Lùi lễ hội lớn nhất Huế đến cuối tháng 8 vì dịch corona

Ngày 19/2 theo thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Thường vụ Tỉnh ủy vừa thống nhất lùi tổ chức Festival Huế 2020 vì dịch corona (Covid-19) và giao cho UBND tỉnh chọn thời điểm phù hợp.

Theo đó, qua trao đổi trên báo chí, ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế cho biết, kỳ Festival Huế lần thứ 11 dự kiến diễn ra vào tháng 4/2020. Nhưng trong bối cảnh dịch Covid-19 thì việc tổ chức lễ hội được xem là lớn nhất Huế này là không phù hợp, khách quốc tế sẽ không đến với Huế.

Thường vụ Tỉnh ủy đã ra văn bản thống nhất chuyển Festival Huế 2020 đến cuối tháng 8 đầu tháng 9 và giao cho UBND tỉnh chọn thời điểm và thời gian cụ thể. Trường hợp dịch bệnh kéo dài thì UBND tỉnh báo cáo đề xuất lại.

gFestival Huế 2020 sẽ lùi thời điểm tổ chức đến cuối tháng 8 đầu tháng 9 vì Covid-19

Festival Huế 2020 là kỳ lễ hội lớn nhất tại Huế dự kiến diễn ra từ ngày 1 đến 6/4 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển – Huế luôn luôn mới”.

Với tiêu chí chú trọng tới chất lượng, các chương trình đáng để xem tại Festival Huế 2020, gồm: Lễ khai mạc, Lễ hội áo dài, Đêm ASEAN, Lễ hội đường phố, Lễ hội Huế – Kinh đô Ẩm thực

Dự kiến sẽ có hơn 20 đoàn nghệ thuật quốc tế như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Philippines, Trung Quốc, Israel, Pháp, Nga, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Hungary, Czech, Mỹ, Mexico… đến tham dự, biểu diễn tại Festival Huế 2020.

Theo Đại Dương (Dân Trí)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN