Làng rau Trà Quế qua lăng kính nhiếp ảnh gia Pháp

Nằm giữa phố cổ Hội An và bãi biển An Bàng, Trà Quế nổi tiếng là nơi cung cấp rau tươi và sạch. Đến đây du khách có thể xem quy trình trồng rau của người dân.

Làng rau Trà Quế qua lăng kính nhiếp ảnh gia PhápNằm cách trung tâm thành phố Hội An 3 km, Trà Quế được biết tới là nơi cung cấp rau tươi và sạch nhất cho người dân Hội An. Hình thành cách đâu 300 năm và nằm cạnh sông Đế Võng, những cư dân đầu tiên của làng mưu sinh bằng nghề đánh cá. Sau đó, họ tận dụng dong ở sông để tạo thành một loại phân đặc biệt. Từ đó, người Trà Quế dành cả cuộc đời để trồng ra những đọn rau tươi mát.

Làng rau Trà Quế qua lăng kính nhiếp ảnh gia PhápĐiều đặc biệt tạo nên chất lượng cho rau trồng nơi đây là việc người dân không hề sử dụng các hóa chất độc hại, kích thích tăng trưởng. Chính điều đó giúp đảm bảo chất lượng tốt nhất cho rau trồng. Với một chuyến tham quan ngắn tới làng Trà Quế, du khách có thể tận mắt nhìn thấy cách những người nông dân trồng rau theo cách này.

Làng rau Trà Quế qua lăng kính nhiếp ảnh gia PhápNgười dân làng Trà Quế luôn tự hào về những sản phẩm mà họ tạo ra. Ông Thanh, một lão nông trong làng, chia sẻ họ không sử dụng hoá chất trong quá trình trồng trọt. Ngoài việc sử dụng loại phân đặc biệt, phương pháp canh tác độc đáo đã giúp rau Trà Quế trở nên nổi tiếng. Nhiều người lấy hạt giống để trồng ở các làng khác nhưng chất lượng không tốt bằng”. Bà Đỗ Thị Thanh, một người dân tròng làng, cho hay: “Rau Trà Quế thơm và lá nhỏ, bởi từ lúc gieo hạt đến khi thu hoạch chỉ mất 20 ngày. Đôi khi chúng tôi cũng hướng dẫn du khách trồng rau”.

Làng rau Trà Quế qua lăng kính nhiếp ảnh gia PhápĐối với các nhiếp ảnh gia và những người yêu cái đẹp, ánh sáng tại ngôi làng từ bình minh đến hoàng hôn sẽ là một bữa tiệc thịnh soạn cho trí tưởng tượng và sự sáng tạo. Trà Quế cũng nổi tiếng là nơi chụp ảnh hoàng hôn tuyệt nhất ở Hội An.

Làng rau Trà Quế qua lăng kính nhiếp ảnh gia PhápNhiếp ảnh gia Réhahn cho biết thời gian đẹp nhất để chụp ảnh phong cảnh ở Trà Quế là 5-7h30 và 15h30-18h. Anh cho rằng, một chuyến đi tới Hội An sẽ không chọn vẹn nếu chưa đến thăm Trà Quế. Làng rau cũng là điểm đến ưa thích của nhiếp ảnh gia người Pháp này.

Làng rau Trà Quế qua lăng kính nhiếp ảnh gia PhápHàng năm, vào ngày 7 tháng Giêng, dân làng Trà Quế tổ chức lễ hội Cầu Bông, cầu nguyện cho một thời tiết tốt và mùa thu hoạch thành công. Réhahn cũng cho rằng, du khách sẽ cảm thấy nuối tiếc khi tới đây mà không được chiêm ngưỡng cuộc sống của người dân, cũng như những phong tục đặc biệt của địa phương. Một chuyến tham quan làng Trà Quế sẽ có ý nghĩa rất lớn và duy nhất, đặc biệt với những người đam mê nhiếp ảnh như anh.

Làng rau Trà Quế qua lăng kính nhiếp ảnh gia PhápChia sẻ với chúng tôi, Réhahn cho hay những thông tin về nhiều địa điểm đẹp của Việt Nam bằng tiếng Anh khá nghèo nàn. “Vì vậy, tôi muốn thu thập tài liệu và tạo ra một Wikipedia về Việt Nam trên website của riêng tôi, để mọi người biết đến Việt Nam nhiều hơn”. Theo kế hoạch, người đàn ông này sẽ đến TP HCM để tổ chức một buổi triển lãm và ký sách vào tháng 6. Lợi nhuận sẽ chuyển cho tổ chức Christina Noble Foundation để giúp đỡ các trẻ em nghèo. Bên cạnh đó, anh cũng sẽ đưa những bức ảnh chụp về cảnh vật và con người Việt Nam tham dự một triển lãm lớn tại Pháp vào tháng 9. Sự kiện này thu hút khoảng 200.000 người tham dự mỗi năm.

Réhahn – một trong 10 nhiếp ảnh gia chân dung nổi tiếng nhất thế giới, sinh ra tại Pháp. Sau khi bén duyên với Việt Nam và Hội An, anh đã quyết định ở lại đất nước thanh bình này. Ngoài việc chụp hình ghi lại những khoảnh khắc đẹp về đất nước và con người nơi đây, anh còn làm rất nhiều việc ý nghĩa khác như tổ chức các chương trình từ thiện, tài trợ học phí cho trẻ em, giúp đỡ các gia đình khó khăn.

Theo Zing

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN