Nên chọn chương trình nào khi muốn định cư Mỹ?

Định cư Mỹ gồm có 3 chương trình: EB-5, EB-2, E2. Vậy nhà đầu tư nên lựa chọn chương trình nào để mang lại nhiều lợi ích nhất cho bản thân và gia đình?

Nhà đầu tư nên chọn chương trình định cư Mỹ nào?

Hiện nay có 3 chương trình định cư Mỹ đó là EB-5, EB-2 và E2. Các nhà đầu tư thường ưu tiên lựa chọn chương trình EB-5 vì nguyên nhân sau đây.

Thứ nhất, muốn sở hữu visa EB-2, đương đơn cần nhận được thư mời từ chính phủ Mỹ. Điều kiện khó khăn này khiến vô số nhà đầu tư chùn chân dù cho những lợi ích không thể đong đếm đến từ chương trình này.

Thứ hai, chương trình định cư Mỹ E2 cũng là thị thực do chính phủ Hoa Kỳ cung cấp. Đây là thị thực không định cư được cấp cho công dân của những quốc gia ký kết Hiệp định song phương (Treaty E-2) với Mỹ khi họ đầu tư vào hoạt động kinh doanh trên đất nước cờ hoa.

Chính vì những lý do trên, chương trình EB-5 với điều kiện tạo ra việc làm tại các vùng nông thôn hay các vùng có nền kinh tế kém phát triển nhưng lợi ích khi tham gia chương trình không hề kém cạnh được ưa chuộng hơn cả.

dinh cuTại sao chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 lại các nhà đầu tư được ưu tiên lựa chọn?

Trong các diện định cư Mỹ, mức chi phí đầu tư của chương trình EB-5 là vô cùng hấp dẫn. Quý nhà đầu tư cần đầu tư 800.000 USD vào các dự án thuộc vùng TEA; hoặc bỏ ra mức đầu tư 1.050.000 USD đối với dự án ngoài vùng TEA.

Cụ thể định cư Mỹ diện EB5 là gì? Theo thông tin từ USCIS, chương trình EB-5 thông qua Trung tâm Vùng đã chính thức được tái ủy quyền trong kỳ hạn 5,5 năm, có hiệu lực đến hết ngày 30/09/2027. Chương trình định cư Mỹ EB-5 được các nhà đầu tư yêu thích nhất bởi cơ hội nhận được thẻ xanh vĩnh viễn cho cả gia đình gồm vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi, thậm chí cả con nuôi cũng được bao gồm trong hồ sơ.

dinh cu 1Quyền lợi từ chương trình định cư Mỹ EB-5

– Được cấp Thường trú nhân vĩnh viễn;
– Có thể lựa chọn thi để nhập tịch Mỹ và được phép giữ 2 quốc tịch;
– Vợ/chồng và con dưới 21 tuổi được phép nhập cư cùng nhà đầu tư;
– Có thể sinh sống tại bất cứ nơi nào trong 50 bang của Mỹ;
– Vô số cơ hội làm việc tại bất kỳ công ty nào tại Hoa Kỳ (bởi vì nhiều công việc chỉ chấp nhận người có thẻ xanh hoặc người đó phải là công dân Mỹ);
– Có quyền tự do mở công ty hoặc kinh doanh;
– Sở hữu các loại bất động sản hoặc bất kỳ tài sản khác như một công dân Mỹ thực tụ;
– Con của nhà đầu tư được miễn học phí khi học tại các trường công lập từ bậc tiểu học đến hết trung học phổ thông. Học phí đại học và cao học chỉ bằng khoảng ⅓ so với du học sinh và tương đương với công dân Mỹ;
– Được hưởng các lợi ích an sinh xã hội khi về hưu nếu đã làm việc trên 10 năm trước khi xin nghỉ hưu;
– Được quyền xin hưởng tiền An sinh Xã hội (Social Security), tiền Phụ cấp Bệnh tật SSI (Supplemental Security Income), và tiền trợ cấp Chăm sóc Y tế (Medicare) khi đủ điều kiện;
– Đương đơn được ra vào Mỹ không giới hạn số lần và thậm chí không cần đến visa;

Để nhận được các lợi ích “khủng” chỉ có trong chương trình EB-5, nhà đầu tư cần tìm đến công ty luật định cư uy tín như Harvey Law Group để được tư vấn kỹ càng. HLG sở hữu đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, có thể ứng biến linh hoạt. Mọi chi tiết và thắc mắc, liên hệ hotline +84 (0) 91 444 1016.

Hana Pham

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của ĐVTC.

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN