng hàng không hàng đầu cũng không thể hứa hẹn về những phi công giàu kinh nghiệm nhất trong buồng lái.

Những bí mật lớn trên máy bay có thể bạn chưa biết khi đặt vé Hầu như máy bay bay tự động trong gần hết hành trình. Ảnh: The Travel

Bên cạnh đó, chúng ta đều biết rằng tính năng lái tự động làm được khá nhiều thứ. Theo một phi công của Monarch, S. Bray, hệ thống tự động thực hiện khoảng 90% công việc, trong khi sự can thiệp của con người thường là khi cất và hạ cánh hay khi có vấn đề bất thường xảy ra.

Theo Thanh Nam – dulichvietnam.com.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN