Nghỉ dưỡng ở Bình Châu, Hồ Tràm

Với vị trí rất gần Thành Phố Hồ Chí Minh, điều kiện giao thông thuận tiện, dịch vụ nghỉ dưỡng đa dạng, Bình Châu, Hồ Tràm là một trong những điểm đến hấp dẫn dành cho gia đình, bạn bè để tận hưởng một kỳ nghỉ tết yên tĩnh và thư giãn, lấy lại sức khỏe  cho một năm mới…

Cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 150km, suối khoáng nóng Bình Châu tại Bà Rịa – Vũng Tàu là gạch nối tài tình của thiên nhiên, kết hợp giữa rừng núi nguyên sinh và suối khoáng. Còn bãi biển Hồ Tràm được xem là điểm đến thú vị không thể bỏ lỡ trong hành trình.

npn1332990058

Đến Bình Châu, bạn mới cảm nhận được hết sức hấp dẫn kỳ diệu của thiên nhiên, giữa ngút ngàn rừng nguyên sinh nổi lên một hồ nước nóng với 70 điểm phun nước lộ thiên hình thành một hệ thống suối từ 370C đến 820C tỏa nhiệt quanh năm. Suối nước khoáng Bình Châu có hồ rộng nhất khoảng 100m2, độ sâu hơn một mét, nhiệt độ trên mặt nước khoảng 640C và dưới đáy hồ khoảng 840C. Nước lòng hồ luôn sủi tăm, bốc hơi như một nồi xông hơi thiên nhiên khổng lồ. Những nơi có nước nóng trên dưới 400C có thể tắm, ngâm chân tay để chữa bệnh. Điều thú vị là trong khu vực hồ nước nóng như vậy, rừng tràm và các loại cây cỏ khác vẫn phát triển xanh tươi, tạo nên vẻ đẹp hấp dẫn, kỳ lạ của thiên nhiên.

KDL-Binhchau-hococ-4

Trong không gian bảng lảng sương khói, bạn như bắt gặp đâu đây hình bóng của đôi vợ chồng trẻ trong truyền thuyết ra đời của hồ nước nóng Bình Châu. Ngày xưa, nơi này là vùng rừng núi hoang vu, có đôi vợ chồng tiều phu không biết từ đâu đến sống bằng nghề săn bắn. Hàng ngày, người chồng đi tìm kiếm thú rừng, người vợ ở nhà nấu cơm dệt vải. Một hôm, chồng mải săn thú lạc vào rừng sâu trong khi trời ngày càng tối dần không biết đường về nên phải nghỉ lại trong rừng. Vợ ở nhà nấu sẵn một nồi nước sôi chờ chồng mang thú rừng về làm thức ăn, chờ mãi không thấy chồng về, người vợ hờn dỗi đổ nồi nước sôi xuống đất. Dòng nước loang tới đâu khói bốc hơi ngùn ngụt lên tới đó và biến thành một hồ nước sôi khổng lồ. Và hồ nước nóng đó bây giờ là suối nước nóng Bình Châu cứ tuôn trào vô tận mãi cho đến ngày hôm nay.

ho tram 2

 Truyền thuyết là vậy, còn theo các nhà khoa học, nguồn nước khoáng nóng Bình Châu được hình thành bằng nước các vùng hồ trên núi trong rừng nguyên sinh. Nước từ rừng chảy theo các vết nứt, thấm sâu xuống lòng đất ở độ sâu hơn 3.000m và được đốt nóng. Dưới áp suất mạnh của vùng đất nơi đây, nước nóng được đẩy lên mặt đất. Theo phân tích khoa học, nguồn nước khoáng Bình Châu chứa silic, nitơ, lưu huỳnh, natri, clo có tác dụng phục hồi sức khỏe, chữa một số bệnh nếu được ngâm tắm thường xuyên.

Suoi_khoang_nong_Binh_Chau_2_hotelbooking_com_vn

Ngoài ra, dịch vụ ngâm tắm bùn khoáng nóng trầm tích tinh lọc, với quy trình cầu kỳ cũng giúp phục hồi sức khỏe. Sau khi được ngâm nước khoáng nóng khoảng 15 phút trong các bồn nước yên tĩnh, không gian tách biệt khỏi thế giới ồn ào, bạn sẽ lấy bùn khoáng trộn với tinh dầu tràm thoa đều lên cơ thể. Đợi khoảng 30 phút, khi bùn khô, bạn sẽ ngâm  lại với nước khoáng nóng thêm 15 phút nữa, cảm giác sảng khoái và hoàn toàn khỏe mạnh. Nước khoáng hay bùn khoáng nóng trầm tích đã được chứng minh là những liệu pháp tốt nhất cho việc phục hồi sức khỏe cho con người.

ho tram 1

Chia tay với khu tắm bùn khoáng, bạn ghé khu giếng trời phun nước nóng hơn 800C, được xây dựng thành một khu luộc trứng rất thú vị. Bạn có thể mua trứng tại khu du lịch và ngâm trứng vào nước khoáng nóng 820C. Chỉ cần 10-15 phút sau là trứng chín lòng đào rất thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều lúc bạn luộc ở nhà.

suoi_khoang_binh_chau_2

Và trong những ngày dạo chơi Tết, còn gì tuyệt vời cho bằng giây phút đắm mình trong những dòng nước mát trong xanh và nằm thảnh thơi trên những bờ cát phẳng lì để cảm nhận sự thoải mái và thư giãn đến vô cùng.

Phụ Nữ Ngày Nay

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN